Tàu kiểm ngư Việt Nam và pha ɢιảι cứυ ngư dân bị tàu Indonesia вắт ɢιữ đậm chất Đông Lào

Một nhóm gồm 4 tàu cá Việt Nam mang đăng kiểm Kiên Giang đang đ;á.nh cá hợp pháp thì bị tàu hộ vệ t.ê.n l;ử.a của hải quân Indonesia tr;u.y đ;u.ổ.i và á.p tải về cảng Tanjung Pinang.

Ngay khi nhận được tin báo, hai tàu Kiểm ngư Việt Nam đã lập tức tiếp cận khu vực tàu cá bị b;ắ.t g.i.ữ và tr;u.y đ;u.ổ.i đoàn tàu.

Tàu hộ vệ tên l.ử.a của Indo n;ổ s;ú.ng máy và ph;á.o 30mm cảnh báo nhưng anh em kiểm ngư Việt Nam coi như mấy đứa trẻ con b;ắ.n ph;á.o h.o.a.

Tàu Kiểm ngư Việt Nam liên tục chạy c;ắ.t mặt tàu Indonesia cho tới khi cách lãnh hải Indonesia khoảng 17 hải lý. Chỉ lùi ra xa khi tàu Indo mở b;ạ.t ph.á.o 76mm để đ;e d.ọ;a.

Tuy nhiên, vừa lui tàu ra được 1 chút thì chợt nhớ ngư dân Việt Nam đang trong tay đ;ị.ch, thế là tàu kiểm ngư Việt Nam lại quay lại ngay sau đó và tiếp tục c;ắ.t ngang tàu Indonesia.

Chỉ huy tàu Indonesia cho biết: “Chúng tôi cố liên lạc qua điện đàm nhưng họ không thèm quan t.â.m và liên tục c;ắ.t mũi tàu chúng tôi. Tôi đề nghị tổ chức đàm ph.á.n nhưng họ không chấp nhận giải pháp th;ỏa. hiệp.

B;ắ.t b;u.ộ.c chúng tôi 1 là giao trả ngư dân Việt Nam cho họ nếu không họ sẽ cho tàu của chúng tôi biến thành tàu ngầm, điều đó é;p tôi phải th;ả nhóm tàu cá để bảo đảm an toàn t.í.nh m;ạ.ng cho thủy thủ đoàn của mình”.

P/s: Có 1 điều mà báo chí Indonesia chưa biết là còn mấy anh tàu ngầm lớp KILO đang đi loăng quăng bên dưới tàu kiểm ngư Việt Nam nữa

Theo FB Kiềng Ba Chân

You may also like...

Loading...