Nàng dâu xúc động khui thùng đồ ăn do anh chồng gửi từ quê 1500km: Bố mẹ mất, đùm bọc nhau

Nhận thùng hàng từ anh chị chồng gửi cách xa 1500km, cô gái rưng rưng vì tình cảm đẹp đẽ nhận được khi về làm dâu.

Quan hệ giữa nàng dâu – mẹ chồng hay với anh trai/chị gái nhà chồng thường hay khiến nhiều người sợ hãi vì cảnh cơm không lành canh không ngọt. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp ngoại lệ như câu chuyện đang khiến nhiều người rưng rưng và ngay cả cô gái trong cuộc cũng nghẹn ngào trước tình cảm từ nhà chồng.

Cụ thể, cô gái chia sẻ thùng hàng từ quê nhà cách 1500km được anh chị chồng tận tình đóng gói và gửi lên.

“Hôm qua mình nhận thùng hàng từ quê mà lòng rưng rưng.

Nó đã vượt 1500km xe khách để đến được với người nhận.

Các bạn thường thấy ba mẹ hay gửi đồ quê vào cho con cho cháu. Nhưng ba mẹ chồng mình mất rồi và đây là quà anh trai và chị dâu của chồng mình gửi cho.

Anh chị thương các em lắm, dù không khá giả gì nhưng nuôi được con gà con vịt, trồng đậu mè, đi biển lưới được con cá con tép cũng phơi khô để gửi vào cho các em, nếu về thì đùm túm cho hay ai vào thì gửi nhờ theo.

Ở thành phố nói thật là không thiếu thứ gì nhưng mình rất quý những món quà anh chị gửi cho vì nó gói ghém cả tấm lòng, tình thương của anh chị, là công sức anh chị đã bỏ ra để nuôi, để trồng, chăm bón rồi chắt chiu dành cho các em, các cháu.

Các bạn thường nghe câu của một đồng công một lượng nhưng với mình đây là ‘của một lượng công là kim cương'”.

(Ảnh Internet)

Đi kèm bài đăng này là nhiều hình ảnh đồ ăn được bọc gói kỹ càng, cẩn thận chứng tỏ người đóng hàng rất chu đáo cũng như dành hết yệu thương cho người nhận. Về nhà chồng gặp cảnh được thương yêu quý mến thế này thử hỏi có ai còn ngán cảnh kết hôn!

Điều đáng quý nữa trong câu chuyện là dù bố mẹ chồng đã mất và hai anh em sống xa nhau tới 1500km nhưng có gì ngon, sạch là anh trai và vợ đều nghĩ đến vợ chồng em trai. Tuy họ không còn bố mẹ và sống không gần nhau nhưng tình cảm không vì thế mà lợt lạt ngược lại rất đùm bọc nhau. Ngoài ra cũng có thể nói là xa thơm gần thối, một phần vì sống xa nhau nên tình cảm mới đủ tôn trọng, thương nhớ nên gói ghém chứ nhiều nhà sống gần nhau rồi dễ mâu thuẫn, cãi cọ tranh chấp.

(Ảnh Internet)

(Ảnh minh họa trái: ksina.com)

Câu chuyện của người phụ nữ này gợi nhớ đến một chuyện tương tự khi con dâu lên “bóc phốt” mẹ chồng cứ xúi đẻ, giành chăm cháu để dâu được khỏe. Vừa chăm cháu phụ con, mẹ chồng còn trồng rau, nuôi gia cầm. Mỗi khi nhà thông gia đến chơi là gói biết bao nhiêu quà để biếu tặng mang về.

Một phần là do may mắn, nhiều chị em gặp cảnh nhà chồng có hiểu chuyện, thương dâu con cũng không khác gì con ruột trong nhà. Một phần cũng là do cách đối xử hiếu nghĩa, ngay từ đầu đã biết cách lấy lòng phía nhà chồng nên từ đó được nhiều người thương yêu.

Nghe những chuyện này lại tự nhủ bản thân phải sống biết điều, cư xử chuẩn mực và biết cách khiến người đối diện có cảm tình. Không phải là “buôn mai bán đào”, giả tạo nói cười lấy lòng mà phải mang tình thương chân thành để đối đãi, trước sau cũng khiến người đối diện cảm nhận được rồi yêu thương lại.

You may also like...

Loading...