Tết dương lịch 2021 người lao động có thể không được thưởng bằng tiền

Tết Dương lịch năm nay (2021) rơi vào thứ Sáu, người lao động sẽ được nghỉ ngày 1/1/2021 và hưởng nguyên lương.

Vấn đề lương, thưởng ngày Tết là chủ đề mà tất cả người lao động đều quan tâm. Theo quy định tại Điều 103, Bộ luật Lao động năm 2019, thưởng là số tiền hoặc các hình thức tương đương tiền khác mà người sử dụng lao động muốn thưởng cho người lao động dựa theo kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.

Quy chế thưởng do người sử dụng lao động quyết định và công bố công khai tại nơi làm việc sau khi tham khảo ý kiến của tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở đối với nơi có tổ chức đại diện người lao động tại cơ sở.

Như vậy, ngoài tiền mặt, người lao động có thể được hưởng thay thế bằng nhiều đãi ngộ khác như tham quan du lịch, vé tàu, xe để về quê; các tài sản có giá trị như đồ gia dụng, xe máy, ô tô…

Ngoài ra, theo điểm a, khoản 1, Điều 16 Nghị định 28/2020/NĐ-CP, doanh nghiệp sẽ phải chịu phạt tiền nếu không công khai quy chế tiền lương, thưởng lễ, Tết cho người lao động. Tùy theo mức độ và hình thức sử dụng lao động, doanh nghiệp sẽ bị phạt từ 2.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng.

Theo thông tư mới nhất của Bộ Luật Lao động được sửa đổi năm 2019, Tết trùng với ngày nghỉ cuối tuần thì người lao động sẽ được nghỉ bù vào ngày làm việc kế tiếp. Như vậy, Tết Dương lịch năm nay (2021) rơi vào thứ Sáu, người lao động sẽ được nghỉ ngày 1/1/2021 và hưởng nguyên lương.

Trường hợp các cơ sở sản xuất, kinh doanh yêu cầu người lao động làm việc vào ngày nghỉ lễ, Tết thì phải báo trước và phải được sự đồng ý của người lao động. Khi đó, tiền công tính lương sẽ được tính là tiền làm thêm giờ, được quy định trong Điều 98 Bộ luật lao động 2019. Cụ thể, người lao động sẽ được hưởng lương tối thiểu bằng 300% tiền lương ngày thường.

Lịch Nghỉ Tết Nguyên Đán Từ 2021 Thay Đổi Thế Nào?

Tổng hợp

You may also like...