Giá vàng nhảy vọt đỉnh điểm, giá xăng tăng cao nhất 7 năm qua: Lương ơi sao chưa tăng vậy?

Trong ngày 27/10 đồng loạt giá xăng và giá vàng đều tăng vọt khiến nhiều người than trời: “Lương thì chẳng thấy nhích thêm mà giá cả cứ ngày một leo thang thế này?”

Vừa bắt đầu cuộc sống bình thường mới sau dịch, nhiều người muốn chi tiêu thoải mái cho những điều mình thích nhưng có vẻ như sẽ phải suy nghĩ lại vì nhiều mặt hàng giá cả tăng vọt. Trong đó giá xăng và giá vàng đang khiến nhiều người lao đao vì xăng đã vừa tăng giá cao nhất trong 7 năm qua, còn vàng thì sắp đạt ngưỡng 59 triệu đồng/lượng.

Giá vàng và giá xăng đều đồng loạt tăng cao. Ảnh: Giadinhmoi

Giá xăng tăng lên mức 24.330 đồng/ lít

Thông tin từ Tuổi Trẻ, liên bộ Tài chính – Công thương chính thức tăng giá tất cả các mặt hàng xăng dầu kể từ 16h hôm qua 26/10. Hiện tại giá xăng E5 RON 92 có giá 23.110 đồng/lít sau khi tăng 1.427 đồng/lít; còn xăng RON95-III đã có giá 24.338 đồng/lít sau khi tăng 1.459 đồng/lít. Theo Bộ Công Thương giá xăng dầu trong nước đang chịu ảnh hưởng của giá nhiên liệu thế giới.

Giá xăng ngày 27/10 đã đạt mức tăng cao nhất trong 7 năm qua. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 25/10, giá dầu thô trên thế giới ghi nhận mức tăng lịch sử, tăng khoảng 20% so với đầu tháng 9. Được biết giá cả ngày càng tăng do nguồn cung toàn cầu vẫn đang bị thắt chặt nhưng nhiều nơi trên thế giới đã bắt đầu có nhu cầu nhiều hơn để phát triển kinh tế sau dịch.

Giá xăng tăng mạnh khiến nhiều người gặp khó khăn. Ảnh: VOV Giao Thông

Trước đà tăng giá của các loại nhiên liệu trên thế giới, giá bán lẻ xăng dầu trong nước đã ghi nhận 4 lần tăng giá trong tháng 9, tổng cộng đã tăng lên 3.200 đồng/lít với xăng và từ 2.100 – 3.000 đồng/lít với dầu. Tuy nhiên, đối với nước ta giá xăng dầu vẫn được điều chỉnh thấp hơn so với mức tăng của thế giới nhờ có Quỹ bình ổn giá. Dù vậy, với mức tăng này ở thời điểm hiện tại vẫn khiến nhiều người than trời nhất là những người đang làm trong các ngành nghề có liên quan trực tiếp đến nhiên liệu như vận chuyển, shipper,…

Từ tháng 9 tới nay giá xăng trong nước liên tục tăng. Ảnh: VOV

Giá vàng tăng mạnh, gần đạt 59 triệu đồng/lượng

Trong nhiều ngày qua giá vàng liên tục tăng cao đến phiên ngày 17/10 ghi nhận mức giá bán ra và mua vào ở tất cả các cửa hàng vàng bạc đá quý trên cả nước đều nhảy vọt. Theo tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji và SJC niêm yết như sau:

Doji Hà Nội: mua vào 57,60 triệu đồng/lượng, bán ra 58,40 triệu đồng/lượng

SJC Hà Nội: mua vào 57,90 triệu đồng/lượng, bán ra 58,62 triệu đồng/lượng

Doji TP.HCM: mua vào 57,80 triệu đồng/lượng, bán ra 58,40 triệu đồng/lượng

SJC TP.HCM: mua vào 57,90 triệu đồng/lượng, bán ra 58,63 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong phiên giao dịch ngày 27/10 đã tăng đến gần mức 59 triệu đồng/lượng. Ảnh: Báo Nhân Dân

Mặc dù trong ngày 27/10, giá vàng trên thị trường quốc tế đã hạ nhiệt nhưng giá vàng trong nước vẫn tiếp tục tăng. Nhiều chuyên gia dự đoán đây có thể là tình trạng lạm phát giá vàng nhưng rất khó để có thể điều chỉnh.

Giá vàng trong nước sẽ còn tăng trong thời gian tới. Ảnh: Vietnamnet

Trước những thông tin này, cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận bày tỏ sự chán chường vì “lương thì chẳng thấy tăng mà cái gì cũng tăng giá”:

– Lương không tăng mà còn bị giảm bớt do dịch Covid và bị nợ lương, giờ xăng lại tăng thì tiền đâu mà mua xăng đi làm.

– Tiền đổ xăng còn không có nói chi mua vàng.

– Giá cả sau dịch cái gì cũng tăng đến là khổ.

– Lúc giãn cách không đi đâu thì xăng giảm mà lúc cần đi nhiều thì xăng lại tăng.

– Vàng sắp đến mức 60 triệu đồng/lượng rồi, sao mà mua nổi.

Trước giá vàng tăng như thế này, nhiều người không đủ điều kiện mua dự trữ vàng như xưa. Ảnh: Báo Nhân Dân

Hy vọng giá xăng sớm hạ nhiệt để mọi người có thể yên tâm di chuyển và làm việc. Ảnh: Zing

Nhân viên tiệm vàng nhảy qua tủ kính đuổi theo kẻ giật dây chuyền

Giá cả của nhiều mặt hàng đang biến động sau dịch, điều này khiến cho nhiều người phải tính toán chi ly và cẩn thận hơn trong chi tiêu. Đặc biệt với những ai có nhu cầu đầu tư vàng thì hãy nghiên cứu kĩ từng phiên giao dịch để tránh bị lỗ. Còn bạn, bạn có gặp khó khăn gì trong tình hình giá cả leo thang như vậy không, cùng chia sẻ với chúng tôi nhé!

You may also like...