“Em bé trong тɾαɴЋ Tết” lúc ra đi vẫn вị мẹ вắт ĸιếм тιềɴ ɴʊôι cả nhà: Nó không sao đâu, vẫn biểu diễn được

Dù mắc u;ng th;ư m;á.u nhưng vẫn nén cơn đ;a.u g.ồ.ng g;á.nh kinh tế nuôi cả gia đình, “Đứa bé trong tr;a.nh Tết” khiến người h;â.m m;ộ tiếc th;ư.ơ.ng.

Đặng Minh Hạ, sinh năm 2006 tại huyện Đại Danh, thành phố Hàm Đan, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc. Cậu bé xuất thân từ một gia đình bình thường, bố mẹ đi làm ăn xa nên thường được ông bà nội chăm sóc. Được biết, ông nội của Minh Hạ là một nghệ sĩ piano, bởi vậy cậu bé sớm được ông truyền đam m;ê âm nhạc. Ngay từ năm 2 tuổi, Đặng Minh Hạ đã b;ắ.t đầu học hát và chỉ 1 năm sau đó, cậu bé đã có thể t;ự tin biểu diễn trên nhiều sân khấu lớn nhỏ.

Đặng Minh Hạ sinh ngày 8/6/2006.

Cậu bé bụ bẫm đáng y.ê.u này không chỉ nổi tiếng bởi giống với “Đứa bé trong tr;a.nh Tết”, mà còn gây ấn tượng nhờ tài năng â.m nhạc thiên bẩm.

Năm 2010, gia đình đã đầu tư cho Đặng Minh Hạ theo học tại một trường chuyên bồi dưỡng tài năng trẻ ở tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) để phát triển tài năng. Còn nhỏ như vậy đã phải sống xa nhà, người thân cậu bé đã v.ạ.ch sẵn một kế hoạch cụ thể cho con mình, biến cậu thành “công cụ” k;i.ế.m tiền.

Cậu bé thường được mọi người ưu á.i gọi bằng biệt danh “Đứa bé trong tr;a.nh Tết”.

Chỉ 2 năm sau đó, tài năng của Đinh Minh Hạ được ghi nhận khi cậu bé xuất hiện trong Gala chào xuân của đài CCTV, Trung Quốc với chiếc áo truyền thống, cất giọng hát trong trẻo. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, trong khi những đứa trẻ cùng trang lứa còn chưa hiểu hí khúc là gì, thì Đặng Minh hạ đã có thể k.i.ế.m bộn tiền cho gia đình.

Không ít người còn cho rằng, cậu bé giống với hình ảnh của Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký.

Giọng hát trong trẻo của thần đồng â.m nhạc nhí bỗng ch.ố.c được săn đón trong làng giải trí Trung Quốc thời bấy giờ. Càng đắt show, cát xê của Đặng Minh Hạ càng cao nên bố mẹ cậu bé đã quyết định gác lại công việc làm ăn để trở thành quản lý cho cậu bé.

Theo đó, họ nhận tất cả những lời mời biểu diễn cho con trai. Dù tuổi thơ ngắn ngủi nhưng phần lớn thời gian của Đặng Minh hạ dành cho việc tập luyện và biểu diễn. Thế nhưng, cậu bé ngoan ngoãn này rất hiểu chuyện và chưa từng kh.ó.c l.ó.c mỗi khi m;ệ.t mỏi.

Đặng Minh Hạ chạy show dày đặc không một lời o.á.n trách.

Năm 2013, Đặng Minh Hạ tiếp tục được góp mặt trong chương trình chào xuân, nhưng sự trở lại này có em gái 3 tuổi rưỡi đồng hành. Cả hai thể hiện ca khúc mừng xuân khiến khán giả hết lời khen ngợi, thích th;ú.

Cùng thời điểm này, Đặng Minh Hạ bắt đầu xuất hiện những cơn s;ố.t nhưng gia đình đã bỏ qua triệu chứng này. Cậu bé hằng ngày vẫn nén chịu cơn đ;a.u để biểu diễn với nụ cười luôn tươi tắn trên môi.

Sự ra đi của “Đứa bé trong tr;a.nh Tết” để lại tiếc nuối trong lòng người h;â.m m;ộ.

Chỉ đến khi sức khỏe của Đặng Minh Hạ giảm sút rõ rệt, gia đình mới đưa cậu đi khám thì phát hiện cậu bé mắc bệnh b.ạ.ch c.ầ.u cấp tính dòng t.ủ.y. Lúc này, bố mẹ Đặng Minh Hạ mới cho con ng.h.ỉ ngơi, tập trung điều trị bệnh. Sau khi đón sinh nhật tròn 7 tuổi trên gi.ư.ờ.ng b;ệ.nh, sức khỏe của cậu bé tiến triển tốt nên được bác sĩ chỉ định về nhà theo dõi thêm.

Dù trong người mang b.ạ.o bệnh nhưng cậu bé rất ít khi than phiền hay kh.ó.c l.ó.c.

Đáng nói, dù bác sĩ đã khuyên gia đình không nên cho bé hoạt động quá sức trong vòng 3 năm nếu muốn chữa d.ứ.t điểm căn bệnh này. Tuy nhiên, người mẹ không làm theo và liên tục nhận lời mời biểu diễn khi sổ tiết kiệm dần cạn k;i.ệ.t. Mẹ của Đặng Minh Hạ thường nói với cậu bé và các bên đối tác rằng: “Không sao đâu, nó vẫn tiếp tục biểu diễn được”.

Dù đã q.u.a đ;ờ.i nhưng hình ảnh về Đặng Minh Hạ vẫn sống mãi trong l.ò.ng khán giả y.ê.u mến cậu bé.

Cuối cùng, không nằm ngoài dự đoán của bác sĩ điều trị, Đặng Minh Hạ tái phát bệnh m;á.u trắng chỉ 1 năm sau đó. Đặc biệt, “Đứa trẻ trong tr.a.nh Tết” đã ra đi mãi mãi khiến nhiều người h;â.m m;ộ bất bình, cho rằng chỉ vì một câu nói của mẹ đẻ đã dẫn đến cơ sự này.

Đặng Minh Hạ cùng em gái xuất hiện trong chương trình chào xuân trên truyền hình.

Đặng Minh Hạ xuất hiện trên sóng truyền hình cùng bố mẹ.

Đ.á.m t;a.ng của giọng ca nhí 8 tuổi thấm đẫm nước mắt và sự h.ố.i h.ậ.n muộn màng của gia đình, người thân. Rất nhiều người h;â.m m;ộ khắp nơi đ;ổ về tiễn đưa Đặng Minh Hạ tại quê nhà.

Đặng Minh Hạ q;u.a đ;ờ.i vì mắc bệnh u;ng th;ư m;á.u.

Em gái Đặng Minh hạ ô;m ch.ặ.t di ảnh anh trai, bật kh.ó.c nức nở trong ngày đưa t;a.ng.

Người h;â.m m;ộ đến tiễn đưa Đặng Minh Hạ về nơi an ng.h.ỉ cuối cùng.

Em gái Đặng Minh Hạ nối nghiệp anh trai.

Sau khi anh trai nằm xuống, em gái của Đặng Minh h.ạ đã tiếp tục trở thành công cụ k;i.ế.m tiền của gia đình. Xuất hiện trong một chương trình chào đón năm mới của đài Sơn Đông (Trung Quốc) vào năm 2017, cô bé đã m;ấ.t đi vẻ h.ồ.n nhiên vốn có.

(Lược d;ị.ch theo Sohu, Baidu)

You may also like...

Loading...