Nữ sinh được cứu kể lại lời nói cuối cùng của nam sinh cứu bạn đuối nước: Đầy dự cảm chẳng lành

Trước khi xảy ra vụ việc thương tâm, nam sinh cứu bạn đuối nước đã có dự cảm chẳng lành: Chiều nay đi biển mà từ tối qua đến giờ cứ bồi hồi không ngủ được.

Trong sự xúc động cùng đau xót, nữ sinh Hoàng Thị Tr. (hiện đang là sinh viên năm 2, Trường Đại học Ngoại Ngữ Huế) là một trong 3 nữ sinh được Nguyễn Văn Nhã cứu sống khi bị sóng biển cuốn trôi nghẹn ngào kể lại: “”Trong khi di chuyển, anh Nhã nói đùa rằng, chiều nay đi biển mà từ tối qua đến giờ cứ bồi hồi, háo hức không ngủ được. Nằm mơ em cũng không nghĩ, anh ấy lại ra đi vĩnh viễn như vậy”.

Nguyễn Văn Nhã là con trai thứ 6 trong gia đình.

Theo lời kể của Tr. khoảng 14 giờ 10 phút ngày 30/4, Tr. cùng nhóm 20 bạn hiện đang học ở các trường Đại học Khoa học, Đại học Ngoại Ngữ… tập trung ở nhà thờ chính toà Phú Cam để đi tắm biển Thuận An. Tr. là nữ sinh được Nhã chở trên xe suốt quãng đường 14 km đi biển.

Nhớ lại ngày đáng sợ ấy, nữ sinh cho biết: “Sau khi tắm biển xong, cả nhóm đều hô hào nhau lên bờ, em cùng 2 bạn nữ kia đi sau cùng. Đang đi lên thì bất ngờ bị sóng cuốn, uống nhiều nước và chới với giữa biển.

Lúc tỉnh dậy mới biết mình được anh Nhã cứu sống và đang được mọi người đưa vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu”.

Nữ sinh Hoàng Thị Tr. được Nhã cứu đang nằm viện.

Là một trong những người chứng kiến giây phút sinh tử đau lòng ấy, em Lê Quốc Khánh nghẹn ngào kể lại: “Ban đầu nhóm sinh viên bọn em tắm gần bờ, nước nông, rồi con nước lên sóng chảy xiết đẩy các bạn đi. Ba bạn nữ bị đẩy đến vũng sâu kéo dài khoảng 200-300m.

Nước mắt đau thương của ông Nguyễn Đức Nhân (SN 1959) – bố của Nhã.

Anh Nhã đang tắm ở ngoài xa, bơi vào thì phát hiện các bạn nữ đuối sức, chới với. Anh đã bơi tới đẩy ba bạn nữ vào. Khi đó chúng em ở trong bờ đã trợ giúp lôi các bạn nữ lên. Do bị đuối sức, gặp sóng lớn đẩy anh Nhã ra xa, chúng em gọi người dân ra ứng cứu, nhưng lúc đó anh Nhã đã bị sóng cuốn chìm rồi…”

Bà Nguyễn Thị Hữu – mẹ của Nhã gần như kiệt sức vì mất con trai.

Để ghi nhận hành động dũng cảm quên mình của sinh viên Nguyễn Văn Nhã ngày 2/5, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình em. Ngay trong tối 3/5, Trường ĐH Khoa học – Đại học Huế cũng đã tổ chức lễ tưởng niệm tại hội trường.

Bà nội đau đớn bên linh cữu cháu trai.

Đưa tin về vụ nam sinh viên qua đời sau khi cứu được 3 nữ sinh bị sóng biển cuốn, Báo Đất Việt cho biết hiện thi thể em Nguyễn Văn Nhã (SN 1998, ngụ huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã được đưa về quê nhà yên nghỉ.

Sự ra đi của nam sinh khiến thân nhân, xóm làng đau thương, xót xa trong lòng.

Theo đó vào chiều tối 30/4 tại bãi tắm tự phát qua thôn Tân An, xã Phú Thuận, nhóm nam nữ sinh viên năm thứ 4 Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế tụ tập tắm biển. Không may 3 nữ sinh Hoàng Thị Tr., Nguyễn Thị H. (SN 2002, trú tại tỉnh Nghệ An) và Nguyễn Thị H. (SN 2002, trú tại tỉnh Thanh Hóa) bị đẩy đến vũng sâu kéo dài khoảng 200-300m. Thấy bạn gặp nguy hiểm, nam sinh viên Nguyễn Văn Nhã đã vội vàng bơi ra ứng cứu.

Chiếc xe cứu thương đưa Nhã về với gia đình.

Sau khi đẩy 3 nữ sinh vào bờ an toàn, em Nhã đuối sức bị cơn sóng lớn đẩy ra xa rồi nhấn chìm. 30 phút sau nam sinh mới được người dân mang lên bờ nhưng em đã không qua khỏi.

Được biết Nhã đang là sinh viên năm 4 ngành công nghệ thông tin trường Đại học Khoa học – Đại học Huế. Hoàn cảnh gia đình Nhã vô cùng khó khăn nên đã được giáo xứ Lâm Xuyên (Yên Thành) hỗ trợ đón em về với gia đình.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị, Báo Đất Việt, Người Lao Động

You may also like...

Loading...