Cộng đồng cảм ρнục cάɴ bộ huyện suốt 15 năm chở người đi cấp cứu miễn phí, giúp đỡ cho người nghèo

Ông là cán bộ huyện mới ng.h.ỉ hưu cách đây 2 năm. Từ khi ng.h.ỉ hưu ông có nhiều thời gian hơn để thực hiện những công việc thiện nguyện ý nghĩa của mình.

Ông kể, cách đây hơn chục năm ông mua một chiếc xe ô tô cỡ nhỏ, ngoài thỉnh thoảng chở vợ con đi lại thì còn thường x;u.y.ê.n ph;ụ.c vụ việc đưa người ố;m bệnh, người bị t.a;i n;ạ.n giao thông đi cấp cứu miễn phí… Hơn 15 năm nay, ông Long đã thực hiện hàng trăm chuyến xe miễn phí cho người dân trên địa bàn huyện Hải Lăng gặp ốm đau, b.ệ.nh t;ậ.t đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Triệu Hải, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế… để cấp cứu, điều trị.

Ông còn hỗ trợ và đứng ra kêu gọi hỗ trợ cho nhiều hoàn cảnh khó khăn lúc ố;m đ;a.u, gặp тʌι ɴạи bất ngờ với tổng số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. Không chỉ vậy, cũng từ chiếc xe ô tô của mình, ông đã ph;ụ.c vụ làm xe hoa miễn phí cho nhiều nam nữ thanh niên trẻ trong làng, xã khi tổ chức đ;á.m cưới.

“Trong rất nhiều chuyến xe chở người bị ɴạи cấp c.ứ.u thì tôi nhớ có một lần x;ả.y ra vụ тʌι ɴạи giao thông ở xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong làm 5 người bị th;ư.ơ.ng. Lần đó tôi đang chở vợ, con đi chơi, thấy тʌι ɴạи tôi bèn gọi vợ con xuống xe đứng chờ, sau đó tôi đưa những người bị n;ạ.n đến bệnh viện cấp cứu.

Hay cũng có một lần tôi nhớ có một chị người ở thị trấn Cửa Việt, bị тʌι ɴạи ở xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong, tôi đưa lên bệnh viện cấp c.ứ.u. Vì h;o.ả.n.g l.o.ạ.n nên chị này ú ớ không nói được, trong khi đó tay g.i.ữ khư khư một chiếc túi x.á.ch chứa đầy tiền… Mãi sau một hồi lâu tôi mới liên lạc được với gia đình chị này lên bệnh viện đồng thời khi có các y, bác sĩ x;á.c nhận sự việc và tiếp nhận cấp c.ứ.u chị này thì tôi mới rời đi.

Hay những chuyến làm xe hoa miễn phí chở các bạn trẻ đi cưới vợ cưới chồng từ trong tỉnh ra ngoài tỉnh cũng rất thú vị… May là vợ, con hiểu và chia sẻ tôi mới có thể toàn t.â.m toàn ý làm việc thiện”, ông Long chia sẻ thêm.

Ông Thái Văn Hoàng, một người hàng xóm của ông Long bị bệnh s;u.y th;ậ.n thường được ông Long chở đi Bệnh viện Trung ương Huế điều trị, x;ú.c động nói: “Nếu không có ông Long chở xe miễn phí thì chắc ch;ắ.n gia đình tôi sẽ rất tốn kém. Hoàn cảnh gia đình tôi khó kh;ă.n, nên được ông Long nh;i.ệ.t tình giúp đ;ỡ khiến tôi rất biết ơn. Không chỉ tôi, mà nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn ở trong làng, trong xã đã được ông Long chở xe miễn phí đi cấp cứu, sinh đ;ẻ… Ai cũng quý mến t;ấ.m l.ò.ng của ông Long”.

Ngoài chở xe miễn phí, nhiều năm qua ông Long còn t;ự nguyện chăm sóc, giúp đỡ một số hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở trong thôn. Bà Đặng Thị Điều năm nay đã 88 tuổi, các con đều trưởng thành và lập gia đình ở xa, đôi khi đ;a.u ố;m, mưa b;ã.o chỉ có một mình bà ở trong căn nhà cấp 4.

Nhận thấy tình cảnh khó kh.ă;n của bà Điều, hằng tuần ông Long đều đặn đến thăm và giúp đ;ỡ bà những công việc lặt vặt như khi thì giúp bà sửa lại cây q;u.ạ.t bị g;ã.y, khi thì thay lại tấm tôn lợp bếp; có khi thì vợ chồng ông Long đưa bà qua nhà chăm sóc, trú mưa trú b;ã.o trong mùa mưa gió hàng tuần trời…

Bà Điều c.ả.m k.í.ch cho biết: “Nếu không được vợ chồng chú Long nhiệt tình giúp đ;ỡ thì chắc bản thân tôi sẽ gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt là khi đ;a.u ố;m, mưa gió… Tôi c.ả.m thấy rất ấm l.ò.ng”. Có nhiều năm khi người dân trong xóm, thôn đi tránh trú b;ã.o, l;ũ ở các trường học cao tầng, trụ sở ủy ban… thì vợ chồng ông Long cũng tự nguyện nấu cơm, thức ăn tiếp tế cho người dân trong nhiều ngày liền.

Bà Thái Thị Vang, một người hàng xóm gần nhà của ông Long cho hay: “Ở trong vùng này hầu như ai cũng biết những việc làm thiện nguyện ý nghĩa của ông Long. Nhờ ông ấy mà nhiều người bị тʌι ɴạи giao thông, đ;a.u ố;m được cấp cứu kịp thời, nhiều người được đưa đến bệnh viện sinh đ;ẻ thuận lợi. Ông ấy làm việc thiện nguyện một cách vui vẻ, nhiệt h;u.y.ế.t, không tính toán. Chính vì sự vô tư, tấm l;ò.ng nhân ái đó nên ai cũng quý mến ông Long”.

Tâm sự lúc chia tay với chúng tôi, ông Thái Văn Long nói rằng ông chỉ mong có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục theo đuổi những công việc nhiều ý nghĩa của mình để giúp đỡ được nhiều hơn cho những người khó khăn, bất hạnh.

Theo: Hiếu Giang – Báo Quảng Trị

You may also like...

Loading...