Đã có 7 tỉnh, thành cho học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19

Thông tin khá bất ngờ vì trước đó Sở GD-ĐT Hà Nội thông tin học sinh các cấp vẫn quay lại trường học sau nghỉ lễ.

Chiều tối 3/5, Sở GD-ĐT bất ngờ ra thông báo từ ngày 4/5 học sinh các cấp nghỉ học để chống dịch. Cùng với Hà Nội còn có 4 tỉnh, huyện khác cũng cho học sinh nghỉ học để phòng dịch.

Hà Nội thông báo tạm dừng cho học sinh các cấp đến trường từ 4/5

Theo thông tin trên báo Người Lao Động thì chiều tối 3/5, Sở GD-ĐT Hà Nội bất ngờ ra thông báo nghỉ học chống dịch từ 4/5. Trước đó Hà Nội vẫn thông tin quay lại trường học sau nghỉ lễ theo đúng lịch, sáng 3/5 học sinh THCS, THPT cũng đã trở lại trường.

Cũng theo thông báo trước đó học sinh mầm non, tiểu học sẽ đến trường vào ngày 4/5 tuy nhiên nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ra thông báo nghỉ học ở tất cả các cấp từ 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh: Thanh Niên

Trừ bậc mầm non, học sinh cấc cấp tại Hà Nội sẽ duy trì lịch học trực tuyến để đảm bảo chương trình, kế hoạch năm học. Nghe thấy phát rầu luôn đó các mẹ, con thì đang bước vào mùa thi, trẻ các cấp thì lo thi học kỳ 2, các em cuối cấp thì lo thi vào lớp 10, thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển Đại học.

Ngay lúc này lại cứ nghỉ để phòng dịch, lo điếng người chứ chẳng đùa đâu. Đành rằng có học trực tuyến nhưng ai cũng hiểu rồi đó, học trực tuyến có vào đầu con bao nhiêu đâu, rồi bố mẹ còn phải lo xem ai là người trông con những lúc lũ trẻ nghỉ ở nhà, bố mẹ đi làm đây nữa. Đúng là mệt mỏi đủ đường.

Nhưng thôi, an toàn của các con là trên hết, các bác bên Sở cũng bảo rồi là do tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp nên sau khi xem xét, xin ý kiến chỉ đạo của thành phố, Sở GD-ĐT Hà Nội đã quyết định cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn. Phụ huynh cố gắng chung tay, chịu khó một thời gian để bước qua giai đoạn này vậy.

Phun khử khuẩn tại Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội vào 01/2021. Ảnh: Trường THPT Phan Đình Phùng

4 tỉnh, huyện cho học sinh nghỉ phòng dịch

Ngoài Hà Nội còn có 4 tỉnh, huyện quyết định cho học sinh nghỉ học để chống dịch trước diễn biến phức tạp đó là Vĩnh Phúc, Hà Nam, Yên Bái và huyện Phù Cư, Hưng Yên.

Cụ thể:

-Vĩnh Phúc: Chỉ thị mới nhất do Chủ tịch UBND tỉnh ký ban hành cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần, từ ngày 3 – 8/5. Sau thời gian trên, tùy tình hình thực tế sẽ có chỉ đạo phù hợp. Trong thời gian nghỉ, Sở GDĐT yêu cầu các trường tổ chức dạy trực tuyến để đảm bảo tiến độ năm học.

-Hà Nam: Học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh Hà Nam cũng tạm thời ngừng đến trường sau kỳ nghỉ lễ, ngành Giáo dục triển khai học online từ ngày 3/5 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đảm bảo chương trình học để thi cuối năm, thi tốt nghiệp.

-Yên Bái: Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái vừa ký công văn hỏa tốc cho phép học sinh các huyện Văn Chấn, Trấn Yên, thị xã Nghĩa Lộ và thành phố Yên Bái nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5 để phòng chống dịch COVID-19.

-Huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên: Sở GDĐT tỉnh ra công văn cho học sinh huyện này nghỉ học sau lễ cho đến khi có thông báo mới.

Trong thời gian các con nghỉ học chống dịch, phụ huynh cần lưu ý việc giữ an toàn khi trẻ ở nhà, đồng thời đôn đốc việc ôn bài cũ, theo sát bài học trực truyến để đảm bảo theo kịp chương trình học tập, nhất là khi các con đang vào mùa thi cử.

Biết là các con vì phòng chống dịch đã gặp nhiều khó khăn trong học tập, nhưng an toàn là trên hết, thôi thì phụ huynh và các con chúng ta cùng nhau cố gắng. Chỉ mong dịch bệnh sớm qua đi, để các con yên ổn học hành.

You may also like...

Loading...