Chồng mỗi tháng chỉ đưa 3tr, gom tiền mua xe tặng ‘tiểu tam’, vợ cao tay âm thầm thu lại tài sản

Có lẽ cũng chẳng cần phải phân tích vì sao đàn ông ngoại tình. Từ xưa cho đến nay, họ vẫn là những người đam mê tửu sắc, ham của lạ, là những người dễ chán cơm thèm phở. Trong khi phụ nữ luôn bao dung, rộng lượng với bạn đời.

Chính vì lẽ đó, nhiều chị em có thể chấp nhận, cam chịu mọi thiệt thòi để chồng con có được cuộc sống thoải mái nhất. Nhưng trước sự phản bội, bất cứ người vợ nào cũng sẽ phẫn nộ vùng lên thậm chí họ sẵn sàng buông bỏ tất cả. Giống tâm sự của người vợ trẻ trong câu chuyện dưới đây.

Chuyện cô kể như sau: ‘Hồi đầu mới cưới, em là người giữ kinh tế gia đình, chồng đi làm được bao nhiêu chuyển cả vào thẻ đưa vợ giữ. Tuy nhiên khoảng 5 tháng trở lại đây, anh bất ngờ nói rằng anh với 1 người đồng nghiệp đang tính đầu tư máy móc, nhận việc bên ngoài làm thêm.

Chồng quyết tâm làm ăn, em đương nhiên ủng hộ, chấp nhận thắt lưng buộc bụng một thời gian. Mấy tháng sau đó, lương em gánh toàn bộ chi tiêu sinh hoạt gia đình, chồng chỉ góp đúng 3 triệu không hơn không kém.

Bài tâm sự của chị vợ khiến dân mạng tấm tắc khen hay (Ảnh: Tiin)

Cách đây hơn tháng, em có việc mượn máy tính xách tay của chồng để làm việc. Anh quên chưa thoát tài khoản facebook nên đúng lúc em đang ngồi soạn thảo văn bản thì thấy có tin nhắn: ‘Tình yêu đợi anh thêm vài ngày nữa là anh đủ tiền mua tặng em chiếc xe rồi nhé’. Ban đầu em còn tưởng chồng nhắn tin cho mình nhưng ngay lập tức có dòng nhắn lại: ‘Nhanh lên, em đợi lâu quá rồi đó’.

Căng mắt tập trung vào màn hình, mất vài phút em mới định hình, hiểu ra chồng mình với bồ đang nhắn tin cho nhau. Tim em lúc đó như đã nhảy khỏi lồng ngực nhưng vẫn cố ngồi theo dõi mới biết chồng mình cặp với ả kia nửa năm rồi, khoản tiền lương anh giữ lại bảo đầu tư mua thiết bị phục vụ công việc làm thêm ấy chính là để tích cóp mua xe máy hơn trăm triệu cho người tình.

Cả ngày hôm ấy em như người mất hồn, suy đi tính lại em quyết định sẽ ‘diễn’ với chồng xem diễn xuất của đứa nào giỏi hơn. Những ngày sau một mặt em vẫn niềm nở với anh ta, một mặt em bóng gió đánh động xem chồng có biết ‘giật mình’ hối cải. Nhưng qua quan sát theo dõi, em thấy hắn vẫn ngày một lún sâu.

Có hôm em vờ hết tiền mua sữa cho con hay con ốm cần tiền khám xét nhưng chồng vẫn một mực không đưa thêm đồng nào. Biết chồng hết đường ‘cứu chữa’, em liền quay ra thực hiện kế hoạch của riêng mình. Chiếc xe máy hơn trăm triệu là món quà sinh nhật chồng em mua dành tặng người tình. Theo dõi bọn họ chát chít em biết hết lịch.

Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Đúng hôm anh ả đưa nhau đi mua, em ở nhà dọn sạch đồ đạc bế con về ngoại rồi nhắn tin cho chồng: ‘Hành lý của anh tôi gửi bên hàng xóm, nhà tôi bán rồi. Tôi dành cả thanh xuân ki cóp chăm lo chồng, anh lại ki cóp cắt tiền chi tiêu, cắt cả tình cảm cho ả đàn bà đó. Xem ra giữa anh với tôi đã không còn chung đường được nữa. Đơn ly hôn tôi đã ký để trong vali quần áo. Anh nhớ ký rồi gửi lại cho tôi’.

Em chụp cảnh nhà cửa trống trơn, dọn sạch sẽ đồ đạc để giao tay chủ mới gửi cho chồng. Biết vợ không đùa, anh ta cuống cuồng gọi điện lại nhưng em không bắt máy. Chồng em không ngờ vợ biết hết mọi chuyện, âm thầm bán nhà.

Ngay khi quyết định không níu kéo anh ta về lại tổ ấm, em lừa hôm hắn váng vất hơi men, bảo ký giấy nộp tiền mua bảo hiểm cho con như vợ chồng đã bàn trước đó. Mọi thứ em chỉ giải quyết trong vòng hơn tuần là xong hết. Mấy hôm nay anh ta vẫn gọi điện van xin em cho cơ hội nhưng em chỉ đáp lại đúng 1 từ ‘không’ mà thôi’.

Có ai đó từng nói, muốn xây dựng gia đình cần sự đồng ý từ hai người nhưng muốn phá nát nó, chỉ cần một bàn tay mà thôi. Và gã chồng trong câu chuyện nói trên, đã tự mình làm tan nát tổ ấm của mình. Anh ta tự cho mình là sói, vợ là cừu. Nhưng sau cùng, anh ta mới chính là kẻ bị “sập bẫy”.

Người vợ, đã âm thầm cho anh ta cơ hội, đã bóng gió để anh ta tự biết điểm dừng nhưng một khi sự tình đi quá xa, sức chịu đựng quá ngưỡng giới hạn, thì “chị đây” đành phải cao tay tung chiêu độc để cặp đôi “mèo mã gà đồng” phải trả giá.

Hình minh họa (Ảnh: Internet)

Phụ nữ thông minh là thế, chẳng cần đ.ánh ghe.n, chẳng cần la hét hay cào xé. Họ luôn chuẩn bị những gì tốt nhất cho mình trước khi dứt áo ra đi, họ không dại dột để bản thân chịu thiệt, âm thầm tích lũy kinh tế, âm thầm nắm trong tay tài sản, điều này không chỉ khiến gã chồng nhận được vố đau nhớ đời mà bản thân còn đủ tự tin khi ra tòa, tranh quyền nuôi con.

Trong khi đó, nhiều phụ nữ bị chồng phản bội vẫn không dám ly hôn, họ đưa ra nhiều lý do. Người ngoài nhìn thấy những chiếc áo choàng đẹp đẽ nhưng chỉ bản thân họ mới hiểu được sự bào mòn ngày đêm của “lũ bọ chét ẩn dưới lớp áo choàng”.

Vậy nên, phải thực sự biết yêu thương bản thân như người vợ nói trên mới đủ dũng cảm buông bỏ tất cả, họ thuộc tuýp người hiểu rằng cuộc đời không dài, không cần phải sống trong bãi rác hãy cứ bước ra nắng sớm, đương đầu với bão giông.

Bản thân người phụ nữ thường là biểu tượng của sự hy sinh. Nếu bản thân mình còn cảm thấy còn có thể tha thứ được thì hãy tha thứ để con mình có được một tổ ấm đầy đủ. Ngược lại, nếu không thể thì cũng đừng ngần ngại gì mà buông tay để có cho mình có một cuộc sống tốt đẹp hơn và chăm lo cho hạnh phúc của mình và con cái mình nhiều hơn.

Nguồn: Tiin

You may also like...

Loading...