Ông Đoàn Ngọc Hải trích quỹ giúp cậu bé lệch cột sống, nhờ cô giáo đưa ngay em xuống viện Nhi TW

Sau khi biết đến hoàn cảnh của cậu bé vùng cao phải nằm bò ra bàn học vì lệch xương sống, ông Đoàn Ngọc Hải quyết định trích quỹ Vì đồng bào giúp đỡ.

Sáng ngày 23/4, ông Đoàn Ngọc Hải chia sẻ lên trang Facebook cá nhân của mình về hoàn cảnh của cậu bé lệch xương sống Vàng Nhù Xa, năm nay 9 tuổi, học lớp 3, trường Tiểu học Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Bài chia sẻ ấm áp tình người.

Được biết, ông Hải biết đến hoàn cảnh đáng thương của cậu bé vùng cao qua một bài báo được Thượng tướng Võ Văn Tuấn – nguyên phó tổng tham mưu trưởng quân đội nhân dân Việt Nam gửi cho và nhờ ông xem xét giúp đỡ cậu học trò nghèo. Qua cuộc trao đổi với trưởng phòng công tác xã hội – Bệnh viện Nhi trung ương, ông Đoàn Ngọc Hải quyết định trích quỹ “Vì đồng bào” để giúp cháu Vàng Nhù Xa chữa thương tật.

Bình luận của cô giáo Khuyên bên dưới bài viết của bác Đoàn Ngọc Hải gây thu hút sự chú ý.

Ngay sau khi chia sẻ bài viết, rất nhiều cư dân mạng đã chuyển khoản ủng hộ Xa có thêm tiền chữa trị. Đồng thời, mọi người không quên gửi lời cảm ơn tới người đàn ông ngày đêm lo cho đồng bào một cách kịp thời như ông Đoàn Ngọc Hải. Bên cạnh đó, tấm lòng tương thân tương ái của cô giáo Bùi Thị Minh Khuyên cũng được cư dân mạng ngợi khen.

Bình luận từ cộng đồng mạng.

Nhiều tấm lòng vàng đã chuyển tiền ủng hộ, hỗ trợ cậu bé vùng cao chữa bệnh.

Như báo Thanh Niên đã đưa tin, Xa là con một, mẹ em bị ốm nặng nên đã qua đời. Hai bố con sống trong căn nhà vách nứa và cỏ tranh chỉ rộng 12m2 ở bản Chà Kế. Vì gia đình hộ nghèo nên kinh tế rất khó khăn. Bố xa hằng ngày làm nương rẫy, nuôi thêm gà vịt để có tiền sống qua ngày. Năm ngoái khi Xa đi hái măng trong rừng, em bị trượt chân ngã khiến sống lưng đau nhức. Ấy vậy mà cậu bé giấu nhẹm chẳng nói với bố và thầy cô.

Vì quá đau lưng, Xa phải nằm bò ra bàn để học bài.

Xa vốn là đứa trẻ chăm chỉ. Những ngày không lên lớp, em lại phụ cha việc nhà, nghỉ hè còn lên nương. Xa rất thích đi học. Dù nhà cách trường 8km nhưng cậu bé chưa một lần trốn học hay bỏ học.

Thời gian gần đây, Xa hay bị đau lưng, em thường nằm bò ra bàn, thi thoảng lấy tay xoa xoa. Có lần, Xa phải đứng cong người để viết bài và lắng nghe bài giảng. Xa nghĩ chỉ cần nằm ra bàn một lúc là sẽ đỡ nhưng cơn đau cứ ngày một tăng lên, âm ỉ kéo dài.

Ngôi nhà vách nứa và cỏ tranh của hai bố con Xa.

Cô giáo Bùi Thị Minh Khuyên, trường Tiểu học Pa Ủ cho biết, khi thấy Xa bị đau, cô có hỏi rồi kiểm tra thì phát hiện cột sống của em bị lệch sang một bên, cô rất ngỡ ngàng. Xa vốn là đứa trẻ ngoan ngoãn nên không muốn nói chuyện này cho bố và thầy cô, sợ mọi người lo lắng.

Ngày trước Xa cùng các bạn mất 2 tiếng để đến trường. Giờ bị đau lưng, cậu bé phải mất 4 tiếng. Em cứ đi một đoạn lại phải dừng, thở, rồi tiếp tục đi.

Bình thường Xa sẽ ở trường từ thứ 2 đến thứ 6 rồi về nhà với bố. Chiều chủ nhật lại xuống trường. Nhưng giờ bị bệnh, thầy cô khuyên Xa nên ở lại trường, khi nào nhớ nhà quá, thầy cô sẽ đưa em về.

Xa rất ngoan ngoãn và chăm chỉ, ngoài giờ lên lớp, cậu bé còn phụ cha việc nhà và lên nương.

Nhà nghèo, cậu bé Xa chưa từng nghĩ sẽ đến bệnh viện. Trước giờ, 2 bố con Xa chưa từng rời khỏi xã Pa Ủ. Biết hoàn cảnh đặc biệt của Xa, thầy cô trong trường đã đưa em đi khám bệnh. Kết quả chụp X-quang cho thấy cậu bé bị tổn thương xương sống số 4, 5, cần được phẫu thuật.

Xa được chẩn đoán tổn thương xương sống số 4, 5, cần được phẫu thuật.

Cha của Xa khi nghe cô Khuyên kể về bệnh tình của con chỉ biết gật gù rồi bảo “Mong cô giáo chữa bệnh cho con trai tôi”. Anh chưa hiểu được hết mức độ nghiêm trọng của căn bệnh này. Được biết, chi phí phẫu thuật bé Xa dự kiến từ 80 đến 100 triệu đồng.

Đây là con số quá lớn đối với gia đình Xa và cả nhà trường. Mặc dù thầy cô đã kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ, nhưng số tiền quá lớn. Tháng 6 tới đây, thầy cô định đưa Xa xuống Hà Nội phẫu thuật, cậu bé Xa rất cần sự chung tay của các mạnh thường quân.

(Tổng hợp)

Theo Doanh nghiệp & Tiếp thị, Thanh Niên

You may also like...

Loading...