“Cậu bé Pinocchio đời thực” sinh ra với mũi to, 4 tuổi đι ρɦẫυ τɦυậτ, nhìn con mẹ biết quyết giữ con là đúng

Sinh ra với chiếc mũi to bất thường, diện mạo hiện tại của cậu bé người Anh được ví như Pinocchio ngoài đời thực đã khác đi nhiều.

Câu chuyện về Ollie (sống tại Maesteg, Wales, Anh) – cậu bé Pinocchio phiên bản đời thực với chiếc mũi to dài nhưng không phải vì nói dối từng gây xôn xao mạng xã hội. Ngay cả người thân sinh ra Ollie cũng bị sốc trước hình hài khác lạ của con trai mình. Tuổi thơ của “cậu bé Pinocchio”gắn liền với sự săm soi từ người đời.

Ngay từ khi còn trong bào thai, dị tật của Ollie đã được phát hiện.

Ngày biết tin mang thai Ollie, bác sĩ đã chỉ ra điểm bất thường trên khuôn mặt thai nhi khi mẹ cậu đi siêu âm. Hình ảnh chụp cắt lớp xuyên suốt 20 tuần cho thấy có mô mềm phát triển khó kiểm soát xung quanh vùng mũi của Ollie. Dù vậy, Amy Poole (mẹ của Ollie) vẫn quyết định sinh cậu ra và đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho sự khác biệt này. Tuy nhiên, sự thật tàn khốc hơn những gì cô tưởng tượng.

Dù đã chuẩn bị tâm lý nhưng bố mẹ vẫn sốc khi con chào đời.

Người ngoài thường cười nhạo ngoại hình của Ollie.

Tháng 2/2014, Amy Poole vượt cạn thành công tại Bệnh viện Đại học Wales. Bà mẹ trẻ kể lại: “Khi họ trao thằng bé cho tôi, tôi liền ôm nó và thật sự choáng váng đến mức không thể nói nên lời”.

Được biết, cậu bé Pinocchio phiên bản thực này mắc hội chứng loạn não. Chiếc mũi dị dạng, to bất thường là do có một vết nứt trong hộp sọ khiến não của em phát triển thông qua một lỗ trên đầu và mũi. Đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp, chiếm 1/10.000 đứa trẻ ở Mỹ được sinh ra.

Ollie mắc chứng loạn não.

Chiếc mũi to bất thường.

Ban đầu, Amy không kìm được lòng trước ánh nhìn hiếu kỳ từ những người xung quanh khi họ nhìn Ollie rồi nói ra nói vào. Thậm chí, có người độc miệng còn nói rằng con trai cô không nên có mặt trên đời khiến trái tim người mẹ như vỡ vụn, xót xa cho đứa con tội nghiệp của mình.

Thế nhưng, chính người thân, bạn bè là nguồn động lực lớn lao và sẵn sàng giúp đỡ hai mẹ con họ. Mọi người đối xử với cậu bé như bao đứa trẻ bình thường khác. Đến năm Ollie gần 4 tuổi, cậu bé bắt đầu thực hiện phẫu thuật. Thoạt đầu, Amy hơi lăn tăn bởi ca đại phẫu này có liên quan đến não bộ. Tuy nhiên, các bác sĩ cho biết nếu giữ nguyên như vậy, cậu bé có thể bị nhiễm trùng như viêm màng não.

Diện mạo hiện tại của cậu bé Pinocchio đã được cải thiện rất nhiều.

Rất may, ca mổ thành công mỹ mãn, sức khỏe Ollie hiện đã ổn định. Cậu bé đã thu nhỏ được kích thước của chiếc mũi khổng lồ và có thể đến trường học tập tốt.

Mọi người thường gọi Ollie là “cậu bé Pinocchio”.

Bà mẹ Amy bày tỏ: “Tôi không thích cái cách mà mọi người chỉ trỏ, nhìn chằm chằm vào Ollie. Và càng không muốn những đứa trẻ khác cũng phải chịu những phán xét như con trai mình. Có lẽ chỉ có giáo dục mới nâng cao được nhận thức con người”.

(Lược dịch theo Newsner, Daily Mail)

You may also like...

Loading...