KINH HOÀNG: Bệnh viện uống nước dội bồn cầu suốt 28 năm do nối nhầm đường ống

Bệnh viện Đại học Osaka tại Nhật Bản vừa phát hiện sự cố nối nhầm đường ống giữa nguồn nước dội bồn cầu với nguồn nước uống.

Do đường ống bị nối nhầm nên nước giếng được xử lý đơn giản, vốn dùng để dội bồn cầu đã nối với nước máy sử dụng trong sinh hoạt.

Vừa qua, một bệnh viện tại Nhật Bản đã phát hiện sự cố nối nhầm đường ống giữa nguồn nước dội bồn cầu với nguồn nước uống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những người tại bệnh viện này đã phải uống nước dội bồn cầu trong một thời gian dài mà không hề hay biết.

Bài viết gốc đăng tải thông tin trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trang Breaking Latest News đăng tải, nơi xảy ra sự cố trên là Bệnh viện Y khoa tại Đại học Osaka – một bệnh viện nổi tiếng tại Nhật Bản. Vào ngày 20/10 vừa qua, ngay khi phát hiện sự việc, ban lãnh đạo bệnh viện đã đưa ra thông cáo và cúi đầu xin lỗi trước truyền thông.

Theo thông tin được đăng tải, sự cố này đã xảy ra kể từ khi bệnh viện được xây dựng vào năm 1993. Trong thiết kế ban đầu, nước giếng được xử lý đơn giản sẽ được sử dụng để dội bồn cầu và làm mát máy điều hòa. Tuy nhiên, các công nhân đã lắp nhầm đường ống, khiến cho nguồn nước này nối với nước máy dùng trong sinh hoạt và uống trực tiếp. Còn nguồn nước đã được xử lý tốt lại để dội bồn cầu suốt hàng chục năm qua mà không ai hay biết.

Sự cố này chỉ được phát hiện khi bệnh viện chuẩn bị xây một toà nhà mới. Trong quá trình kiểm tra hiện trạng của toà nhà, đơn vị xây dựng mới phát hiện ra sự nhầm lẫn, với tổng cộng 120 vòi nước bị kết nối nhầm.

Ngay khi thông tin trên được đăng tải, Đại học Osaka đã lập tức ngắt đường ống dẫn nước trên và ra thông cáo trấn an mọi người. Đáng nói, kể từ tháng 4/2014, bệnh viện đã duy trì công tác kiểm tra nước mỗi tuần một lần nhưng không có vấn đề gì bất thường. Trong khi đó, nhiều người cũng lo lắng rằng, liệu những người đã uống nước dội bồn cầu tại bệnh viện có gặp vấn đề nào về sức khoẻ hay không.

Bệnh viện Y khoa tại Đại học Osaka – nơi xảy ra sự cố hi hữu trên. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, Lao Động đăng tải, vào tháng 5/2021, dư luận Nhật Bản đã không ngừng xôn xao về thông tin một tỉnh tiêm nhầm nước muối sinh lí cho bà con thay vì vaccine ngừa Covid-19. Cụ thể, thời điểm xảy ra sự cố này là ngày 15/5, tại điểm tiêm chủng cho người trên 65 tuổi ở Trung tâm tư vấn sức khỏe của thành phố Urasoe thuộc tỉnh Okinawa.

Ngay khi phát hiện, Thị trưởng Tetsuji Matsumoto đã đưa ra thông báo cụ thể ngay trong cuộc họp báo ngày 16/5. Đồng thời ông cũng xin lỗi bà con vì đã để xảy ra sai sót nghiêm trọng này. Rất may, những người bị tiêm nhầm đều không bị ảnh hưởng gì. Nguyên nhân của vụ việc được cho là do sự thiếu cẩn trọng khi pha loãng vaccine và bơm vaccine vào các ống tiêm. Khi đó, các hộp chứa vaccine gốc và vaccine pha loãng được đặt gần nhau.

Do sai sót trong quá trình bơm vaccine vào các ống tiêm nên 5 người bị tiêm nhầm nước muối sinh lý. (Ảnh: Lao Động)

Đôi khi chỉ một sai sót nhỏ cũng sẽ gây ra hậu quả lớn. Vì vậy, trong bất kỳ việc gì, nhất là có liên quan đến sức khoẻ con người, cần phải làm thật cẩn trọng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật!

NGỠ NGÀNG BỮA ĂN DINH DƯỠNG TRONG BỆNH VIỆN Ở NHẬT BẢN

Nhắc tới cơm bệnh viện, chắc hẳn nhiều người “ngán ngẩm” nghĩ đến những món ăn nguội lạnh và nhạt nhẽo. Tuy nhiên điều này là hoàn toàn trái ngược tại bệnh viện ở Nhật Bản.

Theo chia sẻ của 1 bệnh nhân nữ, bữa ăn mà cô được chuẩn bị trong bệnh viện đã được nghiên cứu rất kĩ từ các chuyên gia dinh dưỡng. Các món ăn không chỉ đầy đủ về thành phần dinh dưỡng mà nó còn chỉn chu về cả hình thức.

Thực đơn còn được thay đổi hàng ngày từ cá hồi sốt nấm, canh mì ống, salad, natto, rau bina, súp, sữa… Trông qua chắc chắn chẳng ai nghĩ đây là bữa ăn cho người bệnh mà là bữa ăn của những nhà hàng có tiếng.

https: //thanhnien.vn/benh-vien-uong-nuoc-doi-cau-suot-28-nam-do-noi-nham-duong-ong-post1393910.html

You may also like...

Loading...