Đến nhà chồng sắp cưới đưa anh bộ vest thì bàng hoàng nghe bạn thân bảo: Em có bầu rồi, anh tính sao mà lại đi

Trên đường đến còn hí hửng lắm, ai ngờ vừa mới đặt chân đến cửa phòng của chồng tương lai đã nghe thấy tiếng bạn thân nhí nhéo bên trong.

Sau 5 năm yêu nhau, cuối cùng thì chúng tôi cũng đi đến được con đường hạnh phúc chung đôi. Có thể nói để đi đến được ngày hôm nay, cả hai đã phải trải qua rất nhiều sóng gió, cãi vã, mâu thuẫn với nhau.

Yêu 5 năm mà bảo hai đứa không cãi vã bao giờ thì đúng là lạ. Huống hồ gì gần như ngày nào hai đứa cũng gặp mặt nhau, cứ gặp nhiều rồi thế nào cũng sẽ nảy sinh chuyện. Nhiều khi hai đứa cãi vã nhau chỉ vì những thứ nhỏ nhặt, đơn giản vô cùng. Thế nhưng sau khi giận dỗi rồi, bình tĩnh lại thì mọi chuyện lại đâu vào đấy.

Mà lần nào cãi nhau chủ yếu cũng toàn chuyện anh ấy đào hoa quá mức. Người gì đâu mà con gái nào xin số cũng cho, rủ đi ăn cũng đồng ý. Điều đó khiến tôi bực mình thật sự. Yêu nhau có phải ngày một ngày hai đâu mà anh làm như vậy. Chỉ có không tôn trọng tôi, không coi tôi ra gì thì mới làm như vậy mà thôi. Cũng chỉ vì nhiều lần cãi vã về chuyện này mà hai đứa cứ vùng vằng chia tay. Kể chuyện của mình với người bạn thân thì nó lại thẳng thừng:

– Yêu đương mà mệt mỏi như mày thì chia tay cho xong. Quan điểm của tao là nếu nói đã không nghe lời thì tốt nhất chia tay cho rảnh nợ.

Mà lần nào cãi nhau chủ yếu cũng toàn chuyện anh ấy đào hoa quá mức (Ảnh minh họa)

Mọi người ai cũng đều vun vào, khuyên tôi có gì thì từ từ bảo bạn trai, nhưng riêng cô bạn thân lúc nào nó cũng bảo chẳng việc gì phải nhịn. Thì cũng đúng, tính cách mỗi người mỗi khác nhau. Cô bạn tôi thẳng tính, sống lại thoáng nên không phù hợp với chuyện nhẫn nhịn cũng là điều dễ hiểu. Còn tôi, phần vì yêu cũng đã lâu, thứ hai thì bạn trai ngoài chuyện đào hoa quá mức ra thì mọi thứ đều có thể chấp nhận được. Anh cũng chăm chỉ làm ăn, quan tâm và chiều chuộng bạn gái.

Chuyện kết hôn tôi cũng là nghe theo mọi người. Ai cũng khuyên kết hôn rồi có khi lại có sợi dây vô hình trói chân bạn trai lại, anh ấy sẽ chú tâm lo cho gia đình. Với lại yêu nhau cũng lâu rồi, tôi cũng muốn ổn định cuộc sống đi thôi.

Gần ngày cưới, quần áo, đồ đạc đều là do tôi đặt hết vì bạn trai bận công việc nhiều. Trước ngày cưới khoảng vài ngày, nhận vest cưới về, tôi mang qua nhà cho bạn trai vì anh đang thu xếp đồ đạc để mai về quê. Trên đường đến còn hí hửng lắm, ai ngờ vừa mới đặt chân đến cửa phòng của chồng tương lai đã nghe thấy tiếng bạn thân nhí nhéo bên trong:

– Còn vài ngày nữa anh là chồng nó rồi, anh bảo em phải làm thế nào đây?

– Từ từ anh tính? Đám cưới làm sao mà hoãn được.

Sao câu chuyện của bạn thân và chồng tương lai của tôi nghe lại có vẻ khó hiểu vậy. Không gõ cửa vội, tôi tiếp tục nghe tiếp:

Hai con người mà tôi tin tưởng nhất lại cùng nhau lén lút vụng trộm sau lưng tôi đến mức có thai thế này đấy. (Ảnh minh họa)

– Em có bầu rồi, anh tính sao mà lại đi cưới nó.

– Thì cũng tại em đấy chứ. Hôm đấy anh đã bảo cẩn thận rồi mà không nghe?

– Thế sao anh bảo anh yêu nó bao lâu rồi không thấy nó có chửa, chỉ cần em chửa là cưới em. Giờ anh lại đổ tội cho em ư, anh hủy hôn đi, mình làm đám cưới. Anh phải có trách nhiệm với con mình chứ?

– Sao em cứ nói chuyện đâu đâu thế nhỉ?

– Em không cần biết. Nếu anh không nói với nó thì để em nói.

Tôi bàng hoàng. Hai con người mà tôi tin tưởng nhất lại cùng nhau lén lút vụng trộm sau lưng tôi đến mức có thai thế này đấy.

Chịu không nổi, tôi xông vào, ném bộ quần áo trên tay xuống đất, quát lên:

– Hai kẻ khốn nạn, tại sao các người lại đối xử với tôi như thế.

– Kìa em, nghe anh nói đã, mọi chuyện không như em nghĩ đâu.

Tôi không nhịn được mà vơ bừa đồ đạc xung quanh ném về hai kẻ khốn nạn đó rồi bỏ đi. Đám cưới thì gần đến ngày rồi mà giờ xảy ra chuyện này, tôi chẳng còn muốn cưới xin gì nữa. Nhưng cỗ bàn, ngày giờ thì đã định. Giờ hủy hôn sẽ khổ họ hàng 2 bên. Nhưng cưới xin thì làm sao em chấp nhận được chuyện phản bội này chứ. Giờ mọi chuyện xảy ra thế này, em nên làm sao đây mọi người ơi?

You may also like...

Loading...