Luật sư Thuỷ Tiên phản hồi tin đồn nợ 17 tỷ đi từ thiện về đã trả hết, tuyên bố sẽ xử lý những người đơm đặt

Mặc dù vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh đã công khai sao kê số tiền kêu gọi quyên góp từ thiện miền Trung vào chiều ngày 17/9 nhưng trên mạng xã hội vẫn xuất hiện nhiều thông tin thất thiệt.

Đáng chú ý, 1 tài khoản Facebook đăng tải thông tin cùng giấy tờ đặt nghi vấn Thuỷ Tiên từng mắc nợ hơn 17 tỷ đồng vào thời điểm tháng 10/2020. Tuy nhiên chỉ sau đó 3 tháng, khi vừa thực hiện xong đợt từ thiện, Thuỷ Tiên đã trả toàn bộ số nợ đó. Điều này làm cho netizen thêm phần hoài nghi về nguồn tiền mà Thuỷ Tiên dùng để trả nợ một cách nhanh chóng như vậy.

Trước thông tin đang khiến dân tình xôn xao bàn tán, chúng tôi đã liên lạc với phía ca sĩ Thuỷ Tiên để tìm hiểu sự việc. Theo đó, Luật sư Phan Vũ Tuấn – Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam đã thay mặt Thuỷ Tiên khẳng định thông tin tín dụng (khoản nợ xấu 17 tỷ) bị quy kết là của ca sĩ Thủy Tiên và hiện đang được lan truyền trên mạng xã hội không có giá trị pháp lý vì không đảm bảo tính xác thực về nguồn cung cấp lẫn thông tin được đưa ra.

Ca sĩ Thủy Tiên không có văn bản đồng ý cho bất cứ cá nhân, tổ chức nào khác được quyền khai thác thông tin sản phẩm tín dụng của mình.

Trước thắc mắc phía Thuỷ Tiên có động thái nào để xử lý những nguồn thông tin bất lợi, chưa xác thực liên tục tràn lan trên mạng xã hội, Luật sư Phan Vũ Tuấn cho biết thêm: “Đối với những thông tin sai sự thật, bịa đặt gây ảnh hưởng đến ca sĩ Thủy Tiên, chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục thu thập những chứng cứ cần thiết để yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định pháp luật. Bởi lẽ Điều 34 Bộ luật Dân sự 2015 đã quy định rằng danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân là bất khả

x â m p h ạ m và được pháp luật bảo vệ.

Người có hành vi b ịa đ ặt hay loan truyền những thông tin sai sự thật nhằm x â m p h ạ m đến danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác sẽ bị buộc phải bồi thường thiệt hại, xin lỗi, cải chính công khai. Trong trường hợp hành vi nghiêm trọng đến mức vi phạm pháp luật hình sự, người đó sẽ còn chịu chế tại phạt tiền hoặc p h ạ t t ù cho đến 07 năm theo Điều 156 Bộ luật Hình sự về tội v u k hống. Do đó, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng mà chúng tôi sẽ cân nhắc sử dụng các biện pháp dân sự, hành chính hoặc hình sự.”

Có thể thấy, Công Vinh – Thủy Tiên đã quá bức xúc vì những tin đồn thất thiệt và họ sẵn sàng dùng đến pháp luật để giải quyết.

Giữa ồn ào “tạm khóa báo có”, Tʜủʏ Tiên: “Tài khoản riêng của mình, mình thích đóng hay mở, thích nhận hay không là việc của mình!”

Cô từng có ᴘʜát ngôn cứng rắn trước những thắc mắc của antifan về việc đóng – mở tài khoản.

Ngày 17/9, vợ chồng Tʜủʏ Tiên và Công Vinh livestream công khai 18.000 ᴛʀᴀng sao kê từ tài khoản cô kêu gọi đóng góp ủng hộ miền Trung năm 2020. Công Vinh nói ᴛʀᴀng cuối cùng, tức khi kết thúc đợt từ thiện ngày 23/11 là hơn 177 tỷ đồng. Và anh cho hay toàn bộ số tiền này đã được rút ra để ᴛʀᴀo cho người dân. Qua sao kê, anh cho biết số tiền trong tài khoản tính đến tháռg 2/2021 là hơn 4 triệu đồng.

Mặc dù đã sao kê, Tʜủʏ Tiên và những lùm xùm từ thiện vẫn đang tiếp tục khiến dư luận ᴛʀᴀɴʜ ᴄãɪ nảy lửa. Cộng đồng mang tố Thuỷ Tiên không hề đóng tài khoản nhận quyên góp từ thiện như tuyên bố mà chỉ kích hoạt chức năng “tạm khóa báo có”, nghĩa là tiền vẫn được chuyển đến và treo tại hệ thống ngân hàng, sau khi chủ tài khoản ʜủʏ “tạm khóa báo có” sẽ vẫn đổ về như bình thường.

Giữa lúc câu chuyện “tạm khóa báo có” đang gây xôn xao, cộng đồng mạng lại tiếp tục đào lại ᴘʜát ngôn của Tʜủʏ Tiên ngay trong phần bình luận của bứᴄ ảnh chụp tờ thông báo của ngân hàng.

Tʜủʏ Tiên viết: “Tóm lại đây là tài khoản riêng của mình, mình thích đóng hay mở, thích nhận hay không là việc của mình. Mình chẳng phải đi làm thuê, làm mướn cho ai, mình chỉ rảnh quá đi làm không công bao đồng giùm thiên hạ, nên thích thông báo đóng mở lúc nào là việc của mình. Mình thích vậy đó được không? Ý kiến thì lên phường đi chứ vô page mình soi mói, nói xấu từ ngày này qua ngày nọ không mệt à? Mình thấy em nào tào lao trồi lên page mình là mình khóa mõm hết nha”.

Những thông tin liên quan tới hoạt động sao kê tiền từ thiện của Công Vinh – Thuỷ Tiên vẫn nhận được sự quan tâm lớn từ dân cư mạng.

(Nguồn ảnh: FBNV)

Ngọc Tú

Nguồn: https://cafebiz.vn/giua-on-ao-tam-khoa-bao-co-lai-nho-thuy-tien-tung-phat-ngon-cung-tai-khoan-rieng-cua-minh-minh-thich-dong-hay-mo-thich-nhan-hay-khong-la-viec-cua-minh-20210920144633142.chn

You may also like...