Thắc mắc thẩm mỹ không ưng ý bị NV lớn giọng, quý bà tức tối xả giận: Làm dịch vụ mà quát khách là sai

Phẫu thuật thẩm mỹ đang là xu hướng làm đẹp hàng đầu hiện nay, thế nhưng bên cạnh những ca thành công thì nó cũng để lại di chứng lớn về mặt thẩm mỹ cũng như sức khỏe của khách hàng.

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh cãi cự giữa nhân viên và khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ đang thu hút đông đảo sự quan tâm của cư dân mạng.

Clip: Nữ khách hàng la hét vì phẫu thuật làm đẹp không như ý

Theo đó, mở đầu đoạn clip người phụ nữ áo hoa độ tuổi trung niên, được cho là khách hàng khá bức xúc khi chứng kiến gương mặt của mình sau khi làm đẹp không được như mong đợi.

Cụ thể, người này quát tháo:“Tui không có đẹp, giờ nhìn tui như con qu.ỷ nè”

Nữ nhân viên sau đó phải cố gắng giải thích: “Được vậy thôi! Nó đã cải thiện như vậy. Tại sao cô còn la tụi con dữ vậy!”.

Lúc này, người phụ nữ lập tức đáp lại: “Trời ơi, cải thiện cái gì? Cái mặt tui dòm như vậy nó còn nói cải thiện. Tui xức kem biết bao nhiêu rồi”.

“Bây giờ quan trọng là bôi kem hay là cái gì…Nếu từ đầu cô xài kem được thì cô đâu có đến đây” – nữ nhân viên bắt đầu mất kiên nhẫn và lớn giọng với khách hàng.

Nữ khách hàng la hét, giãy nảy khi vào thẩm mỹ viện làm đẹp bị nhân viên nạt nộ

Trước thái độ của nhân viên thẩm mỹ, người phụ nữ vứt chiếc gương đang cầm trên tay rồi hét lớn tiếng: “Cô nói là cô giải thích hả? Cô nói là cô thoa thuốc chống nhăn. Mà tôi thoa nó vẫn nhăn vậy nè. Mà cô nói hết nhăn là sao!!! Cô nói như vậy đó! Trong khi cái mặt tui như vậy nè! Mà cô nói hết nhăn”.

Sau đó, người phụ nữ tiếp tục la hét và dọa sẽ gọi công an tới giải quyết.

Hiện tại dù chưa biết sự việc đã được giải quyết ra sao nhưng ngay khi xuất hiện đoạn clip đã nhận được sự quan tâm vô cùng lớn từ dư luận.

“Chưa biết ai đúng ai sai, nhưng làm nghề dịch vụ mà qu.át lại khách thế kia thì nên xem lại khâu đào tạo nhân viên”

“Người ta không hài lòng thì mới có thái độ như thế, nhân viên nên giải thích hoặc có phương án bồi thường. Xử lý như thế là dễ mất uy tín lắm”

“Đã nhận tiền thì phải có trách nhiệm, nhân viên mà cư xử như thế là sai rồi”

Tổng Hợp

You may also like...

Loading...