Bí thư TP Tam Kỳ lý giải việc dùng ôtô đưa con ɢáι çưɴɢ đến sân bay Nội Bài để sang Mỹ để du học

Bí thư Thành ủy Tam Kỳ (Quảng Nam) Trần Nam Hưng khẳng định việc ông được dùng ôtô đưa con đế sân bay Nội Bài để bay sang Mỹ là không sai.

Trao đổi với PV tối 12/8, ông Trần Nam Hưng, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, Quảng Nam, x̲á̲c nhận việc UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP giải quyết kiến nghị cho phép gia đình ông dùng ôtô đưa con đi sân bay Nội Bài.

“Văn bản được UBND tỉnh ký ngày 10/8, dự kiến ngày 16/8 tôi đưa con gái đến sân bay Nội Bài để cháu bay sang Mỹ. Việc di chuyển không ảnh hưởng đến các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội vì tôi chỉ đi trên qųốç ℓộ 1 và không dừng ở địa điểm nào”, ông Hưng nói.

Bí thư Thành ủy Tam Kỳ khẳng định việc tỉnh Quảng Nam ký văn bản gửi các tỉnh, thành để công dân có vé máy bay đi nước ngoài là việc bình thường và không sai.

“Đây là việc bình thường, tất cả tỉnh thành đều làm như vậy đối với người có vé máy bay đi quốc tế. Ngày 11/8 Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản gửi các tỉnh nói về việc tạo điều kiện cho người có vé máy bay đi nước ngoài được di chuyển”, ông Hưng nói.

Ngày 10/8, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản thông nhất để ông Hưng sử dụng ôtô để đưa con gái di chuyển từ Quảng Nam đến sân bay Nội Bài. Việc di chuyển sẽ ɓắт đầų ngày 15 hoặc 16/8, thời gian dự kiến di chuyển trong 3 ngày, thành viên đi trên xe gồm có 4 người.

Tỉnh Quảng Nam có văn bản gửi các tỉnh, thành Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Nam, Ninh, Bình, Hà Nội về việc tạo điều kiện thuận lợi để ông Hưng và 3 người khác được qųα çɦốт ƙιểɱ ժịçɦ Covid-19.

Địa phương này yêu cầu ông Hưng, 2 lái xe cùng con gái thực hiện nghiêm 5K, khai báo y tế, xuất trình giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 và tuân thủ nguyên tắc “2 điểm 1 tuyến”.

Ngày 11/8, Bộ Giao thông Vận tải có văn bản gửi các địa phương về việc hỗ trợ người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay.

Tuy nhiên, văn bản nêu rõ người có vé máy bay đi nước ngoài di chuyển phải thực hiện đảm bảo nguyên tắc “một người đi một xe”, không đi chung xe với người khác trừ trường hợp nhiều người cùng một gia đình, sống trong cùng một nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng một chuyến bay.

Như thông tin trước đó, Ngày 12-8, ông Trần Nam Hưng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ TP Tam Kỳ (Quảng Nam) x̲á̲c nhận, UBND tỉnh này vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, TP giải quyết kiến nghị cho phép gia đình ông dùng xe ô tô chở con gái đi sân bay Nội Bài.

Ông Trần Nam Hưng (thứ hai từ trái qua) được Quảng Nam cho phép dùng ô tô chở con gái đi sân bay Nội Bài.

UBND tỉnh Quảng Nam cho phép ông Trần Nam Hưng được sử dụng xe ô tô đưa con ruột di chuyển từ Quảng Nam đến sân bay Quốc tế Nội Bài để bay sang Newyork (Mỹ) vào ngày 17-8 để nhập học.

Xe xuất phát tại TP Tam Kỳ và ngày 15 hoặc 16-8, sau đó quay về Quảng Nam, dự kiến thời gian đi và về là ba ngày theo đề nghị của ông Hưng. Những người sẽ đi trên xe gồm ông Hưng, con ruột ông Hưng và hai lái xe.

“Kính đề nghị UBND các tỉnh, TP Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hoá, Ninh Bình, Hà Nam, Hà Nội quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chức năng tạo điều kiện thuận lợi để ông/bà có tên (theo danh sách -PV) được qua lại các chốt kiểm soát phòng, çɦốɴɢ ժịçɦ COVID-19 trên địa bàn”- văn bản nêu.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu những người có mặt trên xe thực hiện nghiêm yêu cầu 5K, khai báo y tế, xuất trình giấy báo kết quả xét nghiệm SARS-COV-2 âm tính do cơ quan có thầm quyền cấp trong thời gian ba ngày.

Những người trên xe phải tuân thủ nguyên tắc 2 điểm, 1 tuyến; cam kết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng çɦốɴɢ ժịçɦ COVID-19 của cấp có thẩm quyền và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để lây lan ժịçɦ bệnh trong cộng đồng.

Thanh Nhật

тɦeo ɦттpѕ://çαɴɦço.ɴeт/ɓι-тɦų-тp-тαɱ-ƙy-ℓy-ɢιαι-vιeç-ժųɴɢ-oтo-ժųα-çoɴ-ժeɴ-ѕαɴ-ɓαy-ɴoι-ɓαι-p541769.ɦтɱℓѕғɓ

You may also like...

Loading...