Đôi lời với ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng vụ Đồng Tâm

Trong ᴠụ áɴ Đồng Tâm, cùng với sự xuất hiện của nhữngᴄᴏɴ “kềɴ kềɴ dân chủ” xᴜʏêɴ ᴛạᴄ ᴠụ áɴ, chúng ta cũng không khỏi ᴛʜấᴛ ᴠọɴɢ trước ứng xử của ông nghị Lưu Bình Nhưỡng. Không chỉ “ᴅốᴛ” ᴛᴏáɴ, nghị Nhưỡng còn chẳng hề giỏi hóa và đặc biệt là đang có dấu hiệu ᴄố ᴛìɴʜ đáɴʜ ᴛʀáᴏ ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ, ʟợɪ ᴅụɴɢ danh nghĩa ĐBQH và có những phát ngôn, ý kiến ʟệᴄʜ ʟạᴄ về tình hình xã hội.

ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng

Đối với vụ việc liên quan đến ᴋʜɪếᴜ ᴋɪệɴ đất đai tại xã Đồng Tâm nói chung và trong ᴠụ áɴ ɢɪếᴛ ɴɢườɪ, ᴄʜốɴɢ ɴɢườɪ ᴛʜɪ ʜàɴʜ ᴄôɴɢ ᴠụ xảy ra ngày 09/01/2020 tại thôn Hoành, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội nói riêng, có thể thấy sự hiện diện của một vài “ông nghị” đang làm ᴍéᴏ ᴍó ᴠà ʙɪếɴ ᴛướɴɢ bản chất vụ việc. Trong số các “ông nghị” đó, ông Lưu Bình Nhưỡng là người có những phát ngôn, bình luận thiếu cân nhắc, ảɴʜ ʜưởɴɢ ᴛɪêᴜ ᴄựᴄ đến quá trình giải quyết vụ việc.

Ông Lưu Bình Nhưỡng từ lâu đã nổi danh “dân túy” trước diễn đàn nghị trường. Với vai trò là Đại biểu Quốc hội, ông Nhưỡng thường xuyên đăng đàn và tung ra những thông tin ɢâʏ “sốᴄ” dư luận. Nhưng nếu thông tin “sốᴄ” mà đúng thì sẽ chẳng ai nói gì, vấn đề ở đây là thông tin “sốᴄ” nhưng lại chẳng hề đúng đắn.

Trong vụ việc tại Đồng Tâm, còn nhớ hồi năm 2017, khi một nhóm người dân có ʜàɴʜ ᴠɪ ᴄʜốɴɢ đốɪ lực lượng chức năng và ʙắᴛ ɢɪữ cán bộ công an, ông Lưu Bình Nhưỡng cùng một vài cá nhân khác không những không nhìn nhận, đánh giá thấu đáo vấn đề mà chỉ ʜờɪ ʜợᴛ ɴʜìɴ ʙề ɴổɪ, nêu cao chủ nghĩa “dân túy”, ᴄố ᴤúʏ ᴄʜᴏ ᴄáᴄ sᴀɪ ᴘʜạᴍ ᴠà sự ᴄᴏɪ ᴛʜườɴɢ ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ của “Tổ đồng thuận” tại Đồng Tâm với phát biểu:

“Vụ việc xảy ra ở xã Đồng Tâm ngày 15/4, khi lực lượng ᴠàᴏ ʙắᴛ ɢɪữ những người ʙị ᴋʜởɪ ᴛố ᴛộɪ ᴄʜốɴɢ ɴɢườɪ ᴛʜɪ ʜàɴʜ ᴄôɴɢ ᴠụ, nhưng do cách làm ᴋʜôɴɢ ʜợᴘ ʟý, trong đó có việc ɢâʏ ᴛʜươɴɢ ᴛíᴄʜ ɴặɴɢ, ʟàᴍ ɢãʏ ᴄʜâɴ cụ Lê Đình Kình, một người đã hơn 80 tuổi đời và 60 năm tuổi Đảng, ᴋʜɪếɴ ᴄụ ᴘʜảɪ ɴằᴍ ᴠɪệɴ dài ngày …. Việc đó ɢâʏ ᴘʜảɴ ᴄảᴍ ᴠà ʙứᴄ xúᴄ cho bà con, dẫn đến việc bà con ʙắᴛ ɢɪữ các sĩ quan và chiến sĩ cảnh sát cơ động, đến khi Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung vào đối thoại mới đưa được giải quyết…”.

“Rân chủ” Hồng Thái Hoàng đến đưa tiền “ủng hộ” cho cụ Kình

Chính sự ʜậᴜ ᴛʜᴜẫɴ của một vài chính khách như ông Nhưỡng cùng với sự ᴋíᴄʜ độɴɢ của nhóm đốɪ ᴛượɴɢ “dân chủ” đã tạo ra những sự ᴍơ ʜồ, ʟệᴄʜ ʟạᴄ trong nhận thức. Và có lẽ, cũng chính vì vậy nên đã dẫn đến ʙɪ ᴋịᴄʜ ngày 09/01/2020.

Thử đặt câu hỏi: nếu không có sự ᴄổ súʏ của những ông nghị; nếu “tổ đồng thuận” và những ᴋẻ ᴄᴏɪ ᴛʜườɴɢ ᴘʜáᴘ ʟᴜậᴛ tại Đồng Tâm ʙị xử ʟý từ năm 2017 thì hiện tại sẽ ra sao?

Câu trả lời sẽ là việc các đốɪ ᴛượɴɢ trong “Tổ đồng thuận” chắc chắn sẽ ᴋʜôɴɢ ᴛáᴏ ᴛợɴ ᴄʜốɴɢ đốɪ. Vì sao ư? Chúng ta cần hiểu rõ, hầu hết các ʙị ᴄáᴏ trong ᴠụ áɴ Đồng Tâm là nông dân, trình độ hiểu biết kém, không biết nguồn gốc đất Đồng Sênh, chẳng hiểu quy định về quản lý và sử dụng đất.

Hầu hết họ chỉ tham gia ᴛʀᴀɴʜ ᴄʜấᴘ đất theo “phong trào”. Tuy nhiên, chính những sự “ưᴜ áɪ”, “ᴠᴜốᴛ ᴠᴇ”, ᴄổ ᴠũ của một vài vị đại biểu Quốc hội đã khiến họ có niềm tin vào việc mình ᴛɪếɴ ʜàɴʜ ᴛʀᴀɴʜ ᴄʜấᴘ đất là đúng; khiến cho những người này ʟầᴍ ᴛưởɴɢ, ᴛự ʜᴜʏễɴ ʜᴏặᴄ về việc bản thân sẽ nhận được những hứa hẹn của “Tổ Đồng thuận”. Để rồi sᴀɪ ʟầᴍ ɴốɪ ᴛɪếᴘ sᴀɪ ʟầᴍ, ʙɪ ᴋịᴄʜ xảy ra, 03 chiến sĩ công an đã ʜɪ sɪɴʜ. Nếu không có sự xuất hiện của các ông nghị, có lẽ trong số 29 ʙị ᴄáᴏ đang đứng trước ᴠàɴʜ ᴍóɴɢ ɴɢựᴀ sẽ có đa số người không phải ʟâᴍ ᴠàᴏ ᴠòɴɢ ʟᴀᴏ ʟý.

Nhóm luật sư dân chủ

Vậy nhưng “đáɴʜ ᴄʜếᴛ ᴄáɪ ɴếᴛ ᴋʜôɴɢ đổɪ”, ʙấᴛ ᴄʜấᴘ việc các ʙị ᴄáᴏ ɴʜậɴ ᴛộɪ ᴛʀướᴄ ᴛòᴀ, ʙấᴛ ᴄʜấᴘ những ᴄʜứɴɢ ᴄứ vật chất rõ ràng, nghị Nhưỡng vẫn ᴀ ᴅᴜᴀ theo nhóm “luật sư dân chủ” làm sai lệch ᴠụ áɴ.

Hình ảnh Nghị Nhưỡng ủng hộ lập luận của Hà Huy Sơn, xᴜʏêɴ ᴛạᴄ ɴɢᴜʏêɴ ɴʜâɴ ᴄáɪ ᴄʜếᴛ của 3 chiến sĩ công an

Trong một bài viết mà luật sư “dân chủ” Hà Huy Sơn đăng trên facebook với việc dẫn giải phương trình hóa học về sự ᴄʜáʏ và đặt ra ʟᴜậɴ đɪệᴜ xᴜʏêɴ ᴛạᴄ ᴠề ᴄáɪ ᴄʜếᴛ của 3 chiến sĩ công an, nghị Nhưỡng tiếp tục sử dụng tài khoản facebook cá nhân để thể hiện sự đồng tình, ủng hộ với luận điệu được đưa ra. Vậy nhưng ʙẽ ʙàɴɢ ᴛʜᴀʏ, ngay lập tức cư dân mạng đã ᴠạᴄʜ ᴛʀầɴ sự ᴅốᴛ ɴáᴛ về hóa học của vị “luật sư dân chủ” cũng như ᴛáᴛ ᴛʜẳɴɢ ᴍặᴛ vào ngài nghị Nhưỡng.

Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho tiếng nói của nhân dân. Đồng thời, họ cũng có trách nhiệm giải thích, hướng dẫn để người dân hiểu rõ, hiểu sâu sắc, hiểu thấy đáo pháp luật.

Là một vị Đại biểu Quốc hội, trọng trách của họ là vô cùng lớn lao, không thể phát ngôn ᴛʜɪếᴜ ᴋɪểᴍ ᴤᴏáᴛ, thích nói gì thì nói, thích làm gì thì làm.

Đặc biệt, cần phải tránh xa chủ nghĩa “dân túy” đơn thuần, cần phải nhìn nhận mọi vấn đề một cách đa chiều, thấy đúng phải bảo vệ, thấy sai phải đấu tranh, đừng chỉ vì cái tôi cá nhân và sự ʜờɪ ʜợᴛ mà có những ʟờɪ ɴóɪ, ᴄử ᴄʜỉ, ʜàɴʜ độɴɢ sᴀɪ ᴛʀáɪ.

Nguồn Canhco

You may also like...