Mắc Covid-19, nam sinh lớp 12 Bắc Ninh bị cả làng mắng “tham tiền đi bưng cỗ thuê” gây họa cho cả làng

Nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, nam sinh lớp 12 chưa hết hoang mang và lo lắng thì lại liên tục nhận được tin nhắn trách cứ “tham tiền đi bê cỗ cưới” nên gây họa cho cả làng.

Đi bê cỗ thuê cho đám cưới ở Mão Điền vào ngày 30/4, 6 học sinh lớp 12A1 của trường THPT Kinh Bắc, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh bị nhiễm Covid-19. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, hơn 200 học sinh và 30 cán bộ giáo viên toàn trường đã được đưa đi cách ly tập trung. Dịch bệnh đã lan vào trường học trong thời điểm năm học sắp kết thúc, tạo nên những luồng dư luận trái chiều.

Đi bưng cỗ thuê, 6 nam sinh trường THPT Kinh Bắc bị nhiễm Covid-19. Ảnh minh họa.

Là 1 trong 6 học sinh có kết quả dương tính với Covid-19, một nam sinh ở Huyện Thuận Thành chia sẻ với Vnexpress rằng: Ngay sau đọc được thông tin Mão Điền có ca dương tính, em cùng 3 bạn khác đã rủ nhau lên trạm y tế xã để khai báo nhưng chỉ có 2 người nhiễm bệnh. Vì đã nhận lời bê cỗ cho đám cưới ở Mão Điền nên nhóm học sinh này không thể bỏ giữa chừng và có sử dụng khẩu trang trong suốt thời gian phục vụ đám cỗ.

Khi nhận được kết quả dương tính với Covid-19, nam sinh cho biết mình rất sốc, tâm lý bị ảnh hưởng đồng thời lo lắng cho các bạn cũng như những người đã tiếp xúc với mình. Chưa thể trấn tĩnh, nam sinh còn nhận được hàng loạt cuộc gọi cũng như tin nhắn trách móc vì tham tiền mà gây dịch bệnh cho cả làng, ảnh hưởng biết bao nhiêu người. “Em có muốn như thế đâu, đến lúc em giải thích thì người ta đã tắt máy rồi.”, nam sinh buồn bã cho biết.

Học sinh trường THPT Kinh Bắc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Ở khu cách ly, nam sinh rất lo lắng cho bố mẹ ở nhà vì sợ phụ huynh bị dân làng nói ra nói vào, hơn nữa còn nói không đúng sự thật. Trong số những bạn bè tiếp xúc với nam sinh, một phần có nhắn tin hỏi thăm, một phần thì lên tiếng trách cứ vì năm học sắp kết thúc, kỳ thi đang tới gần lại phải đi cách ly. Nam sinh cho biết sau khi bị các bạn nói như vậy bản thân cảm thấy vô cùng chán nản, các mối quan hệ bạn bè cũng bị rạn nứt. Những bạn trước nam sinh chơi thân cũng nhắn tin “giờ chẳng còn bạn bè gì nữa”, em cảm thấy rất buồn vì chẳng còn ai chơi với mình.

Nam sinh cho biết thêm, mỗi ngày, em nhận được hơn 10 cuộc điện thoại, nhắn tin trách móc. Có người còn nói rất thậm tệ. Ngày nào trên loa phát thanh của thôn cũng đọc tên em bị dương tính với Covid-19 nên nam sinh lo sợ sau khi khỏi bệnh về quê sẽ bị dân làng quay lưng đuổi đi. Trong khu cách ly lên mạng xã hội, những bài viết có nhắc tên của nhóm nam sinh lớp 12 dương tính, mọi người đều để lại những bình luận tiêu cực khiến các bạn cảm thấy suy sụp.

Ở trong khu cách ly, nam sinh cảm thấy rất lo lắng cho bố mẹ ở nhà vì sợ bị dân làng soi mói, kỳ thị.

“Lần này cách ly xong, em chỉ muốn thi tốt nghiệp thật nhanh rồi đi làm xa để không bị ai soi mói. Giờ bọn em nổi tiếng cả huyện Thuận Thành rồi, đi đâu cũng có người nhận ra”, nam sinh nói.

Vì vừa có kết quả dương tính với Covid-19 lại bị dân làng, bạn bè trách móc, nam sinh cho biết mình bị ảnh hưởng tâm lý rất nhiều, trong đầu chẳng nghĩ gì đến chuyện học tập hay thi cử nữa. Mặc dù rất muốn dành thời gian để học bài nhưng nhóm nam sinh này cho biết kiến thức vào đầu chẳng được bao nhiêu, vì bị đưa đi đột xuất nên cũng không kịp chuẩn bị sách vở. Hoàn cảnh gia đình của các em đều khó khăn, một nam sinh có bố bị tâm thần, mẹ bị tai nạn nên sau khi tốt nghiệp, các em không có ước mơ vào trường đại học nào mà chỉ muốn đi làm ngay.

Nhóm nam sinh mong muốn mọi người hãy thông cảm và thấu hiểu vì việc bị nhiễm bệnh không phải do bản thân các em mong muốn.

“Mong muốn lớn nhất của em lúc này là mọi người xung quanh có thể thấu hiểu cho bọn em. Bọn em bị bệnh như thế này không phải do bản thân bọn em mong muốn. Em cũng mong dịch bệnh sớm qua đi để công việc của mọi người và chuyện học tập của chúng em trở lại như cũ. Để bọn em được thi tốt nghiệp sớm hơn”, nhóm nam sinh tâm sự.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đại diện trường THPT Kinh Bắc cho biết, đối với các em học sinh đang điều trị thì mục tiêu ưu tiên trước hết là phải đảm bảo an toàn về sức khỏe. Trong khu cách ly, các em vẫn được thầy cô hướng dẫn ôn thi bằng các hình thức trực tuyến. Học sinh lớp 12 đã hoàn thành việc thi học kỳ 2 và đang tập trung ôn thi tốt nghiệp THPT 2021.

Liên quan đến ổ dịch tại huyện Thuận Thành, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định phong tỏa toàn huyện gồm 17 xã, thị trấn, hơn 100 khu dân cư, tổng số gần 182.000 người ở trong vùng phong tỏa. Tất cả người dân sinh sống trên địa bàn huyện thực hiện cách ly toàn xã hội bắt đầu từ ngày 9/5 và thời gian tùy theo tình hình dịch bệnh diễn biến cụ thể. Hiện nay, huyện Thuận Thành đã trở thành ổ dịch lớn nhất tỉnh Bắc Ninh với 90 ca dương tính với SARS-CoV-2, các ca nhiễm đều liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Theo Vnexpress, Lao Động

You may also like...

Loading...