NS Phi Phụng làm shipper giao hàng ở tuổi U60 vì n.CoV: ‘Phụ ɢɪᴜ́ᴘ ᴄᴏɴ ᴄᴀ́ɪ ᴍᴏ̛́ɪ ᴄᴏ́ ᴀ̆ɴ’

Thất thu vì n.CoV không thể đi diễn, NS Phi Phụng phải làm shipper giao hàng ở tuổi U60, vừa phụ giúp con trai vừa có thêm thu nhập. Nhìn cô lớn tuổi phải chạy xe máy đi giao hàng lúc nắng mưa mà thương.

Trong lúc diễn biến từ n.CoV ngày càng căng thẳng, giới nghệ sĩ đột nhiên trở thành đối tượng gặp nhiều khó khăn hơn cả vì không thể đi diễn hay tham gia các hoạt động nghệ thuật, đặc biệt là những nghệ sĩ có tuổi như NS Phi Phụng. Chính vì thất nghiệp vô thời hạn mà nhiều nghệ sĩ phải làm thêm nhiều công việc khác để trang trải cuộc sống, trong đó NS Phi Phụng phải làm shipper giao hàng dù đã khá lớn tuổi. Nghe mà ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ɢʜᴇ̂ nhưng hoàn cảnh này thì hầu như ai cũng sẽ gặp ít nhiều khó khăn rồi, đúng là bà ‘Cô Vy’ này làm nhiều người khổ sở ghê các mẹ ạ.

NS Phi Phụng cho biết mỗi ngày cô sẽ phụ giúp con trai đóng gói thức ăn và đi giao hàng (Ảnh: Kênh Ngũ Long Du Ký)

Mới đây chia sẻ trên kênh Youtube do cô và một số nghệ sĩ khác như NS Phương Dung, Thuỵ Mười,…thành lập, NS Phi Phụng ᴛɪᴇ̂́ᴛ ʟᴏ̣̂ cô có thêm nghề shipper ɢɪᴀᴏ ʜᴀ̀ɴɢ vì ‘ế show’, mất đi nguồn thu nhập chính. “Mùa ∂ịƈн tôi ᴇ̂́ sʜᴏᴡ ᴋʜᴏ̂̉ lắm, phải qua nhà phụ con trai mới có cái mà ăn. Nghệ sĩ mùa ∂ịƈн ế show phải đi giao hàng ᴋɪᴇ̂́ᴍ sᴏ̂́ɴɢ. Tôi phải qua nhà con phụ mới có cơm mà ăn. Ngày thường tôi nuôi nó, đến mùa dịch này không có việc thì nó nuôi tôi”, nữ nghệ sĩ tâm sự. Theo đó mỗi ngày cô sẽ sang nhà con trai phụ giúp đóng gói thức ăn và giao đến những địa điểm gần hoặc nơi mà cô nhớ đường đi. Ngoài ra, cô cũng bán thêm cả sữa chua để có thêm thu nhập.

NS Phi Phụng năm nay đã gần 60 tuổi, vẫn bon bon chạy xe máy đi giao hàng (Ảnh: Kênh Ngũ Long Du Ký)

Chạy xe máy đi giao hàng liên tục gữa ᴛʜᴏ̛̀ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ɴᴀ̆́ɴɢ ɴᴏ́ɴɢ, chưa kể còn phải đeo khẩu trang 24/24, NS Phi Phụng cho biết cảm thấy rất mệt và khâm phục những bác sĩ ngày đêm phòng ƈɧᴏ̂́ռɢ n.CoV.

Cô tâm sự trước đây đi đóng phim toàn ngồi xe hơi nên không thấy mệt, giờ tuy chạy xe vẫn vững nhưng thấy mệt mỏi hơn nhiều, nhưng vì thởi buổi bây giờ ai cũng ʟᴀᴏ đᴀᴏ nên phải cố gắng, ngồi không cho con cái nuôi cũng không được: “Mùa ∂ịƈн này tôi phải làm đủ thứ để kiếm tiền, nhưng tôi chỉ ship những chỗ gần gần thôi, xa quá thì không biết đường để đi.

Từ trước tới giờ tôi đi quay phim toàn ngồi xe hơi, giờ phải đi xe máy ship hàng nên thấy mệt quá. Ngồi xe hơi thì tài xế chở đến đâu biết đến đó, thành ra không biết đường”.

NS Phi Phụng giao hàng đến cho đồng nghiệp thân thiết là NS Phương Dung (Ảnh: Kênh Ngũ Long Du Ký)

NS Pʜɪ Pʜᴜ̣ɴɢ ᴘʜᴀ̉ɪ ʟᴀ̀ᴍ sʜɪᴘᴘᴇʀ ɢɪᴀᴏ ʜᴀ̀ɴɢ ᴏ̛̉ ᴛᴜᴏ̂̉ɪ U60. Đᴜ́ɴɢ ʟᴀ̀ ᴛʀᴏɴɢ ʟᴜ́ᴄ ᴋʜᴏ́ ᴋʜᴀ̆ɴ ᴛʜɪ̀ ɢɪᴀ̀ ʜᴀʏ ᴛʀᴇ̉ ᴄᴜ̃ɴɢ ᴘʜᴀ̉ɪ ʟᴀᴏ đᴏ̣̂ɴɢ ᴄᴀ̣̂ᴛ ʟᴜ̛̣ᴄ ᴍᴏ̛́ɪ ᴛʀᴀɴɢ ᴛʀᴀ̉ɪ đᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ ᴄᴜᴏ̣̂ᴄ sᴏ̂́ɴɢ.

Theo .webtretho.com

You may also like...