Cô giáo nửa đêm nhắn 2 chữ “chốt đơn” vào nhóm phụ huynh, sự bất mãn khó cứu vãn buộc cô nghỉ việc

Người ta hay bảo “uống nhầm một ánh mắt, cơn say theo cả đời”, còn cô giáo này nhắn nhầm một tin chốt đơn phụ huynh kêu nên nghỉ việc. Đúng là có những sai sót dù có xin lỗi chưa chắc đã khắc phục được hậu quả.

Cô nhắn nhầm cho phụ huynh “chốt đơn” khi xin lỗi thì đã trễ

Kể từ khi trẻ đi học mẫu giáo, để thuận tiện cho việc trao đổi giữa giáo viên và phụ huynh, giáo viên sẽ thành lập một nhóm chat, điều này rất thuận lợi cho việc trao đổi thông tin nhanh chóng. Nhưng những nhóm trực tuyến này đôi khi gây ra không ít sóng gió, nhất là khi cô giáo lỡ lời khiến phụ huynh bất mãn.

Ảnh: daydaynews

Cô Lý là giáo viên mẫu giáo, công việc chính của cô ở trường là chăm sóc và tổ chức trò chơi cho các con. Công việc tương đối dễ dàng nhưng ai cũng biết, mầm non là nghề ổn định nhưng thu nhập thấp. Nên ngoài giờ dạy ở lớp, cô Lý còn tranh thủ bán hàng online kiếm thêm thu nhập, phụ giúp gia đình.

Tuy nhiên một lần sai sót khi nhắn tin đã khiến cô Lý hứng chịu sự bất mãn từ phía phụ huynh. Thay vì nhắn cho khách hàng, cô lại nhắn “chốt đơn” vào nhóm của phụ huynh vào khoảng 22h. Lúc đó đang bận nên không phát hiện, đến lúc xóa đi tin nhắn thì đã muộn, cô vội vàng xin lỗi phụ huynh rất chân thành.

Tưởng sự việc êm xuôi nhưng có phụ huynh vào hỏi han, ngỏ ý muốn mua ủng hộ cô. Lập tức những phụ huynh khác nhao nhao lên vì không muốn phải chạy theo trào lưu mua đồ của cô, nhưng nếu không mua thì lo liệu cô có làm khó con họ hay không?

Sau đó, phụ huynh còn gửi hẳn phong bì kêu là bồi dưỡng cho cô, các cha mẹ khác thấy thì cũng gửi nhưng cô nhất quyết từ chối. Không chỉ có thế, nhiều phụ huynh lại đặt ra vấn đề với cô, cho rằng cô không nên kinh doanh thêm lúc rảnh rỗi mà nên dồn tâm huyết vào việc giáo dục. Nếu cô cảm thấy công việc không đủ sống thì nên nghỉ việc.

Ảnh: QQ

Nhiều phụ huynh có yêu cầu cực cao đối với giáo viên

Thiên chức của giáo viên là dạy dỗ, trình độ giảng dạy và phẩm chất cá nhân của giáo viên sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến trẻ. Hơn nữa, trong nhận thức của hầu hết các bậc phụ huynh, chỉ những giáo viên chuyên tâm vào công việc và luôn quan tâm đến việc học tập của con em mình mới được coi là những giáo viên giỏi đạt chuẩn.

Vì vậy, khi phụ huynh nhận thấy rằng giáo viên không chỉ tập trung vào việc dạy trẻ mà còn làm thêm bên ngoài, dễ nảy sinh suy nghĩ cô giáo sẽ chậm trễ, ảnh hưởng đến việc dạy trẻ. Vì thế không phải phụ huynh nào cũng vừa lòng với việc giáo viên làm thêm bên ngoài.

Nhiều bậc cha mẹ đã tốn rất nhiều thời gian và công sức để tìm trường tốt, cô giáo tốt cho con học. Nếu lúc này phụ huynh thấy ở trường đã dày công chọn lựa cho con, giáo viên không đủ chuyên môn, không tâm huyết thì chắc chắn không thể chấp nhận.

Ảnh: uc

Cô giáo cũng là người, còn phải lo con cái và cuộc sống

Nhiều cư dân mạng cho rằng giáo viên cũng là người bình thường, cũng có cuộc sống riêng nên phụ huynh không cần phải quá khắt khe. Cô giáo mầm non cũng là những người mẹ. Họ có mưu cầu được cải thiện đồng lương còm cõi của mình để lo cho con của họ. Phụ huynh muốn lo cho con thật tốt nên đòi hỏi cô giáo tận tâm thì với cương vị là một người mẹ, cô giáo cũng phải vất vả kiếm tiền để cuộc sống các con cô tốt hơn, trang trải gia đình phụ chồng và lo cho cha mẹ già.

Cái nghề giáo viên mầm non ngặt ở chỗ muốn bám trụ được với nghề thì buộc phải tìm cách làm thêm nghề tay trái bởi nếu không sẽ gặp cảnh eo hẹp tài chính. Nếu gia đình không ổn định, thiếu trước hụt sau thì làm sao cô yên tâm dạy dỗ các con. Dù tiền lương nghề giáo ít ỏi, cô vẫn chăm chỉ đi dạy và chỉ làm thêm lúc ở nhà thì sao phụ huynh nỡ lòng kêu cô nghỉ việc.

Quan trọng ở lớp cô vẫn dạy các con tốt là được. Khi nào cô ẩu đoảng, lười dạy thì phụ huynh hãy bức xúc, còn chuyện cô làm thêm bên ngoài thì đó là việc của cô, phụ huynh muốn có quyền quản lý cả chuyện này thì quá vô lý.

Vì lợi ích của trẻ em, cha mẹ nên thân thiện với giáo viên hơn. Khi giáo viên thỉnh thoảng mắc một số lỗi nhỏ, cha mẹ cũng nên mở lòng tha thứ cho giáo viên, vì suy cho cùng, giáo viên cũng chỉ là một người bình thường, cũng có thể mắc lỗi. Chỉ khi có được sự giao tiếp tốt giữa cha mẹ và giáo viên mới tạo ra một môi trường học tập và phát triển tốt nhất cho trẻ.

You may also like...

Loading...