Dự báo cuối năm nay giá vàng lên gần 90 triệu đồng/lượng: Tín hiệu vui cho người giữ vàng

Mấy hôm trước nghe dự báo giá vàng sẽ xuống còn 28 triệu đồng/lượng, bà con nào đang giữ vàng lo sốt vó, hoang mang không biết có nên bán ra lúc này để cắt lỗ không thì hôm nay, một dự báo trái chiều là tín hiệu vui cho người giữ vàng đây.

Theo báo Thanh Niên cập nhật chiều hôm qua ngày 29/5/2022, chốt phiên cuối tuần giá vàng SJC mua vào là 68,5 triệu đồng/lượng và bán ra là 69,5 triệu đồng/lượng. Cùng thời điểm so với tuần trước, giá vàng SJC đang giảm còn 350.000 đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán vẫn ở mức 1 triệu đồng/lượng.

Còn vàng nhẫn SJC 9999 được giảm 150.000 đồng ở chiều mua vào tức là con 54,15 triệu đồng/lượng, nhưng ở chiều bán ra chỉ giảm 50.000 đồng còn 55,15 triệu đồng/lượng. Đến sáng hôm nay ngày 30/5/2022, giá vàng trong nước hiện vẫn đang giữ nguyên và chưa có động thái điều chỉnh tăng hay giảm.

Trong khi đó, giá vàng thế giới ở thời điểm hiện tại đang là 1.855,68 USD/ounce, quy đổi chưa bao gồm thuế phí khoảng 52,2 triệu đồng/lượng. Vì giá vàng trong nước đang giảm, do đó chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước với giá vàng thế giới có thấp hơn trước khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Ảnh chụp màn hình. Nguồn: Gold Price.

Dù giá vàng có biến động lên xuống nhiều trong tuần qua, song theo xu hướng sắp tới có thể sẽ phục hồi lại bởi đồng đô la Mỹ đang lao dốc. Tuy là Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho biết sẽ nâng lãi suất vào tháng 6 và 7 tới đây, nhưng nỗi lo về lạm phát và kinh tế nước Mỹ giảm tốc vẫn còn đó.

Qua cuộc khảo sát dự báo của các nhà phân tích tài chính phố Wall cho biết có đến 65% dự báo rằng giá vàng sẽ tăng, trong khi đó chỉ có 2% dự báo giá vàng sẽ giảm, còn lại dự báo giá vàng đi ngang. Đa số các dự báo đều cho rằng giá vàng có chiều hướng sẽ tăng nhiều hơn là giảm và thực tế chúng ta vẫn thấy điều đó đang xảy ra.

Theo một chiến lược gia thị trường cấp cao ở Mỹ cho biết, đứng trước bất kỳ sự sụt giảm nào của vàng chúng ta cũng không nên lo lắng thái quá mà hãy xem đó là cơ hội để mua vào ở thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, người này còn nói thêm rằng vàng vẫn có cơ hội đạt mức 2.000 USD/ounce vào cuối năm nay, nếu so với mức chênh lệch hiện giờ giữa giá vàng trong nước và thế giới, giá vàng trong nước sẽ lên mức 87 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới đạt ở mức này. Đây hẳn là tín hiệu vui cho những người đang giữ vàng vì giá trị tài sản của mình tăng lên theo thời gian.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Tin tức và báo Thanh Niên.

Tương lai ngày mai giá vàng sẽ ra sao có lẽ vẫn là ẩn số đối với chúng ta, bởi việc giá vàng lên hay xuống không chỉ phụ thuộc vào tình hình phát triển kinh tế của thế giới mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Vì thế, hãy quan sát thị trường một cách tổng quát nhất để tự đưa ra phán đoán cho mình nhé mọi người.

You may also like...