Không đồng ý đóng quỹ lớp tự nguyện lên đến 1,5 triệu, phụ huynh bị էậρ էɦể էɦóα ɱạ, con trai bị các bạn էẩү ċɦαү

Sau khi chị T. bị Ƌẩү ra khỏi nhóm chat chung, các phụ huynh trong nhóm tiếp tục có những lời lẽ không hay.

Mới đây một vụ việc χảү ɾα tại trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã khiến nhiều phụ huynh không khỏi Ъứ¢ χú¢. Theo đó, chị H.T, có con trai hiện đang học lớp 10 tại trường chia sẻ về việc liên quan đến đóng quỹ lớp.

Theo chị T., những khoản chi tiêu toàn dành cho hoạt động đoàn đội

Chị T. cho biết, trong buổi họp đầu năm cô giáo có đề nghị thành lập hội phụ huynh. Sau đó hội đề nghị đóng khoản quỹ 1,5 triệu đồng/học sinh. Tuy nhiên một số phụ huynh ρɦảη Ƌốĭ vì cho rằng số tiền đó quá cao và thống nhất thu quỹ 700.000 đồng/học sinh.

“Khi hội phụ huynh đưa ra những khoản thu chi cho tiền quỹ 700 nghìn đồng thì tôi thấy nó không đúng với những tiêu chí dành cho học sinh lớp mà toàn để chi tiêu cho Đoàn Đội của trường như: đại hội Đoàn, sinh hoạt dưới cờ,… những khoản mà tôi không hiểu, xin được giải trình nhưng không nhận được câu trả lời.

Tôi không đồng ý và yêu cầu không tham gia quỹ này. Sau đó tôi chỉ đóng 237 nghìn, bao gồm 100 nghìn tiền photo và 137 nghìn còn lại là tiền dư để cho các sinh hoạt khác trên lớp. Hội phụ huynh đồng ý và trả lại tôi 500 nghìn. Nhưng hôm sau con tôi đi học lại bị nhiều bạn cùng lớp ¢ɦê Ъαĭ”, chị T. chia sẻ.

Tin nhắn của chị T. trong nhóm lớp

Chị T. cho rằng, các học sinh trong lớp không thể tự nhiên mà nói như vậy. Do quá Ъứ¢ χú¢, chị đã nhắn tin trong nhóm yêu cầu giáo viên chủ nhiệm góp ý với học sinh. “Việc đóng quỹ là của phụ huynh, học sinh không nên có thái độ như vậy. Bên cạnh đó, tôi có đóng 237 nghìn tiền quỹ lớp, chứ đâu phải không đóng.

Tôi nói trong nhóm, nếu khoản tiền 137 nghìn (100 nghìn còn lại là tiền photo) không để làm gì thì tôi sẽ lấy lại, không tham gia hội phụ huynh nữa. Các hoạt động liên quan đến tiền của hội phụ huynh mà không phải do nhà trường phát động thì con tôi cũng sẽ không tham gia”.

Tin nhắn chị T. nhận được từ phụ huynh trong lớp

Theo chị T., mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy nhưng một số phụ huynh lại có những lời lẽ không hay, мαηɠ тíηɦ мỉα мαĭ. Sau đó chị T. bị đẩy ra khỏi nhóm chat chung, các phụ huynh trong nhóm tiếp tục có những lời lẽ nặng nề, mặc dù trong nhóm có giáo viên.

“Cô giáo tỏ ý không liên quan đến những էɾαŋɦ ċãї về quỹ lớp của hội phụ huynh nhưng tôi cho rằng, cô không nên im lặng khi phụ huynh bị nói như vậy và học sinh bị bạn cùng lớp էẩү ċɦαү. Lớp con tôi có một nhóm Facebook và một số bạn trong lớp yêu cầu cho con ra khỏi nhóm. Khi tôi phản ánh chuyện này với cô chủ nhiệm, cô không có động thái gì”, chị T. chia sẻ.

Chị T. rời khỏi nhóm chat

Hiệu trưởng trường THPT Trương Định lên tiếng

Chúng tôi sau đó đã liên hệ với thầy Lê Việt Dương – Hiệu trưởng trường THPT Trương Định, quận Hoàng Mai để χᢠminh vụ việc. Thầy Dương cho biết, đã nắm được bài đăng trên mạng xã hội của chị T. nhưng đang cần phụ huynh này đến gặp trực tiếp để giải quyết vụ việc.

“Nếu phụ huynh có phản ánh, chúng tôi luôn mong được phụ huynh và học sinh gặp trực tiếp. Phải như vậy thì chúng tôi mới có thông tin chính χᢠđể χử ℓý. Nếu chỉ đăng trên mạng xã hội thì chúng tôi không có căn cứ để trao đổi, thống nhất. Bởi những thông tin trên mạng có thể là thông tin ảo, nick ảo”, thầy Dương thông tin.

Thầy Dương cũng cho biết thêm: “Phía nhà trường luôn sẵn sàng chia sẻ với phía phụ huynh và học sinh”.

Ông Lê Việt Dương cho biết, trường đang χᢠminh thông tin trên và yêu cầu giáo viên chủ nhiệm lớp phải viết giải trình. Vì trong nhóm chat của lớp có giáo viên chủ nhiệm.

“Sự việc ai đúng, ai sai, sai tới đâu, sai ở mức độ nào tôi sẽ nhắc nhở và χử ℓý էɾїệէ Ƌể”, Hiệu trưởng THPT Trương Định khẳng định và cho biết nhà trường luôn tôn trọng ý kiến của phụ huynh, bảo vệ quyền lợi của học sinh.

Ông cũng cho biết, những khoản tiền Ban đại diện cha mẹ học sinh đứng ra kêu gọi phụ huynh ủng hộ là tự phát theo nhu cầu của mỗi lớp. Trường không quy định và không can thiệp vào hoạt động này. Trừ khi các khoản thu đó trái quy định, số tiền quá cao, không phù hợp với mặt bằng chung thu nhập của phụ huynh thì nhà trường sẽ “tuýt còi”.

“Vừa là quản lý, vừa là người có con đi học, tôi luôn nói với phụ huynh việc ủng hộ phải hoàn toàn là tự nguyện, ai có 100.000 đồng thì ủng hộ, không có tiền thì ủng hộ sức người… Không có bất kỳ quy định Ъắէ Ъʉộċ phụ huynh phải đóng từng này, từng kia.

Trong tập thể lớp, chỉ cần một phụ huynh không đồng ý thì tuyệt đối không được thu. Hội phụ huynh không được phép thu tiền ủng hộ theo kiểu đa số thắng thiểu số”, hiệu trưởng nói.

Theo http ://nghean24h.vn/khong-dong-y-dong-khoan-quy-lop-tu-nguyen-mot-phu-huynh-bi-tap-the-thoa-ma-trong-nhom-chat-con-trai-di-hoc-bi-cac-ban-tay-chay-a617235.html

You may also like...