Yêu 8 năm em không cưới, sau 1 tháng anh đi nghĩa vụ em đã lấy chồng: Thanh xuân ƈoи ɠáι иɠắи ℓắʍ αиɦ ơι

Vào quân ngũ 1 tháng, thanh niên đã nhận được thiệp mời cưới từ bạn gái 8 năm. Anh chàng đau khổ, giá như ngày xưa cô gái đừng hứa hẹn đủ điều.

Không ít cô gái hứa hẹn với người yêu, sẽ đợi anh đi nghĩa vụ quân sự rồi về nên duyên vợ chồng. Thế nhưng để giữ được lời hứa này không phải là dễ, chính vì vậy mới xuất hiện nhiều chuyện tình cay đắng khi chàng vừa vào quân ngũ được vài tháng, nàng ở nhà đã rục rịch lấy chồng.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ chuyện tình của nam thanh niên bị người yêu bỏ khi đi nghĩa vụ quân sự vừa tròn 1 tháng. Theo đó, nam thanh niên và người yêu đã bên nhau được 8 năm nhưng cô không chịu cưới, vậy mà anh vừa đi nghĩa 1 tháng cô đã thông báo về việc lên xe hoa với người khác.

Bài viết được đăng tải trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không trốn tránh, cô nàng còn nhắn tin để thông báo với người yêu cũ, mong anh sắp xếp về chúc phúc cho mình. Thông tin này khiến anh chàng không thể ngờ: “Thật ư, sao ngày anh đi em nói đợi anh mà…”. Lý lẽ của cô nàng đáp lại khiến anh cũng chẳng thể cãi: “Ai rồi cũng sẽ khác anh ạ, thanh xuân con gái ngắn lắm anh.”

Đau khổ nhưng chàng trai không trách móc mà chỉ tiếc về những kỷ niệm và lời hứa khi xưa: “Giá như lần ấy tiễn anh đi, em không hôn lên má và nói rằng sẽ đợi anh. Giá như những ngày anh vắng nhà, em không sang thăm bố mẹ anh và coi họ như bố mẹ mình. Giá như anh có thể ở gần em, gặp em, quan tâm em hằng ngày như bạn ấy. Thì anh tự tin rằng những gì chúng mình trải qua, sẽ tồn tại mãi mãi một tình yêu.

Dù mới nhập ngũ 1 tháng nhưng bạn gái ở nhà đã cưới người khác. (Ảnh: H.)

Hôm nay anh nhận được thiệp mời vì tuần sau em cưới rồi. Nếu chúng mình đã không có những kỷ niệm, không có những lời hứa. Thì nước mắt của anh sẽ không rơi đâu ấy. Nơi sa trường anh chịu khó rèn luyện, cũng chỉ để mong ngày trở về được viên mãn bên em. Anh tin một ngày em sẽ bỏ anh, nhưng không nghĩ là nó đến nhanh như thế này. Yêu nhau 8 năm nhưng không cưới, gặp bạn ấy sau hơn 1 tháng anh đi nghĩa vụ em lại nên duyên.”

Câu chuyện của chàng trai vừa đăng tải đã nhận về nhiều lời an ủi từ cộng đồng mạng. Mọi người cho rằng, cô gái này vốn dĩ không tốt nên anh chẳng việc gì phải buồn lòng. Chỉ mong rằng anh chàng chăm chỉ tập luyện hoàn thành tốt nghĩa vụ thì sau này ra quân sẽ gặp được một người phù hợp hơn với mình.

Nhận thiệp mời cưới của bạn gái khi đang đi nghĩa vụ không phải chuyện của riêng ai. (Ảnh: H.E.)

Qua câu chuyện này, mọi người cũng nhận định rằng, những cô gái thật sự chung tình, mạnh mẽ mới có thể đợi người yêu đi nghĩa vụ 2 năm. Chính vì vậy những thanh niên có bạn gái như vậy cần phải biết cách trân trọng, yêu thương.

“Thanh xuân là cái để biện minh cho cái lý do mà thôi. Cố lên người anh em rồi sẽ có một người khác thật lòng yêu thương mình người anh em nhé.”

“Quen 8 năm đến khi đi nghĩa vụ lại bảo thanh xuân ngắn lắm, thế cái 8 năm kia cũng ngắn nốt à.”

“Nếu đã yêu thì sẽ chờ được nhau, chả có cái lý do gì mà thanh xuân con gái ngắn lắm, toàn ngụy biện thôi.”

Chuyện thanh niên đi lính bạn gái ở nhà cưới người khác không còn quá lạ. Trước đây, một chàng trai vừa đọc tin nhắn chia tay của bạn gái 6 năm vừa khóc vì vào quân ngũ được 30 ngày cô ở nhà đã vội lấy chồng. Trong khi đó những ngày qua, nam thanh niên lúc nào cũng cố gắng phấn đấu thật tốt, hoàn thành nghĩa vụ để chờ ngày sum họp.

Chàng trai cố gắng rèn luyện tốt trong quân đội, ở ngoài bạn gái đã vội lấy chồng. (Ảnh: K.S.C.)

Điều đáng nói, cô gái nhắn tin cho chàng trai đã tự sỉ vả chính bản thân, day dứt vì mình là người bội bạc, phản bội lại mối tình 6 năm. Thế nhưng điều này cũng chẳng khiến nam thanh niên nguôi ngoai, bởi thực tại anh là người bị phản bội, nỗi đau đấy nào ai thấu.

Yêu xa là thử thách cực kỳ khó khăn với bất cứ cặp đôi nào, chính vì vậy hai người cần thấu hiểu và rất mạnh mẽ mới vượt qua được khoảng cách trong tình yêu. Còn bạn nghĩ gì về câu chuyện của thanh niên trên, hãy chia sẻ ngay nhé.

You may also like...

Loading...