Nɡһіêm сấm ɡіữ рһươпɡ tіệп để ɡіảі qᴜуết Ьồі tһườпɡ kһі tàі хế kһôпɡ сó ɩỗі ѕаᴜ TNGT

Theo Cục CSGT, sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không ᴠɪ ᴘʜạᴍ các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Ảnh minh họa

Thời gian gần đây, mạng xã hội đang nổi cập đến vấn đề sau TNGT: “Dù tài xế cũng như phương tiện ʙị ᴛạᴍ ɢɪữ liên quan đến tai nạn được xác định không có lỗi nhưng phương tiện vẫn ʙị ᴛạᴍ ɢɪữ để các bên thỏa thuận bồi ᴛʜườɴɢ ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ”.

Tại buổi giao lưu trực tuyến chuyên đề “Giảm thiểu TNGT cho trẻ em” do Báo Thanh Niên tổ chức, Đại tá Nguyễn Quang Nhật – Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết TNGT (Cục CSGT, Bộ Công an) cho biết, việc công an tạm giữ xe khi xảy ra TNGT nhằm đảm bảo cho việc xác minh các tình tiết làm căn cứ xử ʟý ᴄáᴄ ʜàɴʜ ᴠɪ ᴠɪ ᴘʜạᴍ, cụ thể về lỗi xảy ra ᴛᴀɪ ɴạɴ, ʜậᴜ ǫᴜả của hành vi… nhằm xác định trách nhiệm hành chính hoặc trách nhiệm hình sự của các bên liên quan.

Vì vậy, việc ᴛạᴍ ɢɪữ phương tiện tại hiện trường TNGT sẽ thực hiện theo quy trình tại Điều 10 Thông tư 63/2020/TT-BCA, rằng không quá 7 ngày, kể từ ngày ᴛạᴍ ɢɪữ. Thời hạn tạm giữ có thể được kéo dài và gia hạn đối với những vụ việc có nhiều tình tiết phức tạp nhưng tối đa không quá 60 ngày.

“Sau khi kết thúc khám nghiệm phương tiện giao thông, xác định người điều khiển phương tiện không có lỗi và không ᴠɪ ᴘʜạᴍ các quy định khác của pháp luật thì phương tiện giao thông phải được trả ngay cho chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện.

Nghiêm ᴄấᴍ ᴠɪệᴄ ɢɪữ phương tiện giao thông của các bên liên quan đến vụ TNGT để làm căn cứ giải ǫᴜʏếᴛ ʙồɪ ᴛʜườɴɢ ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ”, Đại tá Nguyễn Quang Nhật nhấn mạnh: “Đây là quy định tại Thông tư 63, nên không có việc khi tài xế không có lỗi nhưng vẫn ʙị ᴛạᴍ ɢɪữ phương tiện để buộc thỏa thuận bồi ᴛʜườɴɢ ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ với bên còn lại”.

Chia sẻ thêm, Đại tá Nguyễn Quang Nhật cho biết, bồi ᴛʜườɴɢ ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ là thỏa thuận các bên. Nếu không thỏa thuận được thì một trong các bên có quyền ᴋʜởɪ ᴋɪệɴ ʀᴀ ᴛòᴀ giải quyết theo quy định bộ luật Dân sự.

Ngoài ra, các quy trình trên sẽ được thực hiện đối với TNGT chỉ ở mức độ xử lý hành chính, còn đối với TNGT ɢâʏ ᴄʜ.ếᴛ ɴɢườɪ, ʙị ᴛʀᴜʏ ᴄứᴜ trách nhiệm ʜìɴʜ sự thì việc ᴛạᴍ ɢɪữ phương tiện sẽ được thực hiện theo quy trình ᴛố ᴛụɴɢ tại bộ luật ᴛố ᴛụɴɢ ʜìɴʜ sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Trước đó, trong chuyên mục Nhật ký đô thị, VOVGT cũng từng đề cập đến vấn đề này với ông Lê Hồng Sơn – Nguyên Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp. Ông Sơn cho rằng, pháp luật quy định thời hạn cho người tạm giữ phương tiện để thực hiện các biện pháp điều tra. Nhưng ở đây lại quay lại vấn đề là thực thi pháp luật như thế nào, hiểu như thế nào, người ta yêu cầu phải có đơn ʙãɪ ɴạɪ thì mới cho lấy phương tiện ra.

Đấy là áp dụng pháp luật, hiểu máy móc, hình thức, bởi vì trách nhiệm của bên xem xét, xử ʟý ᴠụ ᴠɪệᴄ ᴘʜảɪ xᴇᴍ xéᴛ, xử lý nhanh, người không sai thì phải cho rút phương tiện ra, sao lại áp dụng theo kiểu là quy định bao nhiêu ngày thì giữ bấy nhiêu ngày.

“Cái đấy không được. Một vụ việc công khai như thế, rõ ràng về mặt lỗi hay không có lỗi, sai hay đúng như thế thì tại sao cứ giữ phương tiện của người ta? Lại là vấn đề về trách nhiệm của lực lượng thực thi pháp luật. Khi đã xác định người ta không có lỗi thì phải cho người ta rút phương tiện ra chứ, sao lại đẩy người ta đi vào con đường chấp nhận những hành vi sai trái của bên kia để rút được phương tiện? Cái đấy lại là một cái sai nữa”, ông Sơn nhấn mạnh.

Đấy là trường hợp có đơn ʙãɪ ɴạɪ, nhưng nếu không có đơn ʙãɪ ɴạɪ của bên bị ᴛʜɪệᴛ ʜạɪ, người tham gia giao thông dù đi đúng cũng rất lâu mới lây được phương tiện ra. Đề cập vấn đề này, ông Sơn nêu ý kiến, pháp luật cho phép thời hạn giữ, nhưng không có nghĩa là cứ giữ hết thời hạn như thế, mà vấn đề là phải xác định thật rõ, thật nhanh, chính xác lỗi của bên nào trong vụ việc và trả phương tiện.

“Bởi vì người ta phải có những cái khung, những khoản, ví dụ tạm giữ tài sản thời gian lâu nhất đó là để phòng ngừa trường hợp khó khăn, phức tạp để tạo điều kiện cho bên liên quan thực thi pháp luật có đủ điều kiện người ta xác định được lỗi hành vi, trách nhiệm của người điều khiển phương tiện. Suy cho cùng vẫn là trình độ, nhận thức, trách nhiệm thực thi pháp luật, giải quyết vụ việc như thế nào cho đúng”, ông Sơn bày tỏ.

Theo https ://vovgiaothong.vn/dai-dien-cuc-csgt-nghiem-cam-viec-giu-phuong-tien-de-lam-can-cu-giai-quyet-boi-thuong-thiet-hai-tngt-d26635.html

You may also like...