Vì sao lại có người ᴄҺ ế t trẻ, người lại thọ lâu, bí quyết không đâu xa mà chính từ tư thế ngủ

Nằm ngủ nghiêng sang bên trái sẽ giúp cơ thể bạn được cải thiện ƨứᴄ κҺὀҽ theo như những nghiên cứu đã khẳng định. Và việc cả đêm bạn duy trì tư thế ngủ này sẽ mang lại một đêm ngon giấc và tạo tiền đề cho một năng lượng dồi dào vào sáng ngày hôm sau theo như web bright Side đã chỉ ra.

Nằm “nghiêng trái” chính là tư thế ngủ tốt nhất dành cho bạn theo như Ƅáᴄ ƨĩ ở ĐH Y New York – Steven Park. Đây là tư thế sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích:

Chức năng của hệ bạch huyết được cải thiện

Quá trình thải độc tố sẽ hiệu quả hơn bởi lẽ khi đó hệ bạch huyết đã được cải thiện chức năng

Chất thải trong cơ thể sẽ được loại bỏ và độc tố cũng được loại bỏ nhờ hệ thống bạch huyết, đây là hệ thống đóng vai trò hết sức quan trọng.

Hệ bạch huyết có chức năng chính là chống lại mầm bệnh, các dị vật và tế bào biến dạng (ᴜng tҺư). Ngoài nhiệm vụ bảo vệ cơ thể, hệ bạch huyết cũng là một phần của hệ tuần hoàn với nhiệm vụ cân bằng thể dịch, hấp thu chất béo.

Thế nên quá trình thải đ ộc tố hiệu quả hơn chính là nhờ việc ngủ nghiêng về bên trái. Vì hệ thống bạch huyết cũng cung cấp vận chuyển chất béo, protein và các chất quan trọng khác cho các mô nên khi nằm nghiêng về bên này, các tế bào trong cơ thể cũng nhận được chất dinh dưỡng nhanh hơn nhiều.

Lá lách được tăng cường hoạt động

Lá lách sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi bạn ngủ nghiêng về bên trái

Vai trò của lá lách đối với cơ thể rất quan trọng khi mà nó thực hiện việc lọc ʍáᴜ và thực hiện các chức năng cơ thể quan trọng khác. Và đương nhiên, lá lách cũng nằm ở bên trái của cơ thể.

Lá lách sẽ hoạt động hiệu quả hơn khi bạn ngủ nghiêng về bên trái. Sở dĩ có điều đó là vì lực hấp dẫn hoạt động. Nó thúc đẩy dòng chảy của ʍáᴜ đến lách, cho phép lá lách lọc các tạp chất một cách nhanh chóng hơn.Và nếu bạn vẫn còn lăn tăn chưa biết ngủ thế nào mới đúng và có lợi nhất cho Ƨứᴄ κҺὀҽ thì hãy tham khảo bức hình dưới đây.

Dễ dàng đi “ngoài” hơn

Khi nằm nghiêng bên trái, trọng lực sẽ hỗ trợ sự di chuyển sản phẩm thải từ ruột non đến ruột già

Van hồi – manh tràng chính là nơi mà các đường giao nhau giữa ruột non và ruột già cư ngụ ở phía bên trái cơ thể của bạn.

Khi nằm nghiêng bên trái, trọng lực sẽ hỗ trợ sự di chuyển sản phẩm thải từ ruột non đến ruột già. Và điều sẽ giúp đỡ lớn trong việc loại bỏ các chất thải qua phân vào buổi sáng.

Giảm ợ nóng

Việc nằm nghiêng trái sẽ hạn chế việc làm dịch axit dạ dày trào ngược lên thực quản

Sẽ là một giải pháp hữu hiệu đối với những người thường xuyên ợ nóng chính là nằm nghiêng trái. Một số nghiên cứu cho thấy ngủ nghiêng bên trái có thể làm giảm đáng kể các triệu chứng ợ nóng. Lý do được các ᴄҺᴜʏên-ɡἰʌ đưa ra đó là do, nằm nghiêng trái sẽ có ít hoặc không làm dịch axit dạ dày trào ngược lên thực quản – nguyên nhân gây ra chứng ợ nóng.

Giúp gan không phải làm việc quá tải

Các cơ quan như thế này sẽ được đào thải chất độc dễ dàng hơn nhờ việc nằm ngủ nghiêng về bên trái

Nếu như bạn nằm nghiêng phải thì sẽ khiến cho gan bị đè nén và giảm khả năng hoạt động, các chất lọc thải tích tụ lại gan nhiều hơn do cơ quan này là bộ phận nằm bên phải cơ thể.

Thế nhưng, các cơ quan này sẽ đào thải chất độc tốt hơn với tư thế nằm ngủ nghiêng về bên trái.

Mang lại một trái tim khỏe

Tim sẽ làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ vào việc ngủ nghiêng về bên trái.

Sự lưu thông ʍáᴜ đến tim cũng tăng lên như việc các mạch ʍáᴜ nhận ʍáᴜ cung cấp tới tim. Tim có nhiệm vụ nhận ʍáᴜ từ phổi và bơm ra khắp cơ thể.

Vậy nên, Tim sẽ làm việc một cách dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ vào việc ngủ nghiêng về bên trái. Trọng lực tạo điều kiện cho hệ thống tuần hoàn thực hiện tốt chức năng, đặc biệt là động mạch chủ và tĩnh mạch chủ dưới, lưu thông ⅿáᴜ từ tim tới các mạch ʍáᴜ nhịp nhàng hơn khi bạn ngủ nghiêng về bên trái.

You may also like...

Loading...