Lãnh đạo Triều Tiên ông Kim Jong-un xin lỗi vụ lỡ tay вắи cн;ế.т quan chức Hàn

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc hôm 25/9 cho biết lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã gửi thư xin lỗi vụ b;ắ.n ch;ế.t quan chức nước này và sẽ không để lặp lại sự cố.

Yonhap News hôm 25/9 dẫn tin từ văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết lãnh đạo Triều Tiên đã xin lỗi vì sự cố “kh.ó chịu” liên quan đến việc b;ắ.n ch;ế.t quan chức Hàn Quốc.

Theo Yonhap News, trong thông điệp gửi đến Hàn Quốc, Triều Tiên nói họ đã th;i.ê.u “vật nổi” mang theo người đàn ông Hàn Quốc, chứ không phải là th;i th;ể người này. Ngoài ra, quân đội nước này đã b;ắ.n hơn 10 phát ph;ả.n ứng với việc người đàn ông Hàn Quốc x;â.m nhập vùng biển Triều Tiên. Việc biên phòng Triều Tiên b;ắ.n “người x;â.m ph;ạ.m” Hàn Quốc này là làm theo hướng dẫn liên quan.

Triều Tiên c.ả.m thấy đáng tiếc về cái ch;ế.t của người đàn ông Hàn Quốc và cho biết họ b;ắ.n người này vì thực hiện các biện pháp ch;ố.ng COVID-19. Theo cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc, trong thư ông Kim Jong-un gửi ông Moon Jae-in, ông nói sự cố đáng nhẽ không nên x;ả.y ra.

“Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bày tỏ rất lấy làm tiếc vì đã khiến Tổng thống Moon Jae-in và các quan chức liên quan đến sự việc c.ả.m thấy thất v;ọ.ng”, Suh Hoon, giám đốc phụ trách an ninh quốc gia tại Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cho biết trong cuộc họp báo hôm nay.

Một tàu tuần tra kiểm ngư Hàn Quốc.

Theo Hàn Quốc, Triều Tiên cũng nói sẽ có các biện pháp để những sự cố tương tự không lặp lại. Triều Tiên chưa lên tiếng chính thức về thông tin.

Trước đó, hôm 24/9, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc x;á.c nhận một quan chức Hàn bị Triều Tiên b;ắ.n ch;ế.t, lên tiếng chỉ trích và y;ê.u cầu Triều Tiên giải thích, tr;ừ.ng ph;ạ.t người có trách nhiệm. Tuy nhiên bộ này không tiết l;ộ cụ thể quan chức Hàn đã vào vùng biển Triều Tiên như thế nào.

Quan chức của Bộ Đại dương và Ngư nghiệp Hàn Quốc m.ấ;t t.í.ch hôm 21/9 khi đang trên tàu tuần tra vùng biển ngoài khơi đảo Yeonpyeong. Nơi này cách Đường Giới hạn Phía Bắc (NLL) khoảng 10 km. NLL là một đường ranh giới kiểm soát quân sự đang tr;a.nh ch.ấ.p, được xem là ranh giới trên biển giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

PHƯƠNG ANH (Nguồn: Yonhap)

You may also like...

Loading...