Hàng xóm vẫn còn lối đi khác, chính quyền nói: Ông Tài xây tường chắn không phạm luật

Lại là câu chuyện về việc xây tường chắn trước cửa nhà hàng xóm đây các mẹ ạ.

Sự việc mâu thuẫn về tường rào cao 2m, dài khoảng 13m xảy ra giữa gia đình ông Trương Văn Vũ và bà Nguyễn Thị Bích Kiều với ông Nguyễn Tài, cùng ngụ tại thôn Tất Viên, xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam.

Theo đó, ngôi nhà bị chắn là nhà của gia đình ông Vũ và bà Kiều năm trên tuyến đường ven biển 129 tới quốc lộ 1.

Thông tin trước đó em có đọc được từ TTO, vào hồi tháng 3/2019, ông Vũ mượn đất của gia đình ông Tài để làm đường đi, có biên bản thỏa thuận. Trong biên bản đồng ý cho mượn đất trước nhà, chiều rộng 2m, chiều dài ra đến tuyến đường trên và được phép đổ bê tông làm đường vào nhà. Tuy nhiên, khi có việc cần sử dụng, gia đình ông Tài đã thu hồi lại đất.

Ông Tài xây tường bê tông bít kín cửa nhà bà Kiều – Ảnh TTO

Bà Nguyễn Thị Bích Kiều – vợ ông Vũ, cho biết khi xây lại nhà mới quay ra hướng đường Võ Chí Công, gia đình chị thương lượng để mua lại đất, ban đầu ông Tài báo giá 800 triệu đồng, sau đó giảm xuống 600 rồi 300 triệu.

“Lúc nhà còn làm lỡ dở, ông Tài nói bán miếng đất trước nhà 800 triệu đồng, do không có tiền nên chúng tôi không mua được” – bà Kiều nói.

“Chúng tôi cứ tưởng miếng đất rộng 30m2, nhưng cán bộ địa chính xã đo đạc thì chỉ hơn 16,5m2 nên không đồng ý với giá 300 triệu. Đất chừng đó mà bán vậy, cao gấp 10 lần so với giá đền bù nhà nước”, bà Kiều chia sẻ.

Đến tháng 3 vừa qua, ông Tài đã thuê người xây tường rào chắn luôn cổng nhà bà Kiều làm ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của cả nhà.

Bức tường chắn ngang cổng khiến nhà lúc nào cũng tăm tối – Ảnh TTO

Với bức tường chắn ngang, gia đình Vũ – Kiều đang khá bức xúc dù tường xây trên đất của ông Tài. “Họ xây tường chắn ngang cổng khiến nhà tôi lúc nào cũng “tăm tối”, không buôn bán được gì”, bà Kiều nói.

Vì bức tường chắn ngang cổng, gia đình không có lối đi, rất khó khăn trong sinh hoạt, buôn bán nên phải mượn phần đất cho cha mẹ để mở một lối đi nhỏ bên hông nhà và gửi đơn đến chính quyền xã để can thiệp, giải quyết.

Chia sẻ với Zing, một cán bộ địa chính xây dựng UBND xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, Quảng Nam, cho biết việc ông Nguyễn Tài xây dựng bức tường chắn ngang trước nhà ông Trương Văn Vũ là không sai quy định.

Ảnh TNO

Theo luật sư, trong vụ việc này, nếu lối đi qua nhà ông Tài không phải là lối đi duy nhất, ông Vũ còn những con đường khác để đi lại thì người này không có quyền yêu cầu chủ sở hữu của bất động sản đó phải nhượng lại lối đi đó cho mình.

Còn nếu bức tường rào của ông Tài xây dựng bịt hết lối đi, ông Vũ không còn lối đi nào khác hoặc lối khác không đủ để đi, nếu ông Vũ không thương lượng được với ông Tài nhượng lại lối đi cho nhà mình thì ông Vũ có thể khởi kiện ra tòa, yêu cầu tòa án buộc hàng xóm phải nhượng lại lối đi cho mình với mức giá phù hợp bởi nhà ở phía sau mảnh đất có quyền phải có lối đi.

TỔNG HỢP: ZING, TTO

You may also like...

Loading...