Mẹ già 103 tuổi ra tiễn con gái 80 tuổi ra về, nghẹn giọng: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ đâu”

Khoảnh khắc cụ bà 103 tuổi lững thững bước theo ra sân tiễn con gái U80 ra về cùng câu nói nghẹn ngào khiến tất cả người xem không kiềm được nước mắt.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền rầm rộ đoạn clip cảm động ghi lại cảnh cụ bà tiễn con gái lên xe ra về và câu nói của cụ khiến nhiều người nhói lòng. Điều ấn tượng là cụ bà xuất hiện trong video năm nay đã 103 tuổi, còn con gái cụ cũng đã bước sang tuổi 80.

Clip cảm động về tình mẫu tử

Theo dõi đoạn clip có thể thấy, người con gái ở xa về thăm mẹ già. Giây phút tạm biệt đầy lưu luyến khi người mẹ ra sân đưa ánh mắt nhìn theo cô con gái đứng ngoài xe. Phía ngoài hàng rào, cô con gái U80 liên tục vẫy tay chào và nhoẻn miệng cười ra hiệu cho mẹ vào nhà.

Cụ bà đưa ánh mắt nhìn theo con gái ra xe.

Đáng chú ý nhất là câu nói nghẹn ngào của cụ bà khi nhìn theo con gái rời đi: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ”. Sau đó, cụ vẫn lán lại nhìn con gái lên xe rời đi mới yên tâm vào nhà.

Con gái 80 tuổi vẫy tay chào mẹ để ra về.

Chỉ sau ít giờ đăng tải, đoạn clip nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng. Mặc dù video chỉ gói gọn trong vòng 23 giây ngắn ngủi nhưng đủ để chạm đến trái tim hàng triệu cư dân mạng. Đôi khi chỉ qua một ánh mắt, một câu nói cũng đủ khiến ta cảm nhận được tình mẫu tử thiêng liêng biết nhường nào.

Hai mẹ con bịn rịn chẳng muốn rời.

Không ít người con sống xa nhà sau khi theo dõi đoạn clip ý nghĩa này chợt day dứt rồi tự hỏi lòng “đã bao lâu rồi chưa về thăm mẹ?”

Một cư dân mạng bình luận: “Xem xong clip mà nhớ bà, nhớ mẹ, nước mắt lại rơi. Năm nay vì tình hình chung nên không về quê ăn Tết, thương và nhớ da diết.”

“Công việc bận rộn nên một tuần mình chỉ gọi về cho mẹ được 2 -3 lần, chưa chờ con hỏi sức khỏe thì lần nào mẹ cũng là người chủ động hỏi thăm mình trước. Nghĩ lại bố mẹ vất vả lo lắng cho mình nhưng mình chưa báo đáp được gì.” – Bình luận khác cho hay.

Ý kiến khác bày tỏ: “Xem xong clip thì cuối tuần này mình sẽ đặt xe về quê thăm mẹ và bà luôn. Trân trọng từng giây phút khi được ở cạnh những người thân yêu.”

Dân mạng chiêm nghiệm sau khi xem đoạn clip: “Ngoài kia cuộc sống xô bồ, cơm áo mưu sinh có thể cuốn trôi mọi thứ, khiến ta trở thành kẻ vô tâm với chính người thân của mình.”

Cụ bà nghẹn ngào nói: “Lần này nữa thôi, lần sau về không còn mẹ”.

Tình mẹ bao la như biển Thái Bình, chẳng có ai hy sinh vô điều kiện cho con cái như người mẹ. Trong khi đó, chúng ta với sự hữu hạn của tâm hồn và lý trí chẳng thể nào đong đếm được giá trị thiêng liêng và sự hy sinh thầm lặng của người mẹ trong hành trình trưởng thành. Vì vậy, ai còn mẹ xin đừng làm mẹ buồn và hãy dành nhiều thời gian cho mẹ hơn khi còn có thể!

Hiện đoạn clip vẫn đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội và khiến người xem rưng rưng nước mắt.

(Tổng hợp)

You may also like...

Loading...