Cực sốc: Phó Vụ trưởng Thị trường trong nước từng lĩnh án tù nhưng vẫn được nắm chức trong Bộ Công thương?

Một thông tin gây xôn xao dư luận được báo Pháp luật đưa ra Ông Nguyễn Lộc An – (Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công t.h.ư.ơ.n.g) từng là tội phạm kinh tế, bị Tòa án Nhân dân tối cao kết án 3 năm tù giam. Chúng tôi xin được trích dẫn một số thông tin từ Báo Pháp luật.

Ông Nguyễn Lộc An

Theo báo Pháp luật, bản án phúc thẩm sô 274HSPT ngày 27,28 tháng 2 năm 2003 của TAND tối cao tại Hà Nội. Ông Nguyễn Lộc An khi đó là PGĐ công ty Vật tư Nông nghiệp Hải Phòng. Ông An đã câu kết với nhiều đối tượng để thực hiện các hành vi vi phạm n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g pha’p luật về kinh tế tài chính.

TAND tối cao đã tuyên phạt ông Nguyễn Lộc An 3 năm tù. Tuy nhiên không rõ lý do gì mà ông An được miễn chấp hành án phạt tù. Cũng từ đó sự nghiệp của ông An vẫn tiếp tục đi lên, kinh qua nhiều chức vụ q.u.a.n t.r.ọ.n.g trong Bộ Công t.h.ư.ơ.n.g.

Năm 2009, ông Nguyễn Lộc An được bổ nhiệm làm trưởng phòng tổng hợp Vụ Thị trường trong nước rồi được quy hoạch, bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước từ năm 2010 đến nay.

Ông Nguyễn Lộc An – (Phó Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước, Bộ Công t.h.ư.ơ.n.g)

Như vậy, ông Nguyễn Lộc An đã làm thế nào mà từ một tội phạm vi phạm n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g pha’p luật lại có thể trở thành cán bộ cấp cao tại Bộ Công t.h.ư.ơ.n.g?

Để làm rõ vụ việc, ngày 24/3/2021, nhóm PV đã đến Bộ Công t.h.ư.ơ.n.g liên hệ với Vụ Tổ chức cán bộ. Tuy nhiên, từ khi tiếp nhận vụ việc cho tới nay, Bộ Công t.h.ư.ơ.n.g vẫn chưa có phản hồi nào về sự việc.

Được biết, Cục CS điều tra tội phạm về t.h.a.m.n.h.ũ.n.g kinh tế, b.u.ô.n l.ậ.u Bộ Công an đã thụ lý và tiến hành điều tra. Đơn vị điều tra là phòng số 4 thuộc C03. Sau quá trình điều tra cơ quan cảnh ȿa’Ť điều tra Bộ Công an đã chuyển hồ sơ vụ việc có dấu hiệu vi phạm pha’p luật trong việc miễn chấp hành hình phạt tù với ông Nguyễn Lộc An cho VKSND tối cao thụ lý và điều tra.

Ông An đã câu kết với nhiều đối tượng để thực hiện các hành vi vi phạm n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g pha’p luật về kinh tế tài chính.

Tiếp đó, để làm rõ thêm vấn đề, PV đã đến VKSND tối cáo và Bộ Công an để liên hệ làm việc. Đại diện VKSND tối cáo cho biết v.ụ a’n đang trong thời gian điều tra nên chưa thể cung cấp thông tin. Bộ Công an đề nghị có cán bộ của C03 ra đón hoặc có công văn đề nghị mới được vào làm việc.

ÔNG NGUYỄN LỘC AN SINH NĂM 1965, QUÊ QUÁN TẠI XÃ NGHI LONG, HUYỆN NGHI LỘC, TỈNH NGHỆ AN. HIỆN NAY THƯỜNG TRÚ TẠI PHƯỜNG MAI ĐỘNG, QUẬN HAI BÀ TRƯNG, TP. HÀ NỘI.

Như vậy, có thông tin ông Nguyễn Lộc An từ một tội phạm n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g đã thực hiện những hành vi “chưa x.á.c định” để vẫn được làm việc và giữ các chức vụ q.u.a.n t.r.ọ.n.g tại Bộ Công t.h.ư.ơ.n.g hay không?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc trong thời gian tới.

Sơn Ca

Nguồn tổng hợp: báo Pháp luật

You may also like...

Loading...