Cô gái ‘nửa mặt’ bị chồng quay lưng, một mình bươn chải nuôi con: Nhà chồng không đoái hoài 1 câu

Cô gái sống với nửa khuôn mặt bị dị tật bẩm sinh, chẳng những chồng phụ tình mà người đời còn quay lưng, đến đâu xin việc cũng bị từ chối, cuộc sống làm mẹ đơn thân vô cùng khó khăn.

Hiện tại, Phạm Thị Diệu Thúy, 28 tuổi, sống tại Bạc Liêu, đang làm mẹ đơn thân. Đối với những người phụ nữ bình thường làm mẹ đơn thân đã khó khăn, vất vả nhưng đối với cô gian truân còn nhân lên gấp bội phần, từ bé đến lớn cô phải sống chung với một khối u lớn trên mặt. Chính điều này, khiến một người con gái hiền lành, chịu thương chịu khó bị mọi người đời quay lưng.

Chân dung Phạm Thị Diệu Thúy, 28 tuổi hiện đang làm mẹ đơn thân với khối u phát triển cực đại.

Nghĩ về quãng thời gian cay đăng trước đây, Thúy không khỏi nghẹn ngào mà kể lại. Khi mới 2 tuổi, trên khuôn mặt cô đã xuất hiện khối u nằm ở phía mắt phải. Đi khám lần đầu tiên, bác sĩ kết luận, cô bị khối u mạch máu. Lúc đó khối u ấy còn nhỏ nhưng nó lớn dần theo thời gian. 11 năm sau, cô lại được bố mẹ đưa đi viện khám thêm một lần nữa song lần này, bác sĩ lại nói đây là khối u sợi dây thần kinh và chuyện phẫu thuật là không hề dễ dàng. Nên cô và cả gia đình quyết định sống chung với khối u này.

Khối u này không chỉ khiến cô gặp khó khăn trong cuộc sống hàng ngày mà còn là rào cản cho công cuộc tìm kiếm một công việc để ổn định cuộc sống sau này. Nhìn khối u trên mặt cô, nhiều người tỏ vẻ lo ngại và từ chối thẳng thừng. Rồi cuối cùng, cô chỉ có thể bán vé số kiếm tiền sinh sống qua ngày. Nhiều người thương tình cho hoàn cảnh cực khổ mà ủng hộ vài tờ, một ngày cô bán từ 150 đến 180 tờ, cũng đủ tiền ăn uống qua ngày.

Cuộc sống mưu sinh của cô và cô gái chỉ nhờ vào những tấm vé số trên tay.

Sau đó, Thúy cũng tìm được một người đàn ông yêu thương mình thật lòng. Ban đầu khi nghe lời tỏ tình từ người đàn ông ấy, Thúy không thể tin nổi với diện mạo hiện tại của mình vẫn có người yêu thương, cô liền từ chối hôn nhân. Tuy nhiên, bằng tình cảm chân thành lúc ấy của anh đã thuyết phục được cô, song vẫn vấp phải sự phản đối kịch liệt của đằng nhà trai nên trong ngày cưới thiêng liêng, chỉ có anh và cô.

Không lâu sau, cô hạ sinh một bé gái xinh xắn, đáng yêu. Tưởng chừng hạnh phúc như mơ với một người phụ nữ bất hạnh như cô nhưng hạnh phúc ấy bị chia làm đôi đường, khi chữ ‘Hiếu’ nặng hơn chữ ‘Tình’. Bé Ngân tròn 14 tháng (tên con gái Thúy), người chồng bao năm thương yêu liền dứt áo ra đi vì bố mẹ chồng không chấp nhận một người con dâu có khuôn mặt dị dạng.

Niềm vui hiện tại của Thúy bây giờ chỉ đến từ cô con gái nhỏ. Hơn thế, đây còn là nguồn động viên, cổ vũ cho quyết định thay đổi chính mình.

Khi bị chồng quay lưng, Thúy phải một mình nuôi bé Ngân, vừa làm cha vừa làm mẹ không hề dễ với một cô gái trẻ tuổi, cuộc sống bươn chải chật vật đủ đường. Ngày nào đắt hàng cô có thể dùng tiền đó mua sữa cho con gái còn không chỉ dám tích góp những đồng tiền lẻ để lần sau mua. Ông trời không phụ lòng người tốt, Thúy đã đăng ký tham gia chương trình ‘Hành trình lột xác’ cùng với nguyện vọng thay đổi cuộc sống hiện tại cũng như muốn con gái tự hào về mẹ, không muốn bạn bè con chê cười vì có một người mẹ dị dạng.

Và rất may mắn, cô đã có cơ hội thay đổi diện mạo của mình. Để chấp nhận ca phẫu thuật có mức độ khó cao, Thúy phải xa con hàng tháng trời. Cùng đón chờ diện mạo mới của cô gái này, đồng người mong người mẹ đơn thân ấy mạnh mẽ, vững bước trên chính con đường mình đã chọn, để làm bờ vai vững chắc cho con gái dựa vào.

Quyết định thay đổi diện mạo là một trong những quyết định khó khăn trong cuộc đời cô, song vì niềm từ hào của con mà người phụ nữ ấy chấp nhận tất cả.

Ca phẫu thuật có độ khó cao, kéo dài trong nhiều giờ liền, Thúy vẫn kiên cường để có một cuộc sống bình thường như bao nhiêu người khác.

Tổng hợp

Theo Pháp luật & Bạn đọc,

You may also like...

Loading...