Mẹ tôi bảo chị ժâυ góp có mỗi 20 triệu để ăn Tết mà chị ấy ѕưиɢ mặt không chịu, ţức ƍυá ɱẹ ţôι ƅắţ αиh ţrαι ℓy hôи ℓυôи

Chị ძâυ ţôι ѕưиɢ ɱặţ lên bảo mẹ chồng: “Năm nay con nghỉ đ.ẻ làm gì có tiền mà mẹ b.ắ.t góp lắm thế. Ăn 1 cái Tết rồi con con nhịn cả năm à”?

Anh tôi lấy vợ được 2 năm rồi. Lúc anh ấy lấy chị dâu bố mẹ tôi không thích đâu vì thấy nhà chị dâu ở quê, ông bà muốn anh k.i.ế.m được vợ ở phố cơ. Nhưng anh tôi bảo:

– Con lương có 5 triệu, làm nhà nước giờ còn lâu gái phố mới theo mẹ ạ. Lấy được vợ là may lắm rồi. Mà vợ con tuy gái quê nhưng thu nhập gấp 4 lần con đấy.

– Sao không cố kiếm lấy đứa ở đây, xấu tí cũng được nhưng còn được nhờ nhà vợ.

– Mẹ tìm được thì mẹ tìm cho con đi.

– Tao suốt ngày ra chợ bán rau biết ai mà tìm.

Sao không cố kiếm lấy đứa ở đây, xấu tí cũng được nhưng còn được nhờ nhà vợ. (Ảnh minh họa)

Cuối cùng thì anh cũng quyết định lấy chị dâu bây giờ. Mẹ tôi biết cả lương 2 anh chị được 25 triệu nên mỗi tháng bà b.ắ.t đóng tiền ăn 10 triệu, chị ấy tỏ vẻ khó chịu nhưng anh trai tôi đã nhanh miệng:

– Vâng bọn con sẽ góp với mẹ 10 triệu, tối nhờ mẹ nấu cơm cho vợ chồng con ăn. Mẹ chăm con trai với con dâu mẹ tí nhé.

– Làm ô sin cho anh chị thì sung sướng nỗi gì. Nhà người ta con góp tiền còn phải vào bếp nấu nướng cho mẹ chồng ăn kia kìa, đây con dâu nhà này toàn 6 rưỡi mới về tới nhà có phải làm gì đâu.

– Công việc của con thế mà mẹ, em Thanh về sớm hơn mẹ nhờ em phụ mẹ cũng được.

– Nó đang đi học phải lo học hành chứ phụ gì mà phụ. Tôi c.ấ.m cô không được bắt nó làm gì.

Tết năm ngoái anh trai với chị dâu góp cho mẹ 20 triệu ăn Tết, chị dâu cũng xị mặt ra nhưng anh trai tôi vẫn cứ đưa tiền cho mẹ. Chả hiểu chị ấy kiểu gì nữa, cứ nói đến tiền là xị mặt ra, về nhà chồng rồi mà chẳng muốn lo cho nhà chồng cái gì.

Sang năm nay chị ấy bầu bí rồi sinh nở, mẹ tôi thì do ∂ịcђ nên chẳng bán được hàng nên bà bảo anh tôi nuôi tôi học năm nay. Anh cũng đồng ý mỗi tháng đưa tôi 4 triệu, thi thoảng tôi lại xin mua sắm nọ kia. Anh bảo đừng có nói anh cho vì anh lấy tiền của vợ.

Có vẻ chị sinh nở nghỉ ở nhà mấy tháng cộng với việc anh lại phải lo tiền học cho tôi nữa nên kinh tế cũng khó hơn. Mỗi lần phải đóng tiền cho mẹ là tôi thấy họ to tiếng với nhau. Mẹ tôi cầm tiền xong liền mắng luôn:

– Đàn ông thì phải có quyền uy cho nhà đừng để vợ nó đè đầu. Láo nháo tống coorra khỏi nhà luôn.

Có lần tôi còn thấy chị dâu ɢιậи anh bế con về nhà ngoại. Mẹ bảo cấm anh không được đến đón về nhưng anh bảo: “Không đón về lấy tiền đâu mà góp cho mẹ”. Rồi anh lại đón chị về.

Năm nay Tết cận kề rồi, người ta bắt đầu sắm Tết, mẹ tôi cũng bảo anh chị góp tiền:

– Góp tôi 20 triệu để tôi đi sắm sửa nào, không vài hôm nữa chả còn gì mà sắm đâu.

Góp tôi 20 triệu để tôi đi sắm sửa nào, không vài hôm nữa chả còn gì mà sắm đâu. (Ảnh minh họa)

– Năm nay con nghỉ đẻ làm gì có tiền mà mẹ bắt góp lắm thế ạ. Hơn nữa năm nay dịch dã khó khăn hay mình mua Tết vừa vừa thôi mẹ, chứ sắm Tết ngần đó chắc con con nhịn cả năm mất?

– Chị ăn nói kiểu gì đấy? Không góp thì đừng ở đây ăn Tết nữa.

– Mỗi tháng đóng mẹ 10 triệu lại còn cho cô đi học 4 triệu nữa mẹ bảo con đào đâu ra tiền mà mẹ bắt con góp 20 triệu cho mẹ sắm Tết. Con không có tiền nên thôi con về nhà đ.ẻ con ăn Tết, mọi người ở đây tự lo.

Chị ấy vênh váo rồi xách đồ về ngoại thật, mẹ tôi tức sôi m.á.u lên bảo anh tôi cấm được về đón, bà còn bắt viết đơn ly hôn. Tôi thấy chị ấy ђỗи ƍυá, đời nào con dâu lại ăn nói với mẹ chồng như thế bao giờ. Lần này anh tôi viết đơn thật thì cũng chẳng oan cho chị. Để

Theo webtintuc

You may also like...