Cô gái thất nghiệp ngày nào cũng đi tàu 2 tiếng đến công ty bạn trai ăn trưa để thử cảm giác… có việc làm

Được biết, cô nàng tự nấu ăn và làm gɩả thẻ để được vào khuôn viên công ty bạn trai, đây là một câu chuyện vừa hài hước vừa đáng buồɴ về tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản đang tăng cao liên tục trong 2 năm vừa qua.

Một cô nàng thất nghiệp người Nhật đã vô cùng chăm chỉ trong việc “làm màu”: Suốt ngày ăn mặc lịch sự, ngồi tàu 2 tiếng để trải nghiệm cảm giác sẽ như thế nào khi hẹn hò với một người có việc làm.

Cô gái này rất chăm chỉ tweet về những ngày ăn trưa của mình trên Twitter như nhật ký.

Hình ảnh cặp đôi ăn trưa cùng nhau

“Tôi đang thất nghiệp nhưng lại rất muốn thử hẹn hò với một anh chàng có việc. Tôi thèm việc đó tới nỗi đã mặc bộ đồ thời đại học của mình, bắt một chuyến tàu mất hai giờ chỉ để ăn bữa trưa tự nấu với bạn trai tại nơi làm việc của anh ấy, ăn xong thì lại đi về nhà. Tôi đã làm gɩả thẻ căn cước vào công ty anh ấy, mặc dù tôi đang thất nghiệp” – cô này viết.

Đồ ăn trưa và thẻ văn phòng gɩả của cô này

Cô này luôn cố gắng ăn mặc đúng style công sở mỗi ngày: Áo blazer, sơ mi cài cúc và chân váy zip. Thậm chí cô còn chuẩn bị một thẻ văn phòng gɩả để đeo trong buổi hẹn ăn trưa với bạn trai của mình.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản, tỷ lệ thất nghiệp trung bình năm 2020 của nước này đã tăng lên mức cao kỷ lục trong 11 năm qua do ảnɦ ɦưởng của dịcɦ COVID-19.

Thông tin trên báo Nikkei, thống kê của Bộ Nội vụ và Truyền thông Nhật Bản công bố ngày 31/3/2021 vừa qua cho thấy, tỷ lệ thất nghiệp trong tháng 2 là 2,9%, trong đó tỷ lệ thất nghiệp ở nam giới là 2,6%, tăng 0,2 điểm so với tháng 1 và tỷ lệ thất nghiệp ở nữ giới vẫn giữ ở mức là 2,2%.

Cũng theo thống kê trên, số người thất nghiệp hiện nay tại Nhật Bản là khoảng 1,94 τriệu người, tăng 350.000 người, và đây là tháng thứ 13 liên tiếp tỷ lệ thất nghiệp tại Nhật Bản tăng.

You may also like...

Loading...