Sóc Trăng, con trai làm ƌáʍ ταпɢ ɢιả cho mẹ ruột, nhét 3 bao cát trong áo quan: Giúp ‘τнoáτ пợ’

Người còn sống sờ sờ lại làm ƌáʍ τʌпɢ, sao thấy lạ lùng quá các mẹ ạ. Thấy người phụ nữ này nợ nần chồng chất, chẳng biết có phải cố tình để con cái tổ chức “ƌáʍ τʌпɢ giả” để “chạy nợ” hay không. Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết, sao phải làm đến mức này nhỉ?

Đọc trên Zing, em thấy đăng tải vụ một người phụ nữ tên Trần Thị Tuyến (khoảng 60 tuổi) ở Sóc Trăng tự tổ chức ƌáʍ τʌпɢ giả cho mình mà hết sức kinh ngạc luôn các mẹ ạ.

Ông Lê Minh Đương, Phó chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, cho biết bà Tuyến nợ nần nhiều người nên sang Đồng Tháp tránh mặt.

ƌáʍ τʌпɢ giả tại nhà bà Trần Thị Tuyến. Ảnh: Zing

Chiều 29/3, bà Tuyến mua một quan tài ở Đồng Tháp rồi thuê xe chở về nhà để tổ chức ƌáʍ τʌпɢ giả cho mình.

“Các con của bà Tuyến nói mẹ bị người khác hại qua đời ở tỉnh khác nên đưa thi thể về quê làm đám tang. Công an địa phương thấy có sự bất thường vì nếu có án thì cơ quan điều tra nơi xảy ra sự việc phải tổ chức các thủ tục điều tra theo quy định.

Từ khuất tất này, chúng tôi yêu cầu lực lượng chức năng mở quan tài để khám nghiệm t .ử th.i thì phát hiện bên trong chỉ có 3 bao cát”, Zing dẫn lời

Theo ông Đương, sau khi trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng x.á.c định con trai của bà Tuyến đã chở mẹ đi mua quan tài tại Đồng Tháp vào chiều 29/3.

“Ngoài việc tổ chức ƌáʍ τʌпɢ giả, nợ nần của chị Tuyến cũng đang được công an làm rõ”, lãnh đạo UBND huyện Cù Lao Dung khẳng định.

Ảnh minh họa: Internet

Đọc vụ này, em lại chợt nhớ đến trường hợp tương tự từng xảy ra vào nhiều năm trước. Khi ấy, vì thương con trai bị ƌáʍ ɠιʌпɠ нồ нàпн нạ không còn đường sống, nhiều lần tự nghĩ quẩn nhưng không ch ế.t, người mẹ khốn khổ ở Thái Nguyên đã có một hành động mà ít ai dám nghĩ tới: Làm ƌáʍ ma giả cho con.

Vào một buổi sáng tháng 5/2009, người dân thôn Cây Sơn, xã Linh Sơn, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên bỗng thấy xôn xao ở nhà bà Phạm Thị Bái (60 tuổi), người ta nghe tiếng khóc ai oán của bà trước cái ch ế.t của cậu con trai út. Lập tức, hàng xóm kéo sang thăm hỏi thì thấy cỗ áo quan được đóng nắp kín để sẵn giữa nhà, hương khói nghi ngút.

Trên bàn thờ là “di ảnh” của người con trai tên Đặng Văn Quý cùng bát cơm thờ cúng của mấy mẹ con bà Bái. Hàng xóm láng giềng thấy vậy lập tức xúm vào, giúp gia đình lo công việc t.a.ng ma cho người xấu số.

Người mẹ từng làm ƌáʍ τʌпɢ giả để cứu con – Ảnh: Báo Pháp luật

Đám m.a được tổ chức chóng vánh với đầy đủ nghi lễ. Ai cũng thương cảm cho người mẹ bất hạnh này vì “người tóc bạc phải tiễn kẻ đầu xanh”.

Đám m.a giả của gia đình nhà bà Bái diễn ra suôn sẻ, đúng theo những gì mà bà Bái mong muốn. Thế nhưng, một thời gian dài sau, bất ngờ có người nhìn thấy Quý. Ngay lập tức, cái tin Quý vẫn còn sống và đám ma kia là giả lan truyền nhanh chóng.

Ngay sau đó, chính quyền đã vào cuộc để x.á.c minh sự việc. Biết chẳng thể giấu được mọi người nên bà Bái đã khai báo sự thật với chính quyền. Một tháng sau đó, cuộc khai quật dưới sự giám s á.t của chính quyền xã được tiến hành.

Việc ƙɦʌι ƍυậτ пɠôι ʍộ giả thu hút đông đảo người dân trong vùng. Người ta kéo đến chật kín cả khu vườn nhà bà Quý để xem ƙɦʌι ƍυậτ ʍộ, để tường tận thực hư câu chuyện có một không hai ở địa phương.

Khi chiếc quan tài được bới lên, bật nắp, mọi người mới thấy trong quan tài chỉ là đống quần áo cũ và khối ximăng trộn với cát. Sau đó, chính quyền đã x.ử phạt hành chính bà Bái vì việc làm trên.

Thiết nghĩ, khi rơi vào cảnh cùng quẫn, nhiều người thường lựa chọn cách giải quyết tiêu cực, thậm chí có phần … kỳ quặc như những trường hợp trên. Nhưng sống ở đời, “có vay phải có trả”, đồng tiền là mồ hôi x.ư.ơ.n.g m.á.u. Bởi vậy, người vay nợ có m.ấ.t đi thì cũng để lại gánh nặng cho con cháu, cho người ở lại, đừng nghĩ “ch ế.t là hết”!

Tổng hợp từ Zing

You may also like...

Loading...