Linh Lan làm rõ lai lịch, ρɧẫп пộ ĸẻ ɠιậτ ժâγ ɧạι ʍìɴɧ: Nói luôn Vân Quang Long còn nợ mẹ mình 700 triệu

Sau khi bị cha mẹ Vân Quang Long τố ɠιả ʍạo ɴɧâп τɧâп, Linh Lan lên tiếng làm rõ lai lịch. Linh Lan cũng đanh thép khẳng định nếu câu chuyện còn tiếp tục, cô sẽ nhờ pháp luật can thiệp.

Vân Quang Long qua đời đến nay cũng đã hơn 4 tháng nhưng mọi lùm xùm xung quanh anh vẫn chưa thể chấm dứt, càng ngày càng trở nên phức tạp khi giữa cha mẹ nam ca sĩ và vợ 2 của anh – Linh Lan liên tục đấu tố qua lại. Thật sự thương cho Vân Quang Long các mẹ ạ, nếu biết những người thân yêu của mình cứ ƌấц ƌáthế này thì trên trời cao khó lòng mà yên nghỉ.

Sau khi bị cha mẹ Vân Quang Long τố ɠιả ʍạo ɴɧâп τɧâп, mới đây, trên trang cá nhân, Linh Lan lên tiếng làm rõ chuyện này. Theo đó, vợ 2 nam ca sĩ cho biết cái tên Phan Thị Ngọc Nhi là tên do mẹ đặt cho cả hai chị em chứ không phải cô mạo danh chị gái. Lúc ghi tên trong cáo phó của Vân Quang Long, Linh Lan không đặt nặng việc sử dụng tên gì nên đã ghi tên Phan Thị Ngọc Nhi nhưng không ngờ lại có nhiều người cố tình “ʋạcɧ ℓá τìʍ sâυ” như vậy.

Linh Lan lên tiếng làm rõ nhân thân sau khi bị cha mẹ Vân Quang Long tố giả mạo.

Linh Lan viết: “Tôi tên Ngô Thị Trúc Ly (tên trong giấy tờ, anh Long cũng đã dùng tên này khi gởi tiền về Việt Nam cho tôi). Nick name là Linh Lan. Tên khác của tôi mà mẹ tôi đặt cho là Phan Thị Ngọc Nhi. Tất cả chị em gái của tôi đều theo họ mẹ là họ Phan, riêng tôi theo họ cha là họ Ngô (lý do vì sao thì tôi được quyền giữ kín, do đây là chuyện riêng tư của gia đình tôi). Gia đình tôi vẫn gọi hai chị em của tôi là Nhi chị & Nhi em.

Ngày ƌʌ́ʍ τʌɴɠ anh Vân Quang Long, tôi lấy tên trên cáo phó là Phan Thị Ngọc Nhi (tên mẹ đặt) vì tôi không muốn người khác phải thắc mắc vì sao trong bốn chị em gái lại có mỗi mình tôi khác họ (đây là vấn đề cá nhân tế nhị). Luật pháp Việt Nam không hề quy định tên trong cáo phó b.ắ.t buộc phải là tên trong giấy tờ. Tôi đến ƌʌ́ʍ τʌɴɠ anh Long với suy nghĩ đây là cái tình, cái nghĩa cuối cùng mà tôi dành cho người mà tôi đã gọi là chồng, người đã gọi tôi là vợ (chính miệng anh Long đã công khai về tôi với báo chí từ nhiều năm trước), và quan trọng anh là ba của con gái tôi.

Lúc đó, tôi không đặt nặng việc sử dụng tên gì, vì tôi không nghĩ lại có quá nhiều người cố tình ʋạcɧ ℓá τìʍ sâυ như vậy. Nếu biết sự tình thế này, tôi đã sử dụng tên Linh Lan cho êm chuyện.

Việc dựa vào tên mà tôi sử dụng trong cáo phó khác với tên mà tôi sử dụng trong giấy tờ để quy chụp, cho rằng tôi sử dụng hai giấy chứng minh nhân dân, cho rằng tôi sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả là hoàn toàn SAI sự thật.. Đây là sự ʋц ĸɧốɴɠ. Tôi đã nói điều này trên đây thì tôi cũng khẳng định một lần nữa, tôi không làm gì trái với pháp luật Việt Nam”.

Linh Lan để tên mình trong cáo phó của Vân Quang Long là Phan Thị Ngọc Nhi, từ đây mới xảy ra nhiều vấn đề.

Ngoài việc nói rõ về tên của mình, Linh Lan cũng τιếτ ℓộ về cái tên Helen của con gái. Cô cho biết con gái tên Ngô Mẫn Nhi, sau đó đổi sang thành Helen Lê đều do Vân Quang Long quyết định. Sở dĩ bé theo họ mẹ vì Linh Lan và Vân Quang Long chưa đăng ký kết hôn.

Linh Lan bức xúc chia sẻ: “Anh nói sau này khi anh có quốc tịch Mỹ, anh sẽ đón tôi và Helen sang đoàn tụ với anh. Khi đã qua Mỹ thì tên Ngô Mẫn Nhi sẽ được đổi là Helen Lê trong giấy tờ.

Ngày thôi nôi của bé Helen, chính anh Long đã sử dụng tên Helen Lê cho con gái của chúng tôi, lúc đó có rất đông bạn bè, có cả ba của anh Long & bên nội của anh chứng kiến. Ba anh Long đứng chụp hình cùng tôi, anh Long & Helen. Sao lúc đó ba mẹ anh Long không hỏi tại sao anh Long lại lấy họ Lê cho Helen? Lúc đó anh Long trả lời cho, bây giờ anh Long đã ra đi mãi mãi, anh vĩnh viễn không thể lên tiếng được nữa, ông bà đặt câu hỏi thì làm sao anh trả lời được đây!?”.

Linh Lan cho biết tên con gái Ngô Mẫn Nhi hay Helen Lê đều do Vân Quang Long đặt.

Đặc biệt, trong chia sẻ của mình, Linh Lan còn nhắc đến món nợ Vân Quang Long đã mượn mẹ của cô để đầu tư vào vườn sinh thái. Linh Lan cho biết bản thân không hề muốn nhắc đến vấn đề này nhưng phía cha mẹ nam ca sĩ làm lớn chuyện nên cô ƅυộc ℓòɴɠ phải nói. Nhưng bản thân khẳng định không hề có ý đòi món nợ này.

“Anh Long đã mượn của mẹ tôi tổng cộng 647 triệu (lần đầu 300 triệu, lần sau 347 triệu) để đầu tư vườn sinh thái & xây nhà trong vườn sinh thái. Tôi đã sống với anh trong căn nhà ở khu vườn sinh thái này gần 1 năm (trước khi anh sang Mỹ). Tôi trước tiên đưa ra cho mọi người thấy giấy liệt kê các khoản chi tiêu để xây dựng vườn sinh thái & mua vật tư vẫn còn đây (đính kèm bên dưới). Chữ viết anh Long rõ ràng ra đó, chắc chắn người thân của anh Long sẽ nhận ra nét chữ của anh ấy.

Bây giờ anh Long đã m.ấ.t rồi thì coi như tất cả những gì vốn liếng, ước mơ của chúng tôi đầu tư vào khu vườn sinh thái trước đây cũng m.ấ.t trắng theo anh ấy. Tôi cũng không đòi lại số tiền này vì nghĩ để lại cho cha mẹ anh Long trong chính mảnh đất của họ. Vườn sinh thái đó bây giờ đã có thu hoạch, thôi thì để cho cha mẹ anh Long dưỡng già. Anh Long bán cái xe hơn 150 triệu để làm ʍộ ông bà nội & bà Bảy, còn dư ra mua cái xe SH mini trắng mà ba anh Long đang đi, chứ không phải bán xe để trả nợ cho mẹ của tôi như phía bên kia nói” – Linh Lan giải thích rõ.

Linh Lan τιếτ ℓộ Vân Quang Long còn nợ mẹ cô gần 700 triệu.

Linh Lan cũng khẳng định không muốn τrʌɴɧ cɧấρ tài sản hoặc đòi hỏi danh phận. Vậy nên nếu người đứng sau câu chuyện này không dừng lại, cô nhất định sẽ nhờ pháp luật can thiệp. Linh Lan cũng ám chỉ vợ đầu của Vân Quang Long – Ái Vân đứng sau những chuyện lùm xùm này: “Khi anh Long đã m ất thì tôi mới thấy rõ được sự nhẫn tâm đang thống trị trong con người của họ. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện τrʌɴɧ cɧấρ tài sản, hay đòi hỏi bất cứ điều gì. Thế cho nên họ không có tư cách để đòi hỏi những gì về tôi như họ đang công khai trên báo chí. Là phụ nữ cùng đang hoàn cảnh nuôi con nhỏ như nhau mà đã cạn tình thì tôi cũng sẽ cạn nghĩa”.

Mình là người ngoài cuộc nên cũng không biết thực hư thế nào. Chỉ biết một điều là thật tội nghiệp Vân Quang Long. Cầu mong mọi chuyện sớm được giải quyết để anh có thể yên nghỉ một cách đúng nghĩa nhất.

Linh Lan ám chỉ Ái Vân – vợ đầu Vân Quang Long đứng sau mọi chuyện.

Câu chuyện của cha mẹ Vân Quang Long và vợ 2 của anh đến hiện tại vẫn chưa thể kết thúc.

You may also like...

Loading...