Sức nặng đè lên tay “anh hùng” Ngọc Mạnh hơn 350kg, “phép lạ” khoa học không giải thích được

Theo như tính toán của Bệnʜ viện Nhi đồng Thành phố sức nặng mà bé gái rơi từ tầng 13 xuông đôi tay của “anh hùng” Ngọc Mạnh lên gần 350kg, đúng là “phép lạ” khoa học không giải thích được. Không phải ai cũng có thể nhanh trí và khỏe mạnh để đỡ được bé gái.

Sự việc một bé gái 2,3 tuổi rơi từ tầng 13 xuống được một người bốc hàng cứu tên Ngọc Mạnh cứu giúp không chỉ là sự may mắn, mà nó còn là một “phép lạ” khoa học khó có thể giải thích.

Thật vậy, ngay khi sự việc ngày 28/2, khiên dư luận ɓἁпg ʜoἁпg khi em bé khoảng 3 tuổi bò qua lan can, rơi từ tầng 12A của tòa chung cư ở Hà Nội xuống và được anh Ngọc Mạnh đỡ từ mái tôn phía dưới, nhiều người đã đặt ra nhiều sự thắc mắc và nghi vấn về sức nặng khi em bé rơi xuống.

Sự việc bé gái rơi từ tầng 13

Mọi người nhanh chóng tính toán và kinh nể khi kết quả đưa ra là 250-400kg. Cụ thể, theo thông tin từ Bệnʜ viện Nhi đồng Thành phố:

“Chiều cao: 3m x12 tầng = 36m.

G: 9.8

Z: Cho trung bình 10kg

Wt = 36 x 9.8 x 10 = 3.528j

Suy ra khối lượng lúc người hùng kia đỡ là 3528/10 = 352,8kg.

Trừ mái tôn hấp thu cɦấп ᵭộпg ra thì anh siêu nhân này đỡ trung bình cũng trên 250kg”.

Bài tính toán số cân nặng đè lên tay anh Mạnh

Một bình luận từ một cư dân mạng lại cho biết:

“Khi em bé ở tầng 12 rơi xuống, thế năng là max, động năng bằng 0. Khi người đàn ông đỡ được em bé thì động năng max, thế năng bằng 0. Lúc này lấy động năng chia cho đoạn được mà người đàn ông và em bé bị “đi tiếp”, ở đâu là đoạn tôn bị lún xuống 1 đoạn khi va chạm thì mới ra lực va chạm. Giả sử em bé nặng 5kg, tầng 12 cao 40m thì lực người đàn ông nhận là 392kg.”

Chưa dừng lại ở đó, giáo sư Lương Văn Huy, một giáo viên ở Hà Nội lý giải rằng, trong trường hợp em bé nặng 12kg, độ cao 12 tầng là 36m, rơi tự do thì lực lúc anh Mạnh tiếp được theo công thức là: Wt = m.g.h = 12 x 9,8 x 36 = 4233,6j. Vì vậy có thê nói, thời điểm anh Mạnh đỡ bé gái tầm 15kg thì còn chịu lực lớn hơn nữa, tầm khoảng 530kg.

Bổ sung thêm ý kiến, Thạc sĩ Phạm Phúc Thịnh, quản lý 1 trường liên cấp ở TP.HCM cho biết, theo tính toán thì sức nặng mà anh Nguyễn Ngọc Mạnh phải chịu ít nhất là “280kg trong thời gian 1 giây”.

Angh Mạnh tả lại khoảnh khắc đỡ bé gái

Không phải ai cũng có thể nhanh trí và khỏe mạnh để đỡ được bé gái. Vì vậy, anh Mạnh được tất cả mọi người tôn vinh bằng những mỹ từ như “người hùng”; “siêu nhân”, “siêu anh hùng”.

Nguồn: afamily.vn

You may also like...

Loading...