Mới: Từ ngày 1/5 cấp CCCD gắn chip cho người ở tỉnh tạm trú tại TP. HCM, khỏi về quê

Hẳn đây là tin cực vui cho dân tỉnh . Giờ thì chẳng phải ngược xuôi về quê để làm CCCD gắn chip điện tử nữa rồi.

Em mới đọc tin trên Tuổi trẻ, lãnh đạo Phòng Cảnh s á.t Quản lý Hành chính về Trật tự xã hội (PC06) Công an TP. HCM cho biết sẽ thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip cho người tạm trú trên địa bàn thành phố kể từ hôm nay (1/5/2021).

Ngoài các điểm cấp đổi CCCD gắn chip tại cơ quan Công an quận, huyện, TP. HCM hiện có nhiều xe lưu động cấp CCCD gắn chip, giúp người dân thuận tiện hơn. – Nguồn ảnh: Internet

Thủ tục để làm cực kỳ đơn giản. Người tạm trú chỉ cần mang theo các loại giấy tờ sau: Sổ hộ khẩu bản chính, CMND hoặc CCCD cũ, Giấy khai sinh hoặc giấy tờ hộ tịch để đối chiếu dữ liệu thông tin về ngày tháng năm sinh mà trên CMND hoặc CCCD cũ bị thiếu.

Mẹ nhớ là phải mang sổ hộ khẩu bản chính nha mẹ, cơ quan chức năng không nhận bản sao chứng thực. Vì thế, thay vì về quê làm CCCD gắn chip xa xôi, có thể nhờ người thân gửi hộ khẩu bản chính vào nha.

Điểm đặc biệt là mẹ không cần bất cứ giấy tờ nào chứng minh việc tạm trú tại TP. HCM đâu nhé!

Giấy tờ quan trọng nhất là phải có sổ hộ khẩu bản chính – Nguồn ảnh: Internet

Riêng những ai có CCCD 12 số rồi thì có thể đổi CCCD gắn chip sau ngày 1/7/2021 nha , mình không cần làm gấp.

Giờ thì đã rõ thủ tục hết rồi, cứ chuẩn bị đủ giấy tờ, đến Công an TP. Thủ Đức và 21 quận, huyện để được cấp/đổi CCCD gắn chip nhé. Hiện cán bộ và thiết bị của phòng PC06 đã được tăng cường về các quận, huyện để hỗ trợ địa phương đạt tiến độ do đó sẽ không tiếp nhận hồ sơ tại địa điểm này.

You may also like...

Loading...