Vụ nhóm 22 khách ăn hải sản hết 42 triệu: Quán trả lại 12 triệu, ‘chỉ muốn yên ổn làm ăn’

Những ngày qua, vụ việc 22 thực khách ăn hải sản hết 42 triệu thu hút sự quan tâm của nhiều người, nhất là người dân đang đi du lịch ở các địa phương trong dịp lễ. Trái ngược với nhận định cho rằng quán tính giá cao của người trong đoàn khách, phần lớn mọi người đều cho rằng với các loại hải sản chất lượng vốn có giá cao như những món mà đoàn khách đã chọn thì hóa đơn 42 triệu đồng là hợp lý, có khi lại rẻ hơn một số nơi khác.

Liên quan đến vụ việc này, lực lượng chức năng đã làm việc với quán hải sản và cho rằng mức giá quán tính là hợp lý, người dân địa phương cũng mua với giá như vậy nên không có chuyện tính giá cao như thông tin đăng tải trên mạng xã hội.

Bỗng dưng bị khách hàng tố tính giá cao, quản lý quán hải sản cho rằng bị ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh, quyết định trả lại cho đoàn khách 12 triệu vì những món đưa ra chậm do thời gian chế biến lâu cũng như mong muốn được yên ổn làm ăn. Cụ thể về thông tin này, ngày 1/5, trao đổi với phóng viên Dantri, ông Vũ Quốc Khánh – quản lý nhà hàng hải sản C.S. xác nhận đại diện nhà hàng đã hoàn trả lại cho ông Đ.V.M. (du khách Bắc Giang – thành viên trong 22 người khách ăn hải sản hết 42 triệu đồng) 12 triệu đồng (tương đương khoảng 30% hóa đơn thanh toán).

Nói về nguyên nhân hoàn trả tiền, quản lý nhà hàng hải sản C.S. cho hay vì khi nhà hàng đưa 2 con cá bò da giáp biển (8,8kg) ra thì đoàn du khách cũng vừa gọi tính tiền, thứ 2 là do mở quán ra chỉ muốn yên ổn làm ăn nhưng lại bị phản ánh trên mạng xã hội như vậy “cảm thấy rất phiền”.

“Sau khi gọi món, các món khác đều được dọn lên nhanh chóng và đầy đủ, riêng 2 con cá bò da, do da dày lại to nên quán chế biến mất khoảng hơn 30 phút. Sau khi đưa cá lên thì khách cũng gọi tính tiền, khách phàn nàn lên món chậm nhưng nhân viên quán đã giải thích lý do và mong khách thông cảm, sau đó đã gói vào hộp cho họ đem về. Chúng tôi mở quán chỉ mong yên ổn làm ăn nên đã chuyển trả lại họ 12 triệu đồng” – ông Khánh nói.

Cũng theo ông Vũ Quốc Khánh, sau khi các thông tin đăng tải trên mạng xã hội, mặc dù đây là dịp lễ lớn, du khách về Nha Trang khá đông nhưng khách đến quán rất thưa thớt so với mọi khi.

Hóa đơn các món ăn của nhóm khách hàng và bảng giá niêm yết tại nhà hàng – Ảnh: TTO

Chia sẻ với phóng viên Dantri, ông Đ.X.M. cũng xác nhận đã nhận lại được 12 triệu đồng từ quán C.S. Thuật lại sự việc, ông M. cho hay sau khi dự tiệc đến 9h ngày 27/4, ông M. có gọi taxi đến quán hải sản T.S.2, tuy nhiên taxi lại chở ông M. đến quán C.S. và nói rằng đây là quán T.S.2.

Vào quán, ông M. gọi 10 con ốc đại dương và nhân viên báo giá là 620.000 đồng/kg (khoảng 3 con/kg), 2 đĩa mực, một đĩa tôm hấp. Ông M. cũng khẳng định menu không có giá và trên bể để ốc, tôm, mực cũng không có niêm yết giá.

Đến khoảng 10h cùng ngày (27/4), em ông M. là ông C. cùng một số người khác đến quán C.S. để tiếp tục ăn uống. Đoàn chỉ có 16 người vì khi vào quán có chụp hình và lưu lại. Vào quán ông C. đến gọi cá bò da, tôm hùm và các món khác.

Theo lời ông M., lúc đó nhân viên báo giá với ông C. là tôm hùm 1.800.000 đồng/2kg , ông C. hỏi lại 900.000 đồng/1 kg phải không thì nhân viên gật đầu và số lượng tôm hùm chỉ gần 3kg chứ không phải gần 6kg như trong hóa đơn.

Số lượng thức ăn được khách đóng gói mang về – Ảnh: TTO

“Đến 11h30 do đợi lâu, anh em đã uống nhiều mà đợi mãi chẳng thấy thức ăn nên đã đứng lên gọi thanh toán để đi về thì quán dọn ra một loạt đồ ăn. Khi đang tranh cãi về việc chờ đồ ăn lâu thì có 2 người đàn ông ở ngoài vào hỏi “gọi ra không ăn giờ tính sao”. Sau đó, chúng tôi bảo bỏ thức ăn vào túi ni lông để đem về và thanh toán tiền cho quán bằng hình thức chuyển khoản” – ông M. thuật lại. Ông M. cũng khẳng định, số lượng thức ăn đem ra bàn ít hơn so với trong hóa đơn.

42 triệu đồng cho một bữa hải sản thì có vẻ cao, tuy nhiên đoàn khách lên tới 22 người với những món hải sản đắt đỏ, gọi nhiều kg mỗi loại cùng lúc thì tính ra giá này là hợp lý. Dù nhận được nhiều ý kiến bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ đối với quán, cơ quan chức năng cũng kết luận quán không vi phạm, tuy nhiên để làm yên lòng nhóm khách hàng này cũng như để yên ổn làm ăn, quán đã chủ động liên hệ với khách hàng để gửi lại số tiền tương đương 30% hóa đơn thanh toán. Điều này thể hiện sự thiện chí của quán hải sản này trong hoạt động kinh doanh cũng như tiếp nhận ý kiến phản hồi của khách hàng. Mong rằng sau sự việc này, quán hải sản này sẽ thực hiện chặt chẽ hơn việc trao đổi, tư vấn lựa chọn hải sản đối với khách hàng cũng như chế biến món ăn nhanh hơn để tiếp tục nhận được sự ủng hộ của thực khách ở các nơi.

Tổng hợp: Dantri, TTO

You may also like...