Chào mừng công dân nhí đầu tiên chào đời năm 2021 đúng thời khắc giao thừa, pháo hoa phát sáng

Nhìn mấy con cưng ghê luôn các mẹ, xin chúc mừng các gia đình đón thêm thành viên mới đúng lúc đón năm mới và xin chào mừng các con đến với Thế giới này.

Năm 2020 chính thức khép lại, những vất vả khó khăn của năm cũ đóng lại, chúng ta cùng chào đón một năm 2021 tràn đầy năng lượng, nhiều sức khỏe và niềm vui, mọi việc hanh thông, gia đình hạnh phúc sung túc nhen các mẹ ơi.

Báo Vietnamnet đưa tin, đúng 0h00’ ngày 1/1, khi pháo hoa bắt đầu lác đác sáng trên bầu trời Hà Nội cũng là lúc bé gái Đỗ Thùy Dương cất tiếng khóc chào đời.

Em bé trở thành công dân Việt đầu tiên được sinh ra trong năm 2021 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương. PGS.TS Trần Danh Cường, Giám đốc Bệnh viện trực tiếp thực hiện đỡ đẻ và cắt rốn cho cháu bé.

Em bé chào đời đúng 0h00’ ngày 1/1 tại Khoa Đẻ, Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Em bé được mặc quần áo, quấn tã ủ ấm

Mẹ của bé Dương, sản phụ Trần Thùy Liên (39 tuổi, Hoàng Mai, Hà Nội) mang thai lần 3, chuyển dạ ở tuần thai 39. Chị Liên nhập viện 10h sáng ngày 31/12, lên bàn đẻ lúc 23h30’.

Các bác sĩ cho biết, diễn biến của ca sinh thường rất suôn sẻ, thuận lợi do cổ tử cung mở nhanh, trọng lượng thai không quá lớn.

“Sản phụ sinh tự nhiên, sinh rất dễ dàng, toàn bộ quá trình không cần can thiệp bất cứ kỹ thuật nào. Tôi hy vọng sự chào đời suôn sẻ của công dân Việt đầu tiên năm 2021 sẽ báo hiệu những điều may mắn, tích cực trong năm mới”, PGS Cường chia sẻ.

Em bé nặng 3kg, khỏe mạnh, khóc tốt. Người mẹ sau sinh cũng có toàn trạng ổn định, tử cung co tốt, không chảy máu.

“Công dân Việt đầu tiên chào đời năm 2021” trong vòng tay PGS.TS Trần Danh Cường cùng các y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Trung ương

Đón con gái từ tay PGS.TS Trần Danh Cường, anh Đỗ Đức Vinh (40 tuổi), chồng chị Liên không giấu nổi niềm hạnh phúc. Anh tâm sự, gia đình đã có hai bé trai, lần này đón thêm bé Dương thực sự là niềm vui trọn vẹn.

Cảm giác xúc động, thiêng liêng hơn nữa khi con ra đời đúng khoảnh khắc giao nhau giữa năm cũ và năm mới. Xin cảm ơn các bác sĩ vì đã giúp vợ con tôi mẹ tròn con vuông”, anh Vinh nói.

Còn tại TP.HCM, báo PLO đưa tin khi tiếng pháo hoa đì đùng, sáng rực trên bầu trời trong tiếng reo mừng của người dân TP.HCM thì tại Bệnh viện (BV) Từ Dũ cũng rộn ràng tiếng khóc của những em bé chào đời trong thời khắc năm mới 2021.

Vào thời khắc chuyển sang năm mới 2021, tại khắp nơi trên cả nước, những công dân nhí đầu tiên đã oe oe chào đời trong niềm vui khôn tả của y bác sĩ và gia đình.

Ở BV Từ Dũ, có 6 em bé, 5 bé sinh thường, một bé sinh mổ được sinh đúng thời điểm này, trong đó 3 bé trai và 2 bé gái. Bé sinh sớm nhất là bé trai, con của sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi (28 tuổi, ngụ quận Tân Phú).

Sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi hạnh phúc khi ôm con vào lòng. Ảnh: HL

Tiếp theo là bé gái sinh vào lúc 0 giờ 2 phút, con của sản phụ Trần Thị Thuỳ Uyên (26 tuổi, quê Quảng Nam).

4 phút sau khi năm mới sang, bé gái, con của sản phụ Nhịnh Thị Kim Anh (ngụ quận 11) cũng cất tiếng khóc chào đời.

Chị Kim Anh chia sẻ dự sinh là ngày 12-1. Lúc hơn 9 giờ tối 31-12, khi chị đang quây quần cùng gia đình đón năm mới thì có dấu hiệu chuyển dạ.

Hạnh phúc ôm con vào lòng, chị nói vui: “Chắc bé cũng muốn ra đời sớm để cùng đón năm mới với gia đình đây mà”.

Bé gái con chị Kim Anh hồng hào, đang ngáp đáng yêu. Ảnh: HL

Vui mừng đón con đầu lòng, anh Trần Minh Thiệu, chồng sản phụ Phạm Thị Thanh Nhi chia sẻ: “Lúc này, tôi cảm thấy cực kỳ vui sướng vì vợ con mình đã vượt cạn an toàn, càng bất ngờ khi con của mình lại là công dân đầu tiên của Thành phố trong năm mới này. Tôi rất biết ơn các y bác sĩ đã tận tâm chăm sóc cho vợ tôi”.

Anh Trần Minh Thiệu hạnh phúc chào đón con thơ cũng là công dân nhí đầu năm 2021. Ảnh: HL

BS Phạm Thanh Hải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp BV Từ Dũ, trưởng ca trực vào thời khắc chuyển giao năm mới và năm cũ chia sẻ cũng hạnh phúc và vui lây niềm vui đầu tiên trong năm với các sản phụ khi cùng chứng kiến giây phút các em bé chào đời.

Theo BS Hải, trong năm qua, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lượng bệnh nhân đến BV giảm nhưng đây cũng là cơ hội cho BV tiếp tục nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Sau đây là một số hình ảnh đáng yêu của các công dân nhí sinh vào thời khắc đặc biệt:

Tổng hợp từ VNN, PLO

You may also like...