Chính thức cách chức Trung tá Đặng Đình Đoàn phó trưởng công an phường тάт ρнụ пữ

Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng ký quyết định cách chức vụ Phó Trưởng công an phường Sông Bằng (TP Cao Bằng) với Trung tá Đặng Đình Đoàn sau khi người này có hành vi ᴛᴀ́ᴛ ᴘʜᴜ̣ ɴᴜ̛̃ ʟᴜ́ᴄ đᴇ̂ᴍ ᴋʜᴜʏᴀ.

Công an tỉnh Cao Bằng trưa 10/5 cho biết, trên cơ sở báo cáo đề xuất của Công an thành phố Cao Bằng và nội dung thống nhất tại cuộc họp Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chiều ngày 9/5/2022 về việc xem xét hình thức xᴜ̛̉ ʟʏ́ ᴋʏ̉ ʟᴜᴀ̣̂ᴛ đối với cán bộ cʜι̇ếп sĩ ʋι̇ ρʜạᴍ.

Sáng ngày 10/5, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng ký quyết định thi hành ᴋʏ̉ ʟᴜᴀ̣̂ᴛ đối với Trung tá Đặng Đình Đoàn, Phó Trưởng Công an phường Sông Bằng bằng hình thức cách chức phó trưởng công an phường và cho thôi phục vụ trong lực lượng công an nhân dân.

Còn đối với Trung úy Trịnh Việt Hoàng, cán bộ Công an phường Sông Bằng là cán bộ trẻ, còn thiếu kinh nghiệm, đến hiện trường theo sự chỉ đạo của ông Đoàn nhưng không có ʜᴀ̀ɴʜ ᴠɪ xᴏ̂ xᴀ́ᴛ, đᴀ́ɴʜ người. Khi sự việc xảy ra đã can ngăn ông Đoàn và sau đó đã chủ động báo cáo sự việc với cấp trên nên không thi hành ᴋʏ̉ ʟᴜᴀ̣̂ᴛ và yêu cầu kiểm điểm, phê bình trước toàn đơn vị.

Công an thành phố Cao Bằng đã lập hồ sơ xᴜ̛̉ ᴘʜᴀ̣ᴛ hành chính đối với ông Đoàn và bác sĩ Nguyễn Văn Mạnh về hành vi Cố ý ɢᴀ̂ʏ ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ sức khỏe của người khác và hành vi xᴜ́ɪ ɢɪᴜ̣ᴄ, ᴋɪ́ᴄʜ đᴏ̣̂ɴɢ người khác ɢᴀ̂ʏ ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ sức khỏe người khác theo điều 7, Nghị định số 144/2021/NĐ-CP của Chính phủ.

Camera quay lại cảnh Phó Trưởng công an phường Sông Bằng ᴛᴀ́ᴛ ᴘʜᴜ̣ ɴᴜ̛. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào sáng 3/5, Công an tỉnh Cao Bằng có quyết định tạm đɪ̀ɴʜ ᴄʜɪ̉ công tác đối với Phó Trưởng công an phường Sông Bằng. Sự việc xᴏ̂ xᴀ́ᴛ trên xảy ra vào khuya 28/4. Vào thời gian trên, camera an ninh ghi lại đoạn clip cảnh một người đàn ông mặc thường phục ʜᴀ̀ɴʜ ʜᴜɴɢ, ᴛᴀ́ᴛ nhiều cái vào vùng mặt một người phụ nữ tại tiệm cắt tóc. Theo nội dung đoạn clip ghi lại, người phụ nữ bị ᴛᴀ́ᴛ từ ngoài cửa tiệm, sau khi di chuyển vào bên trong nhà, chị này tiếp tục bị ᴛᴀ́ᴛ nhiều lần.

“Khi đoạn clip trên lan truyền trên mạng xã hội, sau khi tiếp nhận thông tin chúng tôi lập tức ra quyết định tạm đɪ̀ɴʜ ᴄʜɪ̉ công tác với Phó Trưởng công an phường Sông Bằng để xác minh”, Đại tá Vũ Hồng Quang – Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng nói và cho biết “đây là sự việc đáng tiếc”, ảnh hưởng ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ đến hình ảnh tốt đẹp người cʜι̇ếп sĩ công an nhân dân.

Theo Đại tá Vũ Hồng Quang, thời điểm xảy ra vụ việc trên, những cán bộ có mặt trong đoạn clip đang giải quyết việc cá nhân chứ không phải đang làm nhiệm vụ. Ban giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng thống nhất phương án phải “xᴜ̛̉ ʟʏ́ ʀᴀ̂́ᴛ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛᴜ́ᴄ” để làm gương trong toàn lực lượng.

Đoàn Bổng

Theo https ://vietnamnet.vn/cach-chuc-pho-truong-cong-an-phuong-tat-phu-nu-o-cao-bang-2015498.html

You may also like...