Vợ ông chú có móng tay dài nhất Việt Nam nói chồng tắm 1 lần/tuần, cứ cắt móng tay là ốm đi viện cả tuần

Suốt hơn 34 năm nay, người đàn ông có móng tay dài phải nhờ vợ tắm, gội, thậm chí là bón đồ ăn. Vì bảo vệ bộ móng ông còn không dám ngủ cùng vợ.

Ông Lưu Công Huyền, (63 tuổi, cư trú tại Giao Yến, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định) – chính là người đàn ông có móng tay dài nhất Việt Nam. Theo ông Huyền, bộ móng nuôi được hơn 34 năm, ngón dài nhất 86cm, ngón ngắn nhất 20cm.

Hơn 34 năm 1 tay vợ chăm sóc

Sở hữu bộ móng tay dài nhất Việt Nam, ông Huyền nhận rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt. Suốt hơn 34 năm qua vợ ông Huyền là bà Nguyễn Thị Thuận (58 tuổi) đảm nhiệm việc chăm sóc cho chồng từ việc tắm gội, bón đồ ăn, mặc quần áo… tất tần tật việc vệ sinh cá nhân của ông Huyền đều do vợ phụ tá đảm nhiệm.

Ông Huyền cùng bộ móng tay dài

Mỗi ngày bà Thuận phải mặc quần cho chồng từ tối hôm trước rồi hôm sau đánh vật với việc mắc áo kéo dài đến cả tiếng, nhanh thì cũng 15 phút. Cũng để tránh móng tay dính nước, 2 – 3 ngày mới tắm, rồi thay quần áo, hạn chế thay liên tục. Vào mùa đông việc tắm diễn ra 1 lần/1 tuần.

Vợ ông Huyền luôn ủng hộ chồng và là phụ tác đắc lực.

Với bộ móng dài như vậy, mỗi năm ông Huyền vệ sinh bộ móng tay khoảng 10 lần. Muốn làm sạch bộ móng này, 2,3 người phải hợp sức một người giữ móng để tránh bị gãy, một người dùng mảnh sành cạo nhẹ từng vết bẩn bám trong móng tay đến khi sạch.

Bà Thuận lo từ bữa ăn giấc ngủ và việc vệ sinh cá nhân cho chồng.

Để bảo vệ móng, ông Huyền gần như không chạm vào nước thậm chí là kết thúc công việc ông cũng không rửa tay. Có hôm trời bất chợt mưa ông phải bọc tay trong túi nilon hoặc dùng áo mưa chỉ để che tay, mặc cho người ướt hết.

Điều khiến nhiều bất ngờ hơn đó là người đàn ông này để bảo vệ móng tay còn không dám ngủ cùng vợ. Một mình ông Huyền nằm một giường. Hai bàn tay có gối bông riêng đệm phía dưới cho êm tránh gãy móng.

Cận cảnh bộ móng tay siêu dài của ông Huyền.

Bản thân ông Huyền tâm sự: “Ban ngày, tôi làm việc, đi lại, đôi tay không có vấn đề gì. Nhưng cứ đêm đến đi ngủ là hai bàn tay lại tê buốt, đau nhức. Khổ nhất là vào mùa đông, khi mặc quần áo dày, tôi phải loay hoay để bộ móng tay chui lọt qua tay áo. Nhiều hôm phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới mặc xong quần áo”. Như vậy sử hữu bộ móng dài nhất Việt Nam nhưng người đàn ông phải nếm không ít khổ.

Ông Huyền rát nhiệt tình và luôn sẵn lòng giúp đỡ khi có người nhờ vả. Đay cũng là điều mà ông luôn khiến vợ con được tự hào.

Mới đây ông Huyền lại gặp rắc rối khi đi lấy dấu vân tay làm thẻ CCCD. Trong khi người khác chỉ mất 2 phút để hoàn tất việc lấy vân tay thì ông mất đến 30 phút vẫn chưa thể làm xong. Cuối cùng chú công an bảo ông Huyền ‘về dùng tạm căn cước cũ’.

Tài hoa khiến nhiều người thán phục.

Cắt móng tay là ốm

Ông Huyền cho biết bản thân là con thứ 7 trong gia đình 10 anh chị em. Cha làm nghề thầy cúng bắt ma nên ông Huyền định kế thừa và bắt đầu nuôi móng tay để tiện cho việc mở sách khi cúng lễ. Sau đó do cha nói, làm cái nghề này thường “đắc đạo vô tâm”, không có hậu, nên ông Huyền không theo nữa.

Hiện ông Huyền đang là nghệ nhân vẽ hoa văn cho đình, đền và các nhà thờ ở địa phương.

Cả gia đình đều ủng hộ việc ông Huyền giữ lại bộ móng tay

Tuy nhiên sau này cứ cắt móng này ông Huyền đau ốm đi viện không tìm ra nguyên nhân. Thậm chí có lúc chỉ vô tình làm gãy móng ông Huyền phải chịu cơn đau ốm kéo dài cả tuần lễ.

Một phần do sở thích và phần lớn do yếu tố tâm linh, ông Huyền đã nuôi móng tay suốt hơn 34 năm nay. Việc chăm móng tay khó hơn chăm con nhỏ nhưng ông luôn giữ gìn bộ móng tay như chính tính mạng của mình.

Ông Huyền đi làm CCCD.

Hiện công việc chính của ông là vẽ hoa văn cho đình, đền và các nhà thờ ở địa phương. Ông Huyền đang là tổ trưởng của một nhóm các họa sĩ tài ba đất Thành Nam.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, PLO

You may also like...

Loading...