Thực sự ném giấy vệ sinh vào bồn cầu sẽ gây ra tắc nghẽn khó thông: Không như ta nghĩ đâu

Dù là WC trong nhà hay nơi công cộng thì mọi người luôn được khuyến cáo, không nên vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu kẻo tắc nghẽn khó thông. Vậy lời khuyên này là đúng hay sai, cùng tìm hiểu với Webtintuc ngay dưới đây nhé!

Theo các kiến trúc sư cho hay, lời khuyên không nên ném giấy vệ sinh vào bồn cầu khi chúng ta đi vệ sinh xong vì sợ nó gây tắc là sai lầm. Bởi những lý do như sau:

Lý do thứ 1:

Hiện nay, các nhà vệ sinh ngày càng hiện đại mà sức mạnh xả nước đạt đỉnh, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm vứt giấy vệ sinh vào bồn cầu sau khi sử dụng xong.

Bồn cầu hiện nay có chế độ xả nước cực mạnh nên giấy vệ sinh bên trong có thể trôi một cách dễ dàng.

Lý do thứ 2:

Các kỹ sư hiện nay đã thiết kế nhà vệ sinh có thể đi trực tiếp được vào cống, vì thế bạn đừng lo việc tắc nghẽn do giấy vệ sinh gây ra.

Lý do thứ 3:

Thiết bị vệ sinh càng hiện đại, giấy vệ sinh cũng theo đó mà được cải tiến hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay, xuất hiện vô vàn các loại giấy dễ dàng hòa tan trong nước, ngay cả khi WC thời xưa cũng không thể gây ra tình trạng tắc nghẽn do giấy.

Lý do thứ 4:

Việc đặt 1 thùng rác để chứa giấy đã qua sử dụng vào trong đó là cách làm không mấy thẩm mỹ. Thậm chí, nhiều người 2-3 ngày mới đổ thùng rác, chính khoảng thời gian này, các loại vi khuẩn có thể phát triển và lây lan một cách nhanh chóng. Nếu vô tình mắc phải sẽ dẫn tới một số bệnh đường ruột nguy hiểm. Bên cạnh đó, chúng còn gây mùi khó chịu khiến không gian phòng tắm bẩn thỉu, hôi thối.

Vứt giấy vệ sinh dùng rồi vào thùng rác có thể gây ô nhiễm không khí tại nơi chúng ta sinh sống.

Do đó, bạn cần thay đổi thói quen của chính mình nhằm cải thiện môi trường sống xung quanh. Tuy nhiên, đối với những loại bồn cầu thiết kế cũ hay tốc độ xả nước yêu bạn cần sử dụng giấy vệ sinh chuyên dụng cho bồn cầu, tuyệt đối không vứt tã, băng vệ sinh hay bất cứ loại giấy nào khác vào. Đồng thời, vứt vừa đủ không vứt quá nhiều, nhồi nhét tránh tình trạng tắc nghẽn khó thông.

Tổng hợp

You may also like...

Loading...