Nếu mỗi ngày tiêu 1 tỷ đồng, phải 500 năm nữa tỷ phú Phạm Nhật Vượng mới tiêu hết tiền của mình

Góp mặt trong danh sách 300 nhà tỷ phú giàu nhất thế giới vinh dự có đại diện của Việt Nam không ai khác chính là ông Phạm Nhật Vượng. Trong thời điểm hiện tại, ông chính là vị tỷ phú giàu nhất Việt Nam.

Việt Nam vinh dự có 6 tỷ phú góp mặt trong bảng xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới năm 2021 do Forbes công bố vào hôm 6-4. Ông Phạm Nhật Vượng là người dẫn đầu trong số đó với khối tài sản 7,3 tỷ USD (khoảng 168 nghìn tỷ đồng) và xếp vị trí thứ 344.

So với năm 2020 dù rằng thứ hạng của ông Phạm Nhật Vượng có sự sụt giảm song tổng giá trị tài sản của ông lại tăng lên rất nhiều. Và bên cạnh đó chưa tính đến chuyện khi ngày 7-4 thời gian thực khi kết thúc phiên giao dịch thì thứ hạng của vị tỷ phú này sẽ tăng lên thành 271 khi mà gia tài đã chạm mốc 8,7 tỷ USD (hơn 200 nghìn tỷ).

Lần lượt góp mặt trong bảng xếp hạng năm của Forbes là tên của 5 vị tỷ phú khác là bà Nguyễn Thị Phương Thảo với tài sản 2,8 tỷ USD (khoảng 64,4 nghìn tỷ đồng); ông Trần Đình Long với 2,2 tỷ USD (50,6 nghìn tỷ đồng); ông Hồ Hùng Anh và ông Trần Bá Dương với đồng 1,6 tỷ USD (gần 37 nghìn tỷ đồng); ông Nguyễn Đăng Quang với 1,2 tỷ USD (khoảng 27,6 nghìn tỷ đồng).

Có thể thấy rằng, ông Phạm Nhật Vượng với khối tài sản hiện tại thì nếu như mỗi ngày tiêu 1 tỷ đồng thì cũng phải ⅿất đến 548 năm với có thể dùng hết số tiền khổng lồ này. Điều đó có nghĩa là nếu mơ có thể tiêu hết số tài sản trên thì bạn phải đủ sức sống hơn 500 năm nữa.

Thứ hạng và khối tài sản của ông Vượng còn tăng hơn nữa nếu xét theo thời gian thực

Chắc chắn tài sản của ông Vượng sẽ tiến xa hơn nữa nếu như nhìn vào mức tăng 48 triệu USD (hơn 1,1 nghìn tỷ đồng) chỉ sau 1 ngày. Thậm chí, sẽ không còn xe nếu như tính đến ngày ông đặt chân vào top 200 tỷ phú giàu nhất thế giới.

Không còn quá thắc mắc nữa khi hiện ông Phạm Nhật Vượng làm chủ một tập đoàn kinh doanh trên nhiều lĩnh vực từ dịch vụ, khách sạn, công nghệ, xe ô tô… Tiền tiêu không hết lại đem đi đầu tư sinh lời, lãi ⅿẹ đẻ lãi con nên giờ mới nắm trong tay số tiền khổng lồ như vậy đấy.

Cũng chính vì lý do đó mà ông Vượng chính là thần tượng của bao người trong hiện tại

Chắc chính vì cái vị trí trên thương trường của ông Vượng như thế nên ông có rất nhiều “người thân, họ hàng” khi mà lắm người thi nhau vào nhận họ hàng với tỷ phú Vượng. Thì cũng không lạ khi thắc mắc thế, bởi lẽ tiền bạc hiện tại không dễ kiếm được. Nếu được tiêu 1 tỷ đồng mỗi ngày để “mong” hết tiền thì vấn đề lại là đau đầu để tiêu tiền mới đúng.

Nếu xét về vấn đề mua ô tô thì, ông Phạm Nhật Vượng cứ mỗi phút với khối tài sản này có thể mua đứt một chiếc xe hạng vừa. Ngay cả khi mạnh tay hơn thì mỗi giờ vị tỷ phú này còn có thể mua được 25 chiếc xe sang chảnh nhất. Thế này nên mới có câu ông Vượng muốn đổi xe bao nhiêu lần thì yên tâm không bao giờ trùng được.

Nếu như bạn đã đủ choáng với khối tài sản khổng lồ của ông Phạm Nhật Vượng rồi thì nếu như nhìn khối tài sản khổng lồ của những người top đầu xem chắc bạn sẽ choáng mà ngất xỉu ⅿất vì nếu tính ra thời gian để tiêu được hết chắc bạn phải ⅿất công lắm đây.

Jeff Bezos vẫn là tỷ phú giàu nhất thế giới.

4 năm liên tiếp Jeff Bezos giữ vững vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới theo danh sách mà Forbes công bố khi khối tài sản của ông lên đến 177 tỷ USD (hơn 4 triệu tỷ đồng). Theo sau lần lượt là các cái tên quen thuộc như Elon Musk, Bernard Arnault, Bill Gates và Mark Zuckerberg.

Thứ bậc trong bảng xếp hạng của các vị tỷ phú chắc chắn sẽ thay đổi trong thời đại mà kinh tế phát triển như bão táp hiện nay. Và chắc hẳn sẽ rất nhiều người mong đợi và hy vọng về một thứ hạng cao hơn của ông Phạm Nhật Vượng trong danh sách tỷ phú của thế giới.

You may also like...

Loading...