Đăng video τố ƈô ɠιáo мầм пoп bấm điện thoại vào giờ nghỉ trưa, ρɧụ ɧυγɴɧ nhận lại rổ ‘ɠạƈɧ ƌá’

Người mẹ này cho rằng cô giáo này đang lơ là với trách nhiệm nuôi dạy trẻ của mình, kể cả trong giờ nghỉ trưa cũng phải không được dành cho bản thân vài phút riêng tư.

Trong những năm gần đây, nhiều vụ việc bị dư luận mang ra “m.ổ x.ẻ” khiến không ít giáo viên mầm non thêm phần áp lực. Ngoài công việc chăm sóc trẻ không ngừng nghỉ trong ngày, họ còn phải đối mặt sức ép vô hình từ phía phụ huynh. Tuy nhiên ngoài thời gian chăm trẻ, các cô giáo cũng phải có khoảng thời gian riêng tư cho chính mình. Mới đây một phụ huynh đăng tải lên mạng xã hội clip ở lớp mầm non vào giờ nghỉ trưa với lời chia sẻ “Cô giáo chỉ lo bấm điện thoại” để “tố” giáo viên nhưng lại nhận về toàn “ɠạƈɧ ƌá”.

Ảnh chụp màn hình

Phụ huynh “tố” cô giáo chỉ lo bấm điện thoại trong lớp

Trong clip có thể thấy, các bé đang nằm ngủ ngoan, cô giáo nằm bấm điện thoại. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu không có một bé thức dậy và bò dưới sàn. Người mẹ này cho rằng cô giáo này đang lơ là với trách nhiệm nuôi dạy trẻ của mình, kể cả trong giờ nghỉ trưa cũng không được dành cho bản thân vài phút riêng tư. Những tưởng đoạn clip sẽ nhận được sự đồng cảm của nhiều người mẹ, tuy nhiên ngay sau đó, Tuy nhiên sau đó, phụ huynh này nhận về hơn 3000 bình luận chỉ trích như:

– Cô giáo mầm non cũng là con người mà, cũng phải để cho họ có chút thời gian riêng tư chứ, mình ở nhà vừa chăm con vừa bấm điện thoại còn nhiều hơn cả cô giáo đó chứ

-Thôi các mẹ ơi, làm quá người ta bỏ nghề hết, lúc đó chẳng ai mà giữ con cho các mẹ rồi lại τɧαɴ ƙɧổ

-Nếu mà kỹ quá thì thôi bế con về nhà mà chăm chị ạ, mình giữ có 1 đứa con đây thôi mà còn không có thời gian để thở, nói gì tới mấy cô giáo mầm non phải chăm 1 lúc đến 20 trẻ, nghỉ trưa phải để họ có chút thời gian riêng tư chứ

-Biết đâu cô đang bận trả lời tin nhắn của 1 vị phụ huynh nào đó thì sao, phải nhìn nhận từ nhiều góc độ chứ không phải cứ xem camera rồi phiến diện muốn nói sao cũng được là sai

Trên thực tế, đối với các bậc phụ huynh, con cái là tất cả, nên khi con rời vòng tay cha mẹ đến 1 môi trường mới lạ, cha mẹ nào cũng cảm thấy lo lắng không biết hôm nay con có ăn được không, con ngủ ngon không hoặc có cô giáo nào bắt nạt con không… Nhưng đồng nghĩa với nỗi lo đó thì áp lực của các cô giáo cũng không ít, tất nhiên mọi thứ không thể chu toàn theo ý của phụ huynh nên đôi khi xảy ra sai sót, bố mẹ không nên quá khắt khe và chỉ trích.

Đồi với nhiều cô, việc thức khuya dậy sớm, đi làm từ sớm tinh mơ, khi về nhà trời đã tối là chuyện đã trở nên bình thường, nhiều bậc cha mẹ phụ huynh hay đón con muộn, có những trường hợp 7 – 8h tối mới đến đón con, và cô giáo vẫn phải ở lại trường dù chỉ còn 1 bé . Không những vậy, nhiều trường hợp khó x.ử đã xảy ra trong trường mầm non, khi phụ huynh cứ gọi cô giáo để đổ mọi trách nhiệm khi con cháu mình có biểu hiện gì bất thường. Một ʋếτ ҳướƈ, hơi biếng ăn, các biểu hiện tâm lý khác như cáu kỉnh, hờn dỗi đều có thể là lý do khiến cho cô giáo gặp rắc rối với phụ huynh khó tính.

Nguồn hình: sohu

Vì vậy khi trẻ đi học mầm non, phụ huynh và giáo viên chính là cầu nối quan trọng trong việc chăm sóc và dạy dỗ trẻ một cách tốt nhất. Để giáo viên có thể chăm sóc con mình một cách tốt nhất, ba mẹ đừng quên nói 3 câu nói này khi bắt đầu gửi con đi học nhé.

Câu đầu tiên: “Phiền cô, con tôi có phần пɠɧịƈɧ пɠợʍ, mong cô bỏ qua cho”

Một mặt, hầu hết các trẻ đều пɠɧịƈɧ пɠợʍ, và tất nhiên cũng có những trẻ đặc biệt ngoan, hoặc ngay lập tức ngoan ngoãn khi gặp giáo viên, vì vậy, “lời nhận xét nhẹ nhàng” này cũng có thể giúp cha mẹ và giáo viên mở rộng cánh cửa giao tiếp. Bởi vì mọi người đều tập trung vào trẻ em, họ chủ động đề xuất rằng trẻ em пɠɧịƈɧ пɠợʍ và mong muốn giáo viên cảm thông, điều này cũng phản ánh sự hiểu biết và tôn trọng của phụ huynh đối với giáo viên.

Câu thứ hai: “Nếu trường học có quá nhiều hoạt động bận rộn, phụ huynh như tôi có thể giúp được gì cô giáo cứ nói ạ!”

Các cô giáo thường làm việc chăm chỉ để chăm sóc trẻ, nếu tại trường tổ chức những lễ hội quan trọng hoặc tổ chức hoạt động ở trường mẫu giáo thì giáo viên chắc chắn sẽ cần sự giúp đỡ.

Tuy ít giáo viên sẽ chủ động nhờ phụ huynh giúp đỡ, nhưng nếu lúc này phụ huynh có thể chủ động giúp đỡ, tình cảm giáo viên với trẻ chắc chắn sẽ ấn tượng hơn.

Câu thứ ba: “Cô theo sát con, là người hiểu con nhất. Theo cô, các con cần phải củng cố điều gì ạ”

Đây là câu nói rất quan trọng khi ba mẹ gửi con đi học mầm non. Trong mắt cha mẹ, con cái họ rất xuất sắc. Cô giáo dạy trẻ cũng rất ý thức được điều này, vì vậy, trừ những trường hợp đặc biệt, nhìn chung giáo viên không chủ động thông báo cho phụ huynh biết những thuận lợi và khó khăn của trẻ. Nhưng nếu cha mẹ hỏi giáo viên trước một cách khiêm tốn, giáo viên mầm non sẽ tự nhiên hiểu và chắc chắn sẽ phản hồi nghiêm túc cho phụ huynh về tình hình hiện tại của trẻ.

You may also like...

Loading...