Sự thật về chuyện cụ ông chạy xe ôm mưu sinh, xin cuốc xe “Cô ơi đi giùm tôi với”: CDM mắng kẻ đăng bài

Ở cái tuổi “gần đất xa trời” đáng lẽ con người ta phải được vui vầy bên con cháu, thì không ít nhưng mảnh đời bất hạnh vẫn phải nai lưng ngoài đường để bon chen với cuộc sống mưu sinh hàng ngày.

Mới đây, mạng xã hội đang chia sẻ rần rần câu chuyện về một cụ ông chạy xe ôm truyền thống nhưng không có khách đã lấy đi nhiều giọt nước mắt của cộng đồng mạng.

Cụ thể bài viết như sau:

“Cụ đã lớn tuổi nhưng vẫn chạy xe ôm truyền thống từng cuốc xe để kiếm sống.

Mình vừa ở quê lên xe, thả ngay trước trường Đại học Dược (Tp. Hồ Chí Minh) tầm lúc 9h tối hay sao đó, thì có ông cụ đáng tuổi ông ngoại mình chạy đến và xin mình: “Cô ơi cô về đâu tui chở cô cho cô đi giùm tui đi cô”. Nhìn cụ lớn tuổi rồi mà còn chạy xe ôm, nhìn thương cụ lắm.

Hình ảnh cụ ông trông ngóng khách đi xe khiến nhiều người cay sống mũi

Nhưng do mình ở Gò Vấp, mà chỗ dừng lại ở quận 5 nên sợ cụ chạy đường xa nguy hiểm và mình cũng đang chờ bạn đến đón, nên mình không đi. Sau đó mình mang cho cụ vài cái bánh bò và trái cây mình mang từ quê lên. Cụ nhận lấy và cảm ơn mình sau đó ăn ngay như thể rất đói.

Mình nói mình ở xa lắm tận Gò Vấp lận, cụ nói “Không sao đâu cô, tui chạy được mà”. Mình muốn rớt nước mắt và gửi cụ ít tiền, xin cụ nhận giúp. Nhìn cụ như vậy mình thấy thương lắm. Tuổi đó thì đáng ra nên ở nhà và được con cháu phụng dưỡng rồi, đằng này cụ lại phải đi ra ngoài chạy xe như vậy. Và đến đêm vẫn chưa về.

Không biết mọi người có ai giống mình là rất thương những người già mà phải kiếm sống mưu sinh cực khổ . Mình không phải cao cả gì nhưng thật sự là bây giờ tụi mình sống sung sướng lắm rồi còn những người già cả lớn tuổi như vậy mà lại phải đi mưu sinh vất vả.”

Người đăng tải câu chuyện là O.T., khi cô đến Gần trạm xe bus trường ĐH Y Dược TP.HCM (quận 5) thì bất chợt chứng kiến cảnh tượng cay sống mũi này.

Người tài xế già chọn trạm xe bus trường ĐH Y Dược TP.HCM để làm địa điểm mưu sinh

Ngay sau khi được đăng tải, câu chuyện đã khiến dân mạng không khỏi xúc động. Dễ thấy, ở đâu đó vẫn neo đậu những hoàn cảnh khó khăn, nhưng khi hiện hữu là hình ảnh người già, trẻ nhỏ thì lại khiến ta xót xa gấp bội. Ở cái tuổi đáng ra nên được nghỉ ngơi thì cụ vẫn phải lăn lộn trên các cung đường, kiếm từng đồng để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu được biết, những bức ảnh về ông cụ xe ôm già không có khách đã xuất hiện từ nhiều năm về trước. Có vẻ, nhiều người đã lợi dụng câu chuyện đau lòng này để câu like. Dù cho là thế, nhưng nhiều cư dân mạng vẫn không khỏi xúc động và xót xa trước mảnh đời bất hạnh của cụ, mong muốn tìm được danh tính để có thể đỡ đần ông phần nào.

Tổng Hợp

You may also like...

Loading...