Bỏ showbiz, chi hơn 6 tỷ học lái máy bay, Diệu Thúy theo nghề phi công, ngày càng xinh đẹp

Diễn viên Diệu Thúy hiện đang là nữ phi công của một hãng hàng không dân dụng. Đã hơn 8 năm cô chưa quay lại làng giải trí.

Sinh năm 1989, diễn viên Diệu Thúy từng là một gương mặt ăn khách trên màn ảnh Việt. Ngoài ra, cô còn là một người mẫu ảnh và thậm chí còn đạt giải cao trong các cuộc thi nhan sắc như Duyên dáng sinh viên thế kỷ 21 năm 2009, Người đẹp Hoa anh đào 2010.

Khi đang được yêu mến với vai trò diễn viên, có nhiều phim nổi tiếng như Dốc sương mù, Huyền thoại 1C, Diệu Thúy bất ngờ tuyên bố rời showbiz: “Lần cuối cùng tôi đóng phim là từ năm 2013, tới nay tôi đã bỏ nghề diễn viên hơn 7 năm rồi”.

Điều càng khiến khán giả sửng sốt hơn là nữ diễn viên quyết định đầu quân cho ngành hàng không.

Cô chi tới hơn 6 tỷ và chịu nhiều gian khổ trong hành trình học nghề phi công: “Dù trải qua nhiều khó khăn, thời gian học phi công cũng thực sự vất vả, nhưng tôi chưa bao giờ hối hận hay muốn từ bỏ nghề phi công”.

Diệu Thúy tiết lộ chị từng đấu tranh tư tưởng giữa chuyên ngành mình yêu thích và nghệ thuật thứ bảy: “Thực ra, thời điểm đó, nhiều người mời tôi quay lại làm diễn viên, nhưng tôi vẫn quyết định làm đúng chuyên ngành đã học là kỹ sư an toàn cho một công ty nội thất nước ngoài. Tôi làm nửa năm thôi, sau đó cảm thấy mệt mỏi, ngột ngạt vì công việc quá vất vả, tôi không còn thời gian cho bản thân nữa”.

Cơ duyên làm phi công đến với diễn viên Diệu Thúy trong một lần vô tình thấy thông tin tuyển dụng của một hãng hàng không. Cô được gọi phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ 3 ngày: “Vô tình ngành kỹ sư an toàn của tôi và kỹ năng ngoại ngữ giúp tôi đậu tiếp viên hàng không. Sau khi hoàn thành khóa huấn luyện 2 tháng, lần đầu tiên bước chân lên máy bay, tôi đã biết mình yêu và sẽ gắn bó với nghề này rồi. Tôi muốn chuyển sang học phi công ngay, tôi nộp hồ sơ nhưng hãng không còn tuyển phi công nữa. Tôi làm tiếp viên hàng không hai năm rồi trở về Việt Nam, nộp hồ sơ học phi công”.

Khi bỏ showbiz, chuyển sang ngành mới, Diệu Thúy làm tiếp viên hàng không trong hơn hai năm để tích lũy tiền bạc, học thêm tiếng Anh chuyên ngành, rèn luyện thể lực để chuẩn bị học nghề phi công.

Hiện tại, diễn viên Diệu Thúy chỉ chỉ nhận quay quảng cáo, dự sự kiện nếu lịch trình phù hợp với công việc. Ngoài ra, cô khó có thể thu xếp thời gian để đi đóng phim vì công việc phi công quá bận rộn: “Đúng là thu nhập từ showbiz rất lớn. Nhưng tôi đã bỏ qua những cám dỗ đó bảy năm rồi, không có lý do gì bây giờ tôi không làm được. Tôi trung thành với nghề phi công của mình”.

Trong những ngày tháng bệnh dịch, ngành hàng không tê liệt, diễn viên Diệu Thúy quyết định không nhận lương: “Trong những tháng dịch bệnh nghiêm trọng nhất, chuyến bay cắt giảm rất nhiều nên tôi có thời gian ở nhà để đọc sách, học thêm tiếng Pháp, dọn dẹp nhà cửa… Nhưng cuộc sống ấy quá buồn tẻ. Cảm giác được cầm lái đã ăn sâu vào máu của tôi rồi, không được đi bay tôi nhớ nghề lắm. Vì vậy, chỉ cần được ngồi trong buồng lái, tôi đã đủ hạnh phúc rồi, không quá quan trọng chuyện kinh tế, lương thưởng nữa”.

Ở tuổi 32, Diệu Thúy đang là cơ phó, bay trung bình bốn chặng/ngày: “Hầu hết thời gian của tôi đều ở sân bay và buồng lái. Một năm nay tôi chưa được đi làm tóc. Tôi mua 3 cây son và một hộp phấn từ năm trước nhưng mới dùng được vài lần vì quá bận. Nhiều khi đi làm về mệt quá, tôi không còn đủ sức chăm sóc da nữa”.

Thế nhưng, nữ diễn viên một thời trông vẫn vô cùng xinh đẹp, trẻ trung.

Vẻ ngoài ăn gian tuổi giúp Diệu Thúy luôn nổi bật.

Nguồn: Tổng hợp

You may also like...

Loading...