Địa ngục trần gian ở Ấn Độ: Đi dự đám tang bệnh nhân COVID-19, 21 người ‘nối gót’ qua đời vì lây nhiễm

Ấn Độ chưa kết thúc được những chuỗi ngày tang thương và kinh hoàng. Đất nước Nam Á này vẫn là địa ngục trần gian với số ca COVID-19 tử vong tăng chóng mặt.

Theo trang thống kê toàn cầu Worldometers, ngày 9/5, dịch COVID-19 đã khiến Ấn Độ tiếp tục trải qua một ngày khủng khiếp với số người nhiễm mới lên tới gần 410.000 và số người chết hơn 4.100. Từ đầu mùa dịch đến nay, nước Nam Á này có tổng cộng gần 22,3 triệu ca dương tính và gần 242.400 ca tử vong.

Ấn Độ vẫn đối mặt với tình trạng thiếu bình oxy, những cái chết thương tâm vẫn xảy ra khi bệnh viện thiếu giường bệnh. Người dân như sống trong ‘địa ngục trần gian’.

Nhiều câu chuyên tang thương ở nơi đây đã khiến người dân trên toàn thế giới phải sợ hãi và đau xót.

Ấn Độ vẫn ở trong những ngày tang thương của dịch COVID-19.

Mới đây, theo tờ NDTV đưa tin Ấn Độ có một trường hợp ‘chết chùm’ 21 người. Cụ thể ngày 8/5, nhà chức trách Ấn Độ cho biết, đã có 21 người đã tử vong sau thời gian ngắn dự tang lễ của một bệnh nhân nhiễm COVID19. Sự lây lan được cho là do một số khách dự đám tang này có thực hiện nghi lễ chạm vào thi thể người đã khuất.

Cụ thể, nhà chức trách cho hay, lễ tang nói trên được tổ chức trong một ngôi làng ở bang Rajasthan vào ngày 21/4 với khoảng 150 người tham dự. Tuy nhiên trong lễ tang này, các quy định về phòng dịch dịch COVID-19 đã không được áp dụng.

Theo đó, nhà chức trách cho biết thi thể của nạn nhân COVID-19 đã được đưa khỏi túi nhựa, và một số người đã chạm vào thi thể lúc đang chôn cất.

Ngoài ra, các nhà chức trách tại địa phương cho biết phần lớn người chết đều là người già. Một đại diện quan chức cho hay: ‘Phần lớn người chết là do tuổi già. Chúng tôi đã lấy mẫu xét nghiệm 147 người thuộc gia đình của những người chết để kiểm tra có sự lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng hay không’.

Hiện tại, Ấn Độ đang là tâm điểm chú ý của thế giới về dịch COVID-19. Đất nước Nam Á này trở thành vùng dịch lớn thứ 2 toàn cầu. WHO, Mỹ và rất nhiều nước đã tích cực viện trợ các thiết bị y tế như: vắc-xin, bình oxy cho Ấn Độ.

Theo Giadinh.net

You may also like...

Loading...