Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tức tốc vào TP.HCM kiểm tra cách chống dịch

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã kiểm tra công tác phòng, chống d.ị.ch tại một số b.ệ.n.h viện dã chiê’n, khu phong tỏa, siêu thị tại quận 12 và quận Tân Bình (TP.HCM).

Sáng 8/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Bệnh viện dã chiê’n thu dung điều trị C.o.v.i.d-19 số 2 và trao đổi với lãnh đạo phụ trách b.ệ.n.h viện.

Sáng 8/7, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra Bệnh viện dã chiê’n thu dung điều trị C.o.v.i.d-19 số 2 và trao đổi với lãnh đạo phụ trách b.ệ.n.h viện.

Bệnh viện dã chiê’n thu dung điều trị C.o.v.i.d-19 số 2 đặt tại khu chung cư tái định cư tại phường Tân Thới Nhất, quận 1.

Bệnh viện có năng lực tiếp nhận điều trị 2.500 b.ệ.n.h nhân là những người không có triệu chứng, hoặc triệu chứng nhẹ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra một khu phong toả trên địa bàn quận 12.

Phó thủ tướng nghe lãnh đạo quận 12 báo cáo phương án bảo đảm cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam kiểm tra công tác phòng chống d.ị.ch tại siêu thị Coop mart tại quận Tân Bình.

Người dân chờ xếp hàng đến lượt vào siêu thị để đảm bảo không tập trung quá đông người.

Lượng hàng hoá trong siêu thị được chuẩn bị dồi dào. Người dân khi mua sắm luôn được nhắc nhở giữ khoảng cách.

Ngoài việc thực hiện khai báo y tế bằng mã QR, những người không có điện thoại thông minh sẽ khai báo giấy và được siêu thị Coop mart nhập dữ liệu ngay lên hệ thống.

Hiện nay TPHCM có hơn 7.000 bệnh nhân COVID-19. Trước nguy cơ số ca bệnh tiếp tục tăng trong những ngày tới thành phố đã chuẩn bị 12.000 giường điều trị COVID-19 tại 4 Bệnh viện Dᴀ̃ ᴄʜɪᴇ̂́ɴ cùng 5.000 giường tại của các bệnh viện được chuyển đổi công năng chuyên tiếp nhận và điều trị bệnh nhân COVID-19. TP.HCM đã chuẩn bị cho қịçн ɓảи ứиɢ ƿнó ძịçн ɓệин COVID-19 với 10.000 -15.000 ca mắc trên địa bàn thành phố.

TP.HCM trong những ngày ძậƿ ძịçн Covid-19

Lãnh đạo TPHCM nhận định việc đưa vào hoạt động các bệnh viện dã chiến này là rất cần thiết, vừa đáp ứng yêu cầu thực tế vừa giảm tải cho các bệnh viện đã chuyển đổi công năng.

Với việc đưa vào hoạt động các bệnh viện dã chiến số 3, số 4 cùng áp lực điều trị khi số lượng bệnh nhân có thể tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, TPHCM đã huy động tổng lực nhân sự từ các đơn vị trên địa bàn.

Tại cuộc họp với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, lãnh đạo TPHCM cho biết, hàng trăm chiến sĩ thuộc Bộ Tư lệnh Thành phố cùng với hàng nghìn nhân viên y tế đang công tác tại các bệnh viện thành phố, bệnh viện quận, huyện và các bệnh viện trực thuộc bộ, ngành được điều động luân phiên đến công tác tại 4 bệnh viện dã chiến này. Thời gian mỗi đợt luân phiên là 4 tuần, trong thời gian luân phiên các y, bác sĩ sẽ lưu trú hẳn tại các bệnh viện dã chiến, không trở về nhà.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, với tinh thần cả nước vì TPHCM, lực lượng nhân viên y tế từ nhiều tỉnh thành cũng đã đăng ký sẵn sàng lên đường chi viện cho TPHCM để hỗ trợ công tác çнốиɢ ძịçн.

PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ TPHCM phòng çнốиɢ ძịçн cho biết, nhiều tỉnh thành đã chủ động đăng ký sẵn sàng cử nhân sự tham gia hỗ trợ TPHCM phòng çнốиɢ ძịçн, tuy nhiên số lượng nhân sự được điều động sẽ dựa trên nhu cầu thực tế của TPHCM. Từ đó, Bộ Y tế sẽ có kế hoạch điều động phù hợp.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, Bộ Y tế sẽ điều động khoảng 10.000 nhân viên y tế tham gia hỗ trợ cho TP.HCM. Nếu chỉ tính riêng các đơn vị y tế tuyến trung ương trên địa bàn thì có thể điều tới 5.000 người tham gia çнốиɢ ძịçн COVID-19. Lực lượng này bao gồm bác sĩ, điều dưỡng, sinh viên từ các trường Đại học Y Dược TPHCM, Y khoa Phạm Ngọc Thạch… các bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn TPHCM như Bệnh viện Chợ Rẫy, Thống Nhất, Răng Hàm Mặt Trung ương TPHCM, Đại học Y Dược TP.HCM… Bộ Y tế cũng đã gửi công văn đến Bộ Quốc phòng để huy động sự hỗ trợ từ lực lượng Quân y trực thuộc Bộ Quốc Phòng đóng trên địa bàn Thành phố.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị TPHCM lập danh sách chi tiết về số lượng nhân sự cần được chi viện theo từng mục đích, bao gồm hỗ trợ công tác lấy mẫu, bù khuyết vào các trường hợp nhân sự được điều chuyển, các bác sĩ, điều dưỡng tham gia hỗ trợ điều trị tại các BV Dᴀ̃ ᴄʜɪᴇ̂́ɴ, cũng như nhu cầu nhân sự để thực hiện “đảo quân” với những người thuộc lực lượng tuyến đầu đã tham gia công tác trong suốt thời gian vừa qua.

Theo http://congan.com.vn/tin-chinh/pho-thu-tuong-vu-duc-dam-kiem-tra-phong-chong-dich-tai-tphcm_115797.html

You may also like...

Loading...