Một công ty ‘3 tại chỗ’ ɢιấυ ƙếт qυả тєʂт nhanh có hơn 240 công nhân nghi nhiễm nCoV

Công ty thực hiện ‘3 tại chỗ’, cho 200 công nhân ở lại và làm việc tại công ty. Khi tổ chức test nhanh thì có 240 công nhân nghi nhiễm nhưng đơn vị không báo với cơ quan chức năng, đến khi nCoV lây lan ở các công nhân còn lại thì công ty mới gửi văn bản nhờ hỗ trợ.

Đọc thông tin này mà em çảɱ тɦấγ тɦậт ʂự ɓύç ҳύç. Nếu phát hiện có trường hợp nghi nhiễm, công ty cần báo ngay với lực lượng chức năng để đưa đi điều trị, đằng này đợi đến khi không thể tự quản lý, kiểm soát thì mới báo cho cơ quan chức năng.

Cụ thể về thông tin này, Ban chỉ đạo phòng çɦốŋɢ nCoV TP.Dĩ An (Bình Dương) cho biết một công ty tổ chức tự test nhanh sàng lọc nCoV cho công nhân, phát hiện 240 người dương tính, nhưng không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Ngày 27/7, Ban chỉ đạo phòng çɦốŋɢ nCoV TP.Dĩ An (Bình Dương) đã phong tỏa toàn bộ Công ty CP gỗ kỹ nghệ Long Việt (P.Tân Đông Hiệp, TP.Dĩ An), đồng thời đưa 248 công nhân đi điều trị nCoV.

Theo Ban chỉ đạo phòng çɦốŋɢ nCoV TP.Dĩ An (Bình Dương), Công ty Long Việt hoạt động sản xuất theo phương án “3 tại chỗ” từ ngày 10/7 với 288 công nhân ở tại công ty.

Từ ngày 20/7, Công ty Long Việt tổ chức tự test nhanh sàng lọc nCoV cho toàn bộ công nhân thì phát hiện 240 người dương tính. Sau đó, kết quả xét nghiệm PCR đều khẳng định những trường hợp trên đều dương tính với nCoV.

Pʜᴏɴɢ ᴛᴏ̉ᴀ công ty có hơn 240 công nhân nghi nhiễm nCoV – Ảnh: Thanh Niên

Theo Ban chỉ đạo phòng çɦốŋɢ nCoV TP.Dĩ An, mặc dù đã có kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm nCoV nhưng công ty không khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương.

Đến ngày 25/7 Công ty Long Việt mới đề nghị UBND tỉnn Bình Dương và chính quyền địa phương hỗ trợ. Theo văn bản của Công ty Long Việt gửi cơ quan chức năng Bình Dương, toàn bộ công ty có khoảng 800 công nhân nhưng đã cho nghỉ và chỉ bố trí cho khoảng 300 người ở lại công ty sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”.

Ngày 25/7, Công ty Long Việt gửi văn bản cho cơ quan chức năng Bình Dương đề nghị được x.ử lý, giải quyết gấp, đưa công nhân đi điều trị nCoV và cho F1 về nhà tự cách ly, theo dõi tại địa phương. Lý do Công ty Long Việt đưa ra là: “Số lượng hiện tại 288 công nhân, trong đó có 248 ca dương tính (F0) thực sự quá lớn, chúng tôi đã kiệt sức không thể tự quản lý, kiểm soát công tác phòng çɦốŋɢ nCoV được nữa…”.

Theo Zing, ngày 27/7, ông Võ Văn Giàu, Chủ tịch UBND phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương, cho biết lực lượng chức năng đã Pʜᴏɴɢ ᴛᴏ̉ᴀ Công ty Cổ phần kỹ nghệ gỗ Long Việt. Theo Chủ tịch UBND phường Tân Đông Hiệp, đến nay, toàn bộ số F0 đã được đưa đi cách ly, điều trị nCoV. “Trong số các F0 của công ty này thì có một trường hợp là nam giới đα qυα ƌờι ძσ ɓệŋɦ çɦυγểŋ ɓιếŋ ŋặŋɢ”, ông Giàu chia sẻ.

Ảnh phải: Xét nghiệm nCoV – ảnh: Zing

Sự chủ quan và thiếu trách nhiệm của công ty này đã khiến hơn 240 công nhân nhân nhiễm nCoV và một trường hợp qυα ƌờι do bệnh chuyển biến nặng. Cảm thấy ɓύç ҳύç với công ty này và thương những người công nhân quá các mẹ ạ.

Tổng hợp: Thanh Niên, Zing

Theo https://thanhnien.vn/thoi-su/binh-duong-mot-cong-ty-3-tai-cho-giau-ket-qua-test-nhanh-co-cong-nhan-nghi-nhiem-covid-19-1421196.html

You may also like...

Loading...